0867.111.333

Icon Icon Icon
Thumbnails Ban Co Can Hon Mot Server Khong

Tin Công Nghệ

[QA] Bạn có cần nhiều hơn một server không?

225 14/04/2022

Chắc bạn đã từng thắc mắc rằng doanh nghiệp có cần sử dụng nhiều hơn một máy chủ không? Để đảm bảo một máy chủ có thể đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp, trước hết bạn phải biết khả năng xử lý của máy chủ và nắm rõ doanh nghiệp sẽ sử dụng máy chủ như thế nào.

Đối với doanh nghiệp nhỏ, máy chủ có thể được tùy chỉnh và cấu hình theo nhu cầu và ngân sách tài chính cụ thể của doanh nghiệp. Sử dụng máy chủ bao nhiêu là đủ sẽ tùy thuộc vào khả năng xử lý cần thiết để xử lý các yêu cầu của người dùng cũng như chạy các ứng dụng cho doanh nghiệp.

Các lưu ý khi chọn server

Tại một thời điểm nhất định, doanh nghiệp nên sở hữu một dedicated server có thể cung cấp dịch vụ file storage và print, hoặc dịch vụ nào khác mà người dùng cần để giảm bớt gánh nặng máy tính cá nhân. Trước khi đầu tư vào một server, bạn cần xem xét các yếu tố khác để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất, bao gồm các yếu tố sau.

Delicated Server

Hệ điều hành

Hệ điều hành Microsoft hiện nay không còn là sự lựa chọn duy nhất nữa. Bạn cần chắc chắn rằng nhà cung cấp server có đủ khả năng để hỗ trợ hệ điều hành mà bạn chọn, dù nó là Linux hay Windows.

Kỹ năng 

Xem xét những kỹ năng bạn có và chọn lựa máy chủ phù hợp với các kỹ năng đó. Chẳng hạn, nếu bạn hiểu rõ về Windows nhưng lại không biết gì về Linux. Thì bạn nên cân nhắc sử dụng hệ điều hành Windows.

Công nghệ chống lỗi

Bạn nên lựa chọn máy chủ có sẵn các công nghệ chống lỗi. Chẳng hạn như: lưu trữ RAID (Redundant Array of Independent Disks), bộ nhớ mã chữa lỗi (ECC), công nghệ cắm nóng,…. RAID giúp bảo vệ dữ liệu của bạn bằng cách lưu chúng vào không chỉ một đĩa. Công nghệ cắm nóng giúp bạn thay các bộ phận hỏng trong khi máy chủ vẫn đang chạy. Với bộ nhớ ECC hỗ trợ bạn kiểm tra và sửa lỗi trong khi hoạt động.

>>> Xem thêm: Các dòng dedicated server phổ biến thị trường hiện nay 

Máy chủ Dell Poweredge R740

Máy chủ Dell Poweredge R540

Máy chủ Dell Poweredge R640

Chất lượng sản phẩm

Bạn nên chọn mua máy chủ chất lượng tốt từ đơn vị cung cấp uy tín, đáng tin cậy trên thị trường. Bạn không nên vì tiết kiệm chi phí mà chọn sản phẩm nào đó không rõ xuất xứ với độ tin cậy thấp.

Bảo hành đầy đủ và tại chỗ

Đối với hầu hết các máy chủ, việc đem đến cửa hàng sửa chữa là điều không thực tế. Do vậy bạn cần lựa chọn dịch vụ có bảo hành tại chỗ tốt cho tất cả phụ tùng. Có nghĩa là mọi thứ liên quan đến máy chủ.

Khả năng tương thích

Hãy chọn nhà cung cấp máy chủ mà họ đã thử nghiệm dịch vụ của họ ở tất cả các ứng dụng. Bên nhà cung cấp dịch vụ sẽ cung cấp cho bạn danh sách các phần mà họ đã kiểm tra tương thích. Điều này giúp bạn tránh được những phiền hà và rắc rối sau này.

Quản lý hệ thống

Đây là một ứng dụng để theo dõi tình trạng hoạt động của máy chủ. Nó sẽ thể hiện cho bạn biết máy chạy như thế nào và hoạt động ra sao trong thời gian tới. Đối với doanh nghiệp nhỏ, quản lý hệ thống là một công việc khá phức tạp, nhưng nhiều đơn vị cung cấp có thể cung cấp công cụ quản lý cho bạn. Hiện nay cũng có nhiều phần mềm quản lý máy chủ hiệu quả, bạn có thể nhờ bên cung cấp hỗ trợ cài đặt.

Xác định nhu cầu server

Để xác định số lượng, loại server, hoặc các nhu cầu khác, trước tiên là xác định máy chủ sẽ được sử dụng bởi ai và được sử dụng như thế nào. Dưới đây là danh sách các câu hỏi sẽ giúp bạn xác định khả năng xử lý của server mà doanh nghiệp cần:

  1. Sử dụng server cho mục đích gì?
  2. Có bao nhiêu nhân viên, người dùng (ước lượng) sẽ truy cập và sử dụng server?
  3. Server sẽ dùng phần mềm gì để chạy?
  4. Tốc độ xử lý dữ liệu nhanh như thế nào?
  5. Bạn cần sử dụng loại server nào?
  6. Bạn cần bao nhiêu memory và disk space?
  7. Bạn có kế hoạch mở rộng tài nguyên trong tương lai không?

>>> Xem thêm: 5 tips lựa chọn cấu hình server bạn cần biết 

Tìm hiểu các tùy chọn server

Khi bạn đã liệt kê được các yêu cầu cần thiết cho server của doanh nghiệp, hãy tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ. Họ sẽ tư vấn, hỗ trợ và chuyển đổi các yêu cầu này thành các thông số kỹ thuật và cấu hình cụ thể cho server. Ngày nay, công nghệ máy chủ có khả năng cho phép doanh nghiệp nhỏ chỉ cần mua một máy chủ là có thể đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu. Khi doanh nghiệp càng phát triển, số lượng server tăng lên, đồng thời các yêu cầu về kỹ năng cần thiết và thời gian quản lý máy chủ càng nhiều.

Để được tư vấn và hỗ trợ một cách chi tiết, bạn có thể liên hệ Máy Chủ Việt qua thông tin dưới đây:

Hotline: 0867.111.333

Email: kinhdoanh@maychuviet.vn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333