0867.111.333

Icon Icon Icon
Lỗi kết nối máy chủ và cách khắc phục

Tin Công Nghệ

Lỗi kết nối máy chủ và cách khắc phục

1638 01/03/2022

Trong quá trình sử dụng và quản lý máy chủ thì việc xảy ra lỗi server (hay còn gọi là lỗi máy chủ) là điều mà ít doanh nghiệp nào có thể tránh khỏi được. Và trong bài viết này, Máy Chủ Việt sẽ đề cập về lỗi kết nối máy chủ và cách xử lý cũng như giải quyết vấn đề này.

Lỗi kết nối máy chủ

Lỗi kết nối máy chủ và cách khắc phục

Lỗi: “Cannot connect to Proxy Server”

Sau khi bắt đầu kết nối với máy khách thì các bạn nhận được tin nhắn lỗi thông báo như: “Cannot connect to Proxy Server”.

Nguyên nhân lỗi kết nối máy chủ

Trước khi xử lý lỗi kết nối máy chủ này, các bạn hãy tìm hiểu và phân biệt được nguyên nhân thật sự. Trước khi gặp lỗi kết nối máy chủ này thì các bạn có cấu hình Windows hoặc cài đặt ứng dụng nào mới không?

Cách khắc phục lỗi kết nối máy chủ

Trong việc khắc phục kết nối máy chủ thì người dùng có bốn cách khắc phục lỗi máy chủ, các bạn có thể lựa chọn cho mình một cách khả thi nhất và đơn giản nhất, và chúng được sắp xếp theo thứ tự từ 1 cho đến 4 dưới đây.

Cách 1: Bạn có thể vô hiệu hóa máy chủ Proxy

Lỗi kết nối máy chủ và cách khắc phục

Chọn Start >> Setting >> Netword & Internet >> Chọn Proxy ở thanh bên trái >> Tại mục Manual proxy setup bật On cho Use a proxy server.

Cách 2: Bạn hãy khôi phục lại hệ thống

Nếu bạn không thể sử dụng được cách 1 thì bạn nên sử dụng System Restore (tính năng này cho phép người dùng khôi phục máy chủ trở về bản udpate gần nhất. Cách làm như sau: Windows + R > rstrui.exe > Chọn System Restore.

Cách 3: Bạn có thể thiết lập lại Windows

Lỗi kết nối máy chủ và cách khắc phục

Start > Settings > Updates & Security > Recovery > Tại mục Reset This PC chọn Get Started

Cách 4: Sử dụng Windows registry

Windows + R > Regedit > Past vào thanh đường dẫn:
HKEY_CURRENT_USERSOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionInternetSettings

Sau đó, xóa tập tin: Migrate Proxy, Proxy Enable, Proxy Server, Proxy Override

Mỗi máy chủ sẽ có một cách khắc phục đơn giản cũng như hiệu quả khác nhau. Các bạn hãy suy xét và lựa chọn cho mình một cách fix lỗi “Cannot connect to Proxy Server” phù hợp nhất nhé!

>> Tham khảo ngay các server 

Lỗi kết nối máy chủ của máy trạm

Lỗi kết nối máy chủ và cách khắc phục

Lỗi kết nối máy chủ của máy trạm có nhiều nguyên nhân khác nhau, dẫn đến lỗi kết nối máy chủ của máy trạm cùng với mỗi nguyên nhân sẽ có một cách khắc phục riêng biệt cho nó. Các bạn có thể tham khảo bảng dưới đây (nguyên nhân và giải pháp cho từng lỗi kết nối giữa server và workstation).

Nguyên nhânCách khắc phục
Sai thông tin đăng nhập (Tên máy chủ, Giao thức mạng, Port, SQL).Mở dữ liệu Account > Check lại thông tin.
Khác mạng LAN

Kiểm tra: Start > Run > Gõ: [Ten-may-chu]. Nếu xuất hiện thông báo lỗi là: “Windows cannot access..” hoặc @the netword was not found@ thì đây sẽ là lỗi do khác mạng LAN

Kết nối mạng máy chủ và máy trạm trong cùng hệ thống mạng LAN
Do Windows Firewall nên máy chủ chặn truy cậpStart > Control Panel > Windows Firewall > Turn Windows Firewall On or Off > Chọn Off.

Trên đây là một số cách xử lý các lỗi máy chủ trong trường hợp người dùng không thể kết nối máy chủ được. Hy vọng các thông tin trên có ích và giúp bạn tìm ra cách giải quyết lỗi máy chủ.

>> Điểm danh 14 lỗi máy chủ thường gặp phải

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333