0867.111.333

Icon Icon Icon
CEO Intel: Tình trạng thiếu hụt chip sẽ kéo dài ​​đến 2024

Tin Công Nghệ

CEO Intel: Tình trạng thiếu hụt chip sẽ kéo dài ​​đến 2024

518 13/05/2022

Giám đốc điều hành Intel – Pat Gelsinger cho rằng việc tình trạng thiếu chip toàn cầu sẽ tiếp tục sẽ là 1 vấn đề nghiêm trọng trong 2 năm nữa. Hãy cùng Máy Chủ Việt tìm hiểu vấn đề này nhé!

Sự thiếu hụt chip sẽ không giảm

CEO Intel: Tình trạng thiếu hụt chip sẽ kéo dài ​​đến 2024

Sự thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu đang tiếp tục “bóp chết” dần ngành công nghiệp điện tử. Trong khi các nỗ lực đang được thực hiện để có thể cố gắng cải thiện tình hình, Giám đốc điều hành của Intel lại không cho rằng nguồn cung sẽ sớm giảm bớt.

Trong 1 cuộc phỏng vấn với CNBC, ông Gelsinger cho rằng tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn sẽ kéo dài đến năm 2024, ảnh hưởng đến khả năng mở rộng sản xuất, đáp ứng nhu cầu.

Giám đốc điều hành Intel cho biết rằng: “Chúng tôi cho rằng sự thiếu hụt chất bán dẫn tổng thể sẽ chuyển sang năm 2024, lâu hơn so với ước tính trước đó của chúng tôi vào năm 2023. Tình trạng thiếu hụt chip đã ảnh hưởng đến việc sản xuất thiết bị và một số nhà máy sẽ gặp nhiều thách thức hơn”.

>> Có thể bạn quan tâm Intel chuẩn bị bán CPU mạnh nhất thế giới

Intel tiết lộ mức doanh thu cao và đang nổ lực giải quyết vấn đề

CEO Intel: Tình trạng thiếu hụt chip sẽ kéo dài ​​đến 2024

Các dự đoán của CEO Gelsinger được đưa ra sau khi hãng Intel tiết lộ mức doanh thu hàng quý gần nhất là 18,35 tỷ USD. Tuy nhiên, cổ phiếu của Intel đã giảm trong giao dịch bởi dự báo thấp hơn dự kiến.

Giống như các nhà sản xuất chip khác, hãng Intel đang nỗ lực để giải quyết vấn đề, gồm đầu tư mạnh vào các cơ sở ở Mỹ và châu u. Dự đoán năm 2024 của Gelsinger là bi quan, nhưng các công ty khác cũng đưa ra nhận định là tình trạng thiếu hụt sẽ kéo dài trong 1 thời gian khá dài.

Vào tháng 11 năm ngoái, Foxconn – công ty lắp ráp linh kiện cho Apple, cảnh báo tình trạng thiếu hụt có thể kéo dài đến nửa cuối 2022. Trong khi đó vào tháng 1, Nhà Trắng kết luận tình trạng thiếu hụt có thể kéo dài ít nhất đến nửa cuối 2022.

>> Truy cập ngay Intel ra mắt chip khai thác Bitcoin, cạnh tranh chip đầu bảng

Trên đây là thông tin về tình trang thiếu hụt chip được dự đoán. Hãy cùng Máy Chủ Việt theo dõi vấn đề này nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333