0867.111.333

Icon Icon Icon
Thumbnails Tieu Chi Danh Gia Hieu Nang

Tin Công Nghệ

Tiêu chí đánh giá hiệu năng máy chủ bạn cần biết 

203 15/04/2022

Một dịch vụ máy chủ có chất lượng tốt sẽ đảm bảo cho bạn về hiệu năng sử dụng. Doanh nghiệp nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để có thể đánh giá hiệu năng máy chủ trước khi chọn mua để đảm bảo quá trình hoạt động của doanh nghiệp hiệu quả lâu dài. Hãy cùng Máy Chủ Việt tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Việc đánh giá hiệu năng của một máy chủ đã đạt chuẩn hay chưa sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bài viết sau đây, Máy Chủ Việt sẽ đưa ra 4 tiêu chí giúp bạn đánh giá hiệu năng máy chủ.

Hạ tầng mạng của máy chủ

Hạ tầng mạng là yếu tố quan trọng quyết định tới sự hoạt động, vận hành của máy chủ . Cũng như ảnh hưởng trực tiếp tới tốc độ xử lý dữ liệu, tốc độ truy vấn khi có lượng lớn người dùng cùng truy cập.

hạ tầng mạng máy chủ

Nếu hệ thống mạng không ổn định, thì rất dễ xảy ra tình trạng mất kết nối mạng. Điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến doanh nghiệp của bạn. Do đó, hệ thống mạng cần được thiết kế một cách khoa học để đảm bảo hệ thống mạng có thể hoạt động ổn định 24/7.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tư vấn mua máy chủ (server) chi tiết nhất

Vị trí đặt máy chủ 

Việc lựa chọn vị trí đặt máy chủ cũng ảnh hưởng phần lớn tới hiệu năng của máy chủ. Đây là yếu tố mà rất nhiều doanh nghiệp không để ý đến khi lựa chọn máy chủ. Vị trí đặt máy chủ có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất hoạt động của máy.

vị trí đặt máy chủ

Một vị trí đặt máy chủ đạt chuẩn dựa trên nhiều yếu tố. Chẳng hạn như:  

  • Hệ thống điện dự phòng nếu xảy ra sự cố 
  • Hệ thống làm mát máy chủ
  • Hệ thống phòng cháy
  • Hệ thống sao lưu dữ liệu dự phòng, …

Đối với những doanh nghiệp có quy mô lớn, cần sử dụng cả một hệ thống máy chủ lớn thì có thể xây dựng riêng một trung tâm lưu trữ dữ liệu cho mình theo chuẩn quốc tế để đảm bảo hiệu năng của máy chủ. Còn với những doanh nghiệp nhỏ, có thể xem xét việc thuê vị trí đặt máy chủ tại các đơn vị có uy tín giúp mang lại trải nghiệm tốt nhất trong quá trình hoạt động.

>>> Có thể bạn quan tâm: Những lưu ý khi sử dụng máy chủ

Hệ thống thiết bị chống sét

Việt Nam là quốc gia có khí hậu nóng ẩm, thường giông bão xảy ra nên thường xuyên rơi vào tình trạng sấm sét làm hỏng các thiết bị điện tử. Để đánh giá hiệu năng sử dụng máy chủ một cách toàn diện, bạn cần lưu tâm đến hệ thống thiết bị chống sét được cài đặt cùng máy chủ.

Thiết bị chống và lọc sét cần được lắp đặt song song với thiết bị máy chủ để đảm bảo an toàn cho hoạt động của máy. Doanh nghiệp sẽ hạn chế được những tổn thất các thiết bị từ yếu tố tự nhiên. Nhờ đó, đảm bảo cho máy chủ được hoạt động, vận hành ổn định cũng như tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp khỏi phải mua sắm các thiết bị thay thế.

>>> Có thể bạn quan tâm: Những điều cần biết về máy chủ?

Nơi cung cấp máy chủ có uy tín không?

Vì mục đích lợi nhuận, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ máy chủ tung ra thị trường dịch vụ độ bền kém, kém chất lượng,…Điều đó đã mang tới những trải nghiệm không tốt cho doanh nghiệp. Do đó, nguồn gốc xuất xứ của máy chủ là yếu tố mà doanh nghiệp cần quan tâm.

Một máy chủ chuẩn quốc tế, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng sẽ đảm bảo về chất lượng và hiệu năng sử dụng. Điều này sẽ mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho doanh nghiệp, đảm bảo quá trình hoạt động và vận hành được diễn ra thuận lợi.

Bên cạnh đó, khi chọn thuê/mua máy chủ từ các nhà cung cấp lớn thì người dùng sẽ được sự tư vấn tận tình và chuyên nghiệp từ đội ngũ nhân viên hỗ trợ.

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp doanh nghiệp chọn được hệ thống máy chủ với hiệu năng tốt nhất. Đảm bảo quá trình vận hành luôn được ổn định. Máy Chủ Việt là nhà cung cấp máy chủ chính hãng với hơn 10 năm kinh nghiệm được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ tin dùng. Một số máy chủ phổ biến được khách hàng lựa chọn như:

Nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc, hãy liên hệ Máy Chủ Việt qua thông tin dưới đây nhé.

Hotline: 0867.111.333

Email: kinhdoanh@maychuviet.vn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333