0867.111.333

Icon Icon Icon
Thumbnail Tu Van Mua May Chu Server

Tin Công Nghệ

Tư vấn mua máy chủ (server) chi tiết nhất

842 07/04/2022
Bạn đang cần tư vấn mua máy chủ server nhưng có quá nhiều thông tin khiến bạn choáng ngợp, hoang mang, bạn không biết nên tham khảo thông tin từ đâu. Trong bài viết dưới đây, Máy Chủ Việt sẽ tư vấn cho bạn từ A đến Z, đầy đủ và chi tiết nhất. 

Hiện nay, có vô số nguồn thông tin trên mạng khiến bạn cảm thấy hoang mang khi không biết nên tin tưởng nguồn nào để được tư vấn một cách kỹ lưỡng nhất. Và bạn không muốn ra tận các cửa hàng để nhận được sự hỗ trợ của nhân viên? Không cần lo lắng, những thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích bạn rất nhiều. 

Máy chủ là gì?

Máy chủ - Những điều cần biết về máy chủ?

Có thể hiểu máy chủ (server) là hệ thống phần mềm và phần cứng có cấu hình tương tự như máy tính thông thường. Máy chủ được xem là trung tâm để kết nối các máy tính lại với nhau. Đồng thời, server còn điều hành chung mạng máy tính cho một văn phòng, cơ quan.

Các loại máy chủ

Server gồm có 3 loại, gồm có: Máy chủ vật lý, máy chủ ảo và máy chủ đám mây. 
  • Máy chủ vật lý sẽ đảm nhận nhiệm vụ chạy phần cứng và được hỗ trợ bởi những thiết bị riêng biệt.
  • Máy chủ ảo sẽ được trang bị, thiết bị ảo hóa ổ cứng để có thể chia nhiều ổ cứng vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau.
  • Máy chủ đám mây được đánh giá là loại máy chủ khỏe nhất, được kết hợp từ nhiều các thiết bị máy chủ khác nhau, có thể truy xuất thông tin nhanh chóng và giúp cho máy ổn định lâu dài.

Các thương hiệu máy chủ

Các thương hiệu máy chủ uy tín có thể kể đến như hãng máy chủ: Dell, HP, … Bạn nên tham khảo những review của người dùng khi đã sử dụng máy chủ của những thương hiệu kể trên, để giúp bạn đưa ra thêm cho mình những sự lựa chọn hợp lý. Hãng Dell là một thương hiệu hàng đầu về mảng máy chủ với cấu hình cao, nhiều mức giá khác nhau, độ bền tốt và xử lý thông tin nhanh nhạy.

Chức năng của máy chủ

Hiện nay, có nhiều loại máy chủ phục vụ cho các mục đích khác nhau: máy chủ quản lý hệ thống dữ liệu, in ấn hay máy chủ quản lý hệ thống dữ liệu khách hàng. Trong một doanh nghiệp, máy chủ có nhiệm vụ điều hành, kết nối toàn bộ đầu máy trong công ty. Ví như đối với quán Net, máy chủ sẽ có nhiệm vụ kết nối toàn bộ chuỗi máy tính trong cửa hàng. Ngoài ra, server sẽ tiết kiệm được chi phí khi họ chỉ cần chú trọng đầu tư vào đầu máy, mà không cần phải tốn nhiều chi phí vào toàn bộ các thiết bị, máy móc trong doanh nghiệp.

Tiêu chí lựa chọn máy chủ

Khi mua server cần dựa vào 2 tiêu chí chính: chất lượng của máy chủ và giá cả của nó. Trong đó, chất lượng của máy chủ sẽ quyết định giá cả.

Tiêu chí về chất lượng 

Một máy chủ server tốt sẽ bao gồm 2 thành phần chính: Cấu hình của máy chủ server và khả năng chịu lỗi hay còn gọi là chức năng dự phòng của máy chủ server. 

Cấu hình của máy chủ server

Một chiếc máy chủ có cấu hình tốt thông qua việc truy xuất dữ liệu có nhanh và tốt hay không. Ngoài ra, CPU càng nhiều nhân càng tốt giúp xử lý dữ liệu diễn ra nhanh hơn cũng là tiêu chí để xem xét cấu hình máy chủ server có tốt hay không. 
Bên cạnh đó, bộ nhớ tối đa của RAM cũng là yếu tố bạn cần quan tâm để có thể xác minh cấu hình máy chủ có thực sự mạnh.

Khả năng chịu lỗi

Một chiếc server có chất lượng hay không phụ thuộc vào khả năng chịu lỗi. Khả năng chịu lỗi hay còn gọi là chức năng dự phòng của máy chủ sẽ giúp bạn hạn chế tối đa rủi ro tiềm ẩn có thể xảy ra trong trường hợp bị mất dữ liệu. Khả năng chịu lỗi này được thể hiện thông qua chức năng RAID. RAID là hệ thống được tạo nên từ nhiều ổ cứng vật lý, đảm nhiệm ghi và đảm bảo hệ thống dữ liệu ở máy chủ. Nên mức giá của máy chủ cũng phụ thuộc vào khả năng dự phòng. 

Tiêu chí về giá 

Chất lượng máy chủ sẽ quyết định giá cả. Ngoài ra mục đích sử dụng cũng góp phần quyết định về giá. 
Ta có thể chia máy chủ thành 3 mức giá khác nhau: Mức giá rẻ, mức giá trung bình và mức giá cao.

Mức giá rẻ

Máy chủ giá rẻ sẽ phân khúc dưới 30 triệu đồng. Có thể kể đến một số máy chủ Dell dạng tower như: Server Dell Poweredge T40 (basic), Dell Poweredge T140 (basic), Dell Poweredge T340 (basic),…Ưu điểm của những loại server này là: công suất cao, bền, đa dạng network và có cấu hình mạnh, phục vụ cho nhiều hệ thống mạng. Tuy nhiên, dạng máy chủ này sẽ hơi lớn, cồng kềnh và có khối lượng đồ sộ hơn các loại máy chủ có phân khúc giá cao hơn. 

Mức giá trung bình

Giá cho máy chủ server ở phân khúc trung bình dao động từ 30 triệu đồng đến 60 triệu đồng. Có thể kể đến một số máy chủ dạng tower và rack như: Server Dell Poweredge R440 (basic) hoặc Dell Poweredge R240 HotPlug,…Đặc điểm của những loại máy chủ này là độ bền cao, thiết kế nhỏ gọn nhưng cấu hình mạnh mẽ, hiệu suất lớn.

Mức giá cao 

Giá máy chủ server thuộc phân khúc cao dao động từ 60 triệu đồng đến hơn 100 triệu đồng. Có thể kể đến một số máy chủ dạng rack như: Server Dell Poweredge R540 (basic), Dell Poweredge R740XD (basic), Dell Poweredge R640 (basic),…Dòng server thuộc phân khúc giá này có khả năng xử lý dữ liệu rất nhanh, bộ nhớ khủng và có thể gắn được nhiều ổ đĩa. 
Tùy theo mục đích sử dụng, quy mô máy móc và ngân sách tài chính của doanh nghiệp mà chúng ta nên cân nhắc để lựa chọn máy chủ cho phù hợp. Trên đây là tiêu chí chất lượng và tiêu chí về giá để chúng ta có thể cân nhắc chọn được máy chủ server phù hợp nhất.
Bài viết này đã tư vấn cho bạn khi mua máy chủ chi tiết nhất, chọn lọc nhất. Hy vọng rằng, thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một máy chủ tốt nhất. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo.

Để được tư vấn và hỗ trợ, bạn có thể liên hệ Máy Chủ Việt qua thông tin dưới đây:

Hotline: 0867.111.333

Email: kinhdoanh@maychuviet.vn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333