0867.111.333

Icon Icon Icon
14 lỗi máy chủ thường gặp phải

Kiến Thức

Điểm danh 14 lỗi máy chủ thường gặp phải

332 07/03/2022

Máy chủ báo lỗi chính là một trong những tình trạng thường gặp trong quá trình sử dụng máy chủ. Quá nhiều lỗi phát sinh khi sử dụng server khiến người quản trị luôn đau đầu và tìm những cách giải quyết nhanh chóng. Do đó, việc tìm hiểu về 14 lỗi máy chủ thường gặp phải là điều cần thiết cho người dùng. Trong bài viết dưới đây, Máy Chủ Việt sẽ giới thiệu chi tiết 14 lỗi máy chủ thường gặp trong quá trình sử dụng.

1/ 400 Bad File Request:

14 lỗi máy chủ thường gặp phải

Là một mã trạng thái HTTP có nghĩa là yêu cầu bạn gửi đến máy chủ trang web, đây như là một yêu cầu load một trang website, bằng cách nào đó đã bị bóp méo hay không chính xác. Do đó, các server không thể hiểu được nó.

Lỗi này xuất hiện khác nhau trên các trang website khác nhau; vì vậy, bạn có thể nhìn thấy một cái gì đó từ danh sách ngắn dưới đây thay vì chỉ “400” hay một biến thể đơn giản như thế. Hiển thị bên trong cửa sổ trình duyệt Internet, như các trang website làm. Lỗi 400 Bad File Request, tựa như tất cả các lỗi của loại hình này, có thể được nhìn thấy trong bất kỳ hệ điều hành & mọi trình duyệt.

>> Xem ngay Lỗi 400 Bad File Request và cách khắc phục

2/ 401 Unauthorized:

Là một mã trạng thái HTTP có nghĩa là các trang web bạn đang cố truy cập không thể được nạp cho đến khi bạn đăng nhập lần đầu tiên với một ID cùng mật khẩu người dùng hợp lệ.

>> Truy cập ngay Lỗi 401 Unauthorized – Nguyên nhân và cách khắc phục

3/ 403 Forbidden/Access Denied:

14 lỗi máy chủ thường gặp phải

Giống như trên, nhưng lần này do bạn không có mật khẩu để vào hoặc do người quản trị không muốn bạn truy cập vào thông tin.

>> Tìm hiểu thêm 403 Forbidden Access is denied là lỗi gì và cách khắc phục?

4/ 404 File Not Found:

Là một mã trạng thái HTTP nhằm thông báo bạn đang cố truy cập đến một trang web mà không thể tìm thấy máy chủ của trang Web này.

>> Xem thêm Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 404 Not Found

5/ 408 Request Timeout:

14 lỗi máy chủ thường gặp phải

Lỗi này thông báo máy chủ đã ngưng đáp ứng thông tin bởi vì đã quá thời gian quy định. Thông thường lỗi này là do server xử lý thông tin quá chậm, đường truyền bị ngẽn hay kích thước file yêu cầu quá lớn.

>> Bật mí Tuyệt chiêu khắc phục lỗi 408 Request Timeout nhanh chóng

6/ Connection Refused by Host:

Đây là một cách nói lịch sự với mục đích báo bạn biết là bạn đã sai mật khẩu hoặc bạn không có quyền xem trang này.

7/ 501 Not Implemented:

14 lỗi máy chủ thường gặp phải

Web Server không hỗ trợ yêu cầu đặc biệt mà bạn đang muốn nó làm.

>> Tiết lộ Lỗi 501 Not Implemented – Nguyên nhân và cách khắc phục

8/ 502 Service Temporarily Overloaded:

502 Service Temporarily Overloaded hay còn được gọi là lỗi 502 Bad Gateway, đây là lỗi kẹt xe (nghẽn mạng), Website này đang trong giờ cao điểm, và quá nhiều người truy cập, hết băng thông nên bạn chỉ còn cách chờ hay mua thêm băng thông.

>> Xem ngay Tuyệt chiêu fix lỗi 502 Bad Gateway nhanh nhất

9/ 503 Service Unavailable:

14 lỗi máy chủ thường gặp phải

Là server bận, server đang có sự thay đổi hay mạng của bạn bị “out” rồi đó.

>> Truy cập ngay Nguyên nhân và cách sửa lỗi 503 Service Unavailable

10/ 500 Internal Error:

Một trường hợp xảy ra là máy chủ đang gặp lỗi khi xử lí .htaccess (ví dụ tập tin bị sai cú pháp, hay máy chủ không có các phần mở rộng để xử lí 1 số chỉ thị đặc biệt của nó: trong .htaccess dùng RewriteRule mà máy chủ lại không cài đặt modRewritechẳng hạn…). Lỗi này thường gặp ở 1 số máy chủ không cho phép thiết lập quyền hạn đối với các thư mục sang chế độ CHMOD 777, đặc biệt là các thư mục admin hoặc administrator (nhằm bảo vệ phần back-end của bạn). Lỗi này ít xảy ra trên localhost và khi gặp lỗi này bạn sẽ không vào được trang quản trị. Cách giải quyết: bạn vào File Mananger hoặc dùng một chương trình FTP vào host của bạn và CHMOD lại cho các thư mục, tập tin thư mục thì là 755, còn tập tin thì nên 644.

>> Tìm hiểu thêm Tuyệt chiêu khắc phục lỗi 500 Internal Server Error

11/ File Contains No Data:

14 lỗi máy chủ thường gặp phải

Trang này có nhưng bị lỗi; vì vậy, bạn không thể xem được. Bạn cần liên hệ để yêu cầu người quản trị sửa lỗi.

12/ Failed DNS Lookup:

Máy quản lý tên miền (hay còn gọi là Domain Name Server) không thể dịch địa chỉ bạn muốn xem trở thành địa chỉ Internet, có thể là do máy chủ quá bận hay server “tiêu” rồi hoặc bạn đã gõ sai địa chỉ.

13/ Host Unavailable:

14 lỗi máy chủ thường gặp phải

Hosting chứa Website này bị “tiêu” rồi. Bạn có thể nhấn nút refresh để xem lại hay phải đợi vài giờ (ngày).

14/ Unable to Locate Host:

Máy chủ chết, đường kết nối Internet bị ngắt, hoặc gõ sai địa chỉ là nguyên nhân của lỗi này.

Kết luận:

Với những dấu hiệu trên, chắc hẳn bạn đã phần nào hình dung được 14 lỗi thường xuyên gặp phải trên máy chủ của mình rồi. Máy Chủ Việt hi vọng những kiến thức chúng tôi đã chia sẻ thực sự hữu ích với bạn.

Máy Chủ Việt là đối tác đáng tin cậy của Dell, HP, Lenovo, IBM, Supermicro ,…, chuyên cung cấp, phân phối, bán các dòng sản phẩm máy chủ, máy trạm và các linh kiện uy tín, chất lượng với chính sách giá rẻ và cạnh tranh. Máy Chủ Việt luôn hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng, chính xác nhất. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để hiểu thêm thông tin sản phẩm, báo giá, đặt hàng sản phẩm chính hãng:

Website: https://maychuviet.vn

Hotline: 0867.111.333

Email: kinhdoanh@maychuviet.vn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333