Dell EMC PowerEdge R6525 đột phá hiệu suất

Máy chủ Dell R6525 thuộc dòng máy chủ Dell 15G hiệu suất vượt trội cùng sự đổi mới ấn tượng. Hãy cùng Máy Chủ Việt phân tích về Máy chủ Dell R6525 đột phá hiệu suất này nhé!

Dell PowerEdge R6525

Máy chủ Dell PowerEdge R6525 sở hữu bộ vi xử lý AMD EPYC, thế hệ thứ 2 mới trong khung 1U. Ngoài dòng vi xử lý EPYC và Ryzen, AMD là công ty đầu tiên cung cấp khả năng tương thích PCIe 4.0 trên nền tảng x86. PCIe 4.0 tăng gấp đôi băng thông I / O so với PCIe 3.0, giúp R6525 nhanh hơn, mạnh hơn, tốt hơn các máy chủ tiền nhiệm.

Dell EMC PowerEdge R6525 đột phá hiệu suất

Do đó, trong trường hợp này, 128 làn được sử dụng cho giao tiếp giữa CPU với CPU, 128 làn PCIe khác dành cho các thẻ mở rộng: bộ điều khiển mạng, bộ điều khiển HD / RAID, bộ nhớ siêu nhanh cùng GPU. Điều thú vị chính là ngay cả khi chỉ có một bộ xử lý duy nhất, người dùng vẫn nhận được tất cả 128 làn PCIe 4.0!

>> Truy cập ngay Máy Chủ Dell PowerEdge R6525 (Basic)

Mặt trước của server Dell R6525

Dell EMC PowerEdge R6525 đột phá hiệu suất

Khung bezel ở mặt trước của máy chủ Dell quen thuộc với kiểu tổ ong cùng bảng điều khiển tùy chọn. Bảng điều khiển bên trái có đèn báo, giúp cho biết trạng thái ổ đĩa, nhiệt độ, điện, bộ nhớ và PCIe. Người dùng có thể sử dụng nút QuickSync 2.0 bên cạnh nút Thông tin để có thể quản lý máy chủ bằng điện thoại thông minh hay máy tính bảng.

Bên phải có nút bật nguồn cùng cổng USB 3.0, USB-C mini nhằm truy cập trực tiếp vào mô-đun iDRAC tích hợp, cổng VGA để quản lý dễ dàng.

Bên dưới khung bezel đó, người dùng sẽ thấy 4 trays 3,5 inch. Các cấu hình lưu trữ khác gồm 8×2,5 inch, 10×2,5 inch và thậm chí cấu hình 12 trays cùng 10x phía trước cùng 2 ở đằng sau.

Bảng điều khiển phía sau của máy chủ Dell PowerEdge R6525

Dell EMC PowerEdge R6525 đột phá hiệu suất

Ở mặt sau của R6525, người dùng có thể thấy một PSU 800W cùng với các tùy chọn cho PSU Platinum 1400W hay 1100W Titanium. Hơn nữa, ngay bên cạnh PSU thứ nhất chính là PSU dành riêng cho M.2 đặc biệt cho việc sử dụng làm ổ khởi động dự phòng kép.

Từ trái sang phải có hai cổng mạng RJ-45 , cổng OCP NIC tùy chọn, nút nhận dạng hệ thống, cổng iDRAC RJ-45 chuyên dụng, với một USB Cổng 3.0 phía dưới, USB 2.0 phía trên, cổng VGA (11F1N). Tất cả cổng này đều được hỗ trợ trên các thẻ nhỏ cắm trực tiếp vào bo mạch chủ.

Trên hết chính là các khe cắm thẻ nhớ mở rộng và nó sẽ khác nhau tùy thuộc vào tùy chọn riser cụ thể mà người dùng cài đặt.

>> Tìm hiểu ngay Máy Chủ Dell PowerEdge R6525 (Standard)

Vậy điều gì làm cho máy chủ Dell R6525 trở nên độc đáo?

Dell EMC PowerEdge R6525 đột phá hiệu suất

Dell không chỉ sử dụng bo mạch chủ cho R6525, bộ vi xử lý AMD EPYC thế hệ đầu tiên mà còn tận dụng tối đa các khả năng được cung cấp từ bộ vi xử lý AMD EPYC Gen2, khả năng sinh nhiệt liên quan, PCIe 4.0, tạo nên một bo mạch hoàn toàn mới.

Thiết kế mới này giúp máy chủ Dell R6525 giảm thiểu sự tích tụ nhiệt bằng việc cung cấp sự lưu thông không khí tốt hơn. Dell PowrrEdge sở hữu 8 quạt hiệu suất cao hút không khí qua các ổ cứng đó ở phía trước, đẩy nó qua các mô-đun bộ nhớ và hệ thống tản nhiệt CPU, đẩy khí ra sau. Các làn PCIe cũng được di chuyển gần hơn cùng CPU nhằm đạt được hiệu suất tốt hơn, ít độ trễ hơn.

Dell Poweredge R6525 một cặp bộ vi xử lý EPYC 7205; tuy có thể không có 64 lõi, 128 luồng được hỗ trợ bởi CPU EPYC 7H12 hay 7742, nhưng nó lại sở hữu 32 lõi, 64 luồng nhằm hoạt động tốt. Nó vẫn nhiều hơn 4 lõi so với Platinum Intel Xeon 8180 CPUS 28 lõi.

Dell R6525 hỗ trợ 64 bộ vi xử lý lõi trong mỗi ổ cắm, nhưng chỉ tối đa 225W TDP. Bộ vi xử lý này hỗ trợ điểm thiết kế nhiệt TDP là 180W, chỉ bằng công suất so với bộ xử lý EPYC 7H12 có TDP là 280W.

>> Xem ngay Máy Chủ Dell PowerEdge R6525 (Pro)

Dell PowerEdge R6525 sở hữu bộ nhớ cao

Dell EMC PowerEdge R6525 đột phá hiệu suất

Người dùng được 4x cặp khe cắm mô-đun bộ nhớ ở hai bên trong tổng số 32 khe cắm mô-đun bộ nhớ đang hoạt động, mang đến khả năng hỗ trợ bộ nhớ tận 4TB bằng cách sử dụng các mô-đun bộ nhớ 128GB cho mỗi khe. DIMM sẽ cung cấp bộ nhớ tối đa lên đến 2TB.

Bộ nhớ thực sự bị ảnh hưởng so với mức tối đa có sẵn trên nền tảng Intel Xeon do không có mô-đun bộ nhớ hậu tố “L” ở mức 4,5TB cho mỗi CPU như trên một số bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable. Thay vào đó thì tất cả chúng đều được hỗ trợ 2TB mỗi cái với tốc độ lên đến 3200MHz. Do đó, các LRDIMM chỉ hỗ trợ 2666MHz cùng tất cả các khe cắm được tải, bộ vi xử lý kép. Để có thông lượng tối đa lên mức 3200MHz đầy đủ, người dùng chỉ có thể cài đặt một nửa bộ nhớ cùng một mô-đun trong mỗi kênh bộ nhớ.

Người dùng có thể cài đặt ổ đĩa SATA, SAShay NVMe lên phía trước tùy theo nhu cầu của người dùng về tốc độ, dung lượng hay một chút của cả hai. Hệ thống con được tối ưu hóa khởi động (BOSS) tùy chọn, hỗ trợ ổ SSD 2x M.2 trong RAID phần cứng để dự phòng. Để hỗ trợ Hypervisor, có thể lắp đặt Mô-đun Thẻ SD Kép bên trong tùy chọn. Có các khe cắm dành riêng, hỗ trợ hai mô-đun. Ổ đĩa SATA được hỗ trợ nguyên bản bằng việc sử dụng bộ điều khiển lưu trữ S150 tích hợp bảng nối đa năng SAS / SATA, giống như trên hệ thống máy chủ này. SAS ở tốc độ 12GB / s, ổ NVMe sẽ yêu cầu bộ điều khiển PCIe, bảng nối đa năng NVMe.

Có vẻ như có một số PERC mới để lựa chọn, gồm PERC dành cho bộ nhớ trong có tên quen thuộc nhưng lại có số “5” ở cuối. H345, H745 cùng HBA345. Có vẻ H840 vẫn là một tùy chọn để hỗ trợ ổ đĩa ngoài. Đây chính là những bộ điều khiển khác với những bộ điều khiển được sử dụng trong máy chủ Dell R6415, vốn cũng sử dụng PERCs mini.

Một biến thể trên khung gầm 10-trays cũng sở hữu thêm ổ đĩa 2,5 inch phía sau, nhưng sẽ chiếm một số khe cắm PCIe của người dùng. Gồm bốn loại riser khác nhau nhằm lựa chọn tùy thuộc vào khối lượng công việc của doanh nghiệp. Tuy nhiên, chỉ có loại riser 1 mới có thể hoạt động với hệ thống R6525 này trong một cấu hình bộ vi xử lý duy nhất. Với hai cổng RJ-45 tích hợp, có một tùy chọn cho nhiều cổng hơn bằng việc sử dụng thẻ OCP tùy chọn.

Tiện ích của máy chủ R6525

Dell EMC PowerEdge R6525 đột phá hiệu suất

Với tất cả các ứng dụng đồ họa chuyên sâu ngày nay thì người dùng có thể muốn cài đặt một số GPU với mục đích hỗ trợ các ứng dụng VDI đó. Hệ thống Dell EMC R6525 hỗ trợ tối đa 1 GPU full chiều cao, GPU đơn chiều rộng như GPU lõi NVIDIA T4 Tensor, cực kỳ lý tưởng cho các môi trường điện toán. Hoặc người dùng có thể cài đặt tối đa ba thẻ chiều rộng đơn cấu hình thấp cùng công suất 75W một miếng.

Và có rất nhiều điều xảy ra với máy chủ 1U này. Các hệ thống này cực kỳ phù hợp với máy tính hiệu suất cao, ảo hóa dày đặc, cũng cho việc triển khai VDI, đòi hỏi lượng công việc và ứng dụng như kho dữ liệu, thương mại điện tử, cơ sở dữ liệu. PowerEdge R6525 mang đến người dùng khả năng linh hoạt tuyệt vời với bộ vi xử lý AMD.

Điều tuyệt vời hơn hết về các hệ thống AMD chính là chúng sẽ hoạt động trơn tru với phần còn lại của phần cứng dựa trên Intel của người dùng. Dell PowerEdge R6525 sử dụng Bộ điều khiển truy cập từ xa tích hợp của thương hiệu Dell, hoặc iDRAC 9.0 cùng bộ điều khiển Life cycle nhằm quản lý hệ thống tại khung và từ xa như các nền tảng máy chủ khác. Kiến trúc khả năng phục hồi mạng được quản lý tại mọi thời điểm của vòng đời sản phẩm, cho phép khả năng quản lý tự động bằng cách tạo tập lệnh sử dụng iDRAC Restful API, cùng khả năng tương thích với RedFish. Dell EMC OpenManage mang đến một lớp khác trong trung tâm dữ liệu, hợp lý hóa các hoạt động cùng tính năng tự động hóa làm giảm tới 72% công việc CNTT. Ngoài ra, máy chủ Dell PowerEdge R6525 còn mang lại người dùng một số tính năng bảo mật khác.

>> Tìm hiểu thêm về Máy chủ Dell PowerEdge R6525 – Hiệu năng cực khủng với chip AMD EPYC