0867.111.333

Icon Icon Icon
Intel ra mắt chip khai thác Bitcoin, cạnh tranh chip đầu bảng

Tin Công Nghệ

Intel ra mắt chip khai thác Bitcoin, cạnh tranh chip đầu bảng

182 12/04/2022

Tuy không có sức mạnh và hiệu suất vượt trội nhưng dòng chip khai thác Bitcoin của nhà Intel được kỳ vọng cải thiện tình hình khan hiếm linh kiện của thợ đào Bitcoin. Hãy cùng Máy Chủ Việt tìm hiểu về con chip mới của nhà Intel nhé!

Intel ra mắt chip khai thác Bitcoin

Intel ra mắt chip khai thác Bitcoin, cạnh tranh chip đầu bảng

Intel vừa công bố chi tiết về Blockscale ASIC – chip khai thác Bitcoin mới. Con chip này có khả năng tăng cường hiệu quả tốc độ khai thác theo cơ chế Proof of Work (PoW).

“Intel Blockscale ASIC sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp các công ty khai thác Bitcoin đạt được cả mục tiêu bền vững và tăng tốc độ băm trong những năm tới”, Jose Rios – Giám đốc mảng Giải pháp kinh doanh và Blockchain của nhà Intel cho hay.

ASIC (Application-Specific Integrated Circuit) là thuật ngữ chỉ loại vi mạch với những con chip được thiết kế riêng cho 1 ứng dụng nhất định, cụ thể chính là khai thác tiền mã hóa. Chức năng của nó không giống với CPU ​​hoặc GPU, khi 2 linh kiện này hướng đến sự đa dụng trong công việc.

Hiện nay, Intel sẽ chỉ đưa đến các khách hàng duy nhất chip ASIC, thay vì một hệ thống khai thác hoàn chỉnh như các công ty cung cấp phần cứng khác.

>> Bật mí việc Intel thâu tóm công ty đúc chip của Israel

Blockscale ASIC

Intel ra mắt chip khai thác Bitcoin, cạnh tranh chip đầu bảng

Theo thông tin từ Intel, mỗi con chip Blockscale ASIC sẽ cho tốc độ băm lên tận 580 GH/s (Gigahash/giây) và hiệu suất 26 J/TH (Jun/Terahash). Ngoài ra, chip khai thác Bitcoin mới của nhà Intel sẽ hỗ trợ 256 mạch tích hợp trên mỗi chuỗi cũng như sở hữu các cảm biến: đo nhiệt độ và điện áp.

Một hệ thống khai thác gồm 256 chip Intel Blockscale ASIC được cho rằng sẽ cho tốc độ khoảng 148 TH/s và công suất khoảng 3.860 W. Trong khi đó, hệ thống đang dẫn đầu thị trường máy khai thác coin của Bitmain cho ra tốc độ 140 TH/s với mức tiêu thụ điện năng là 3.010 W, điều đó đồng nghĩa với việc nó hiệu quả hơn hệ thống Intel.

Ngành công nghiệp khai thác Bitcoin đang thiếu nguồn cung ASIC bởi tình trạng thiếu chip toàn cầu. Việc một công ty lớn như nhà Intel tham gia thị trường giúp thợ đào có thêm nhiều lựa chọn. Về lâu dài, sự cạnh tranh giữa các hãng sẽ hướng tới hiệu suất và chi phí hoạt động.

Argo Blockchain, Block, Hive Blockchain và GRIID Infrastructure nằm trong số những công ty khai thác đầu tiên sở hữu con chip Blockscale ASIC của nhà Intel, dự kiến xuất xưởng vào quý III/2022. Intel cũng cho biết rằng họ sẽ làm việc và cung cấp cho những khách hàng tiềm năng khác có chung mục tiêu bền vững bắt đầu năm 2023.

>> Tìm hiểu về Đào Bitcoin bằng máy chủ nên hay không?

Trên đây chính là thông tin về Blockscale ASIC – chip khai thác Bitcoin. Máy Chủ Việt hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333