0867.111.333

Icon Icon Icon
Nhà bán lẻ Việt Nam sử dụng card VGA làm việc văn phòng để đào coin

Tin Công Nghệ

Nhà bán lẻ Việt Nam sử dụng card VGA làm việc văn phòng để đào coin

205 11/05/2022

Hiện nay, trong cơn sốt tiền mã hóa thì không có bất kỳ card VGA nào có thể sống sót được? Hãy cùng Máy Chủ Việt tìm hiểu về nó nhé!

Card RTX A4000

Nhà bán lẻ Việt Nam sử dụng card VGA làm việc văn phòng để đào coin

Theo tài khoản Twitter I_Leak_VN đưa tin, 1 công ty bán phần cứng tại Việt Nam đang đầu tư 1 dàn “trâu cày” tại nhà với những con trâu đặc biệt. Đàn “trâu” này được cấu thành từ những chiếc card RTX A4000 – đây là loại GPU chuyên dùng trong làm việc văn phòng.

Dựa trên thông tin do nhà bán phần cứng đăng tải (bài viết hiện đã bị xóa), mỗi GPU cho ra hashrate chỉ từ 62-67 MH/s, thật sự quá thấp so với 1 chiếc card đồ họa như NVIDIA GTX 3090 có thể chạm tới 500 MH/s. Khi hashrate thấp thì tốc độ “đào” coin của card sẽ không cao.

Tuy nhiên, nhà bán lẻ đào Ethereum bằng 1 dàn gồm nhiều RTX A4000, cho ra được mức hashrate lên tận 513,45 MH/s.

>> Có thể bạn quan tâm Card màn hình VGA

Cơn sốt tiền mã hóa và card VGA

Nhà bán lẻ Việt Nam sử dụng card VGA làm việc văn phòng để đào coin

Cơn sốt tiền mã hóa dần nguội nhưng nó vẫn còn bập bùng không thôi khiến các “thợ mỏ” đi tìm tới mọi phương tiện đào coin khả thi. Trước đây, chúng ta đã từng chứng kiến “pháp sư Trung Hoa” đã biến máy PlayStation 5 trở thành những con trâu cày trắng muốt. Hơn nữa, cũng đã từng có người thử đào tiền mã hóa bằng chính… xe Tesla.

Do đó, việc nhà bán lẻ phần cứng đào coin bằng 1 dàn GPU chuyên dùng trong làm việc văn phòng cũng không gây ra nhiều bất ngờ nữa nữa. Có điều, với hiệu năng thấp cùng mỗi GPU, việc nối 1 dàn máy lớn có thể dẫn đến tình trạng lãng phí.

>> Xem ngay NVIDIA ra mắt card đồ họa GeForce RTX 3090 Ti giá 1.999 USD

Trên đây chính là tất cả thông tin về card VGA làm việc văn phòng được “thợ mỏ” sử dụng cho việc đào coin hiện nay. Với cơn sốt tiền mã hóa ngày nay thì khó có card VGA nào có thể sống sót. Máy Chủ Việt hy vọng thông tin trên thật sự hữu ích cho bạn. Máy Chủ Việt chúc bạn thành công nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333