0867.111.333

Icon Icon Icon
5 Tip bảo trì linh kiện máy chủ Dell Poweredge mà bạn quan tâm

Thủ Thuật

5 Tip bảo trì linh kiện máy chủ Dell Poweredge mà bạn quan tâm

289 09/01/2023

Tết Quý Mão 2023 cũng cận kề, trước khi nghỉ lễ ăn tết thì các bạn IT quản trị viên nên kiểm tra và bảo dưỡng sức khỏe của máy chủ để tránh các rủi rỏ không đáng có trong quá trình nghỉ lễ đầu năm 2023 này . Vậy nên trong bài viết này, mình sẽ chỉ cho các bạn 5 bước cơ bản cho việc bảo trì server nhé.

Tại sao phải vệ sinh server ?

Máy chủ của bạn đã phải hoạt động cả năm nay rùi. Cũng đã đến lúc bạn cần phải vệ sinh tất cả từng linh kiện cấu thành nên bộ máy tính như CPU, RAM, …. Các tác nhân từ bên ngoài lẫn bên trong như : bụi , nguồn điện , virrus , data quá tải,.. sẽ ảnh hưởng rất nhiều các phần cứng bên trong máy chủ. Vì máy chủ chạy 24/7 và là nơi chứa dữ liệu quan trọng. Và nhất là trong khoảng thời gian các nhân viên IT đang nghỉ lễ. Vậy nên hãy vệ sinh và bảo trì máy chủ định kỳ, để mọi thứ dành cho máy chủ của bạn an toàn mà không gặp vấn đề gì cho tới khi doanh nghiệp hoạt động trở lại.

5 Tip giúp bạn vệ sinh máy chủ

Kiểm tra log máy chủ trong IDRAC

Kiểm tra log trong IDRAC của server dell , là bước quan trọng đầu tiên để dễ dàng nhận biết được rằng trong quá trình sử dụng server thời gian qua đã và đang có lỗi gì sảy ra hay không. Mọi trục trặc và lỗi phần cứng gì sẽ đều thông báo trong Log.

5 Tip bảo trì linh kiện máy chủ Dell Poweredge mà bạn quan tâm

Kiểm tra ổ cứng và tình trạng mảng RAID

Máy chủ thì chắc hẳn phải có các mảng Raid cho các ổ cứng. Kiểm tra tình trang Online của ổ cứng trong mảng raid để có thể xử lý kịp thời để tránh tình trạng lỗi mảng Raid . Nếu có 1 ổ cứng bị lỗi trong mảng thì hãy yên tâm , dữ liệu của bạn vẫn sẽ còn. Nhưng bạn phải thay ngay 1 ổ cứng thay thế khác, để mảng raid của máy chủ được hoàn động tốt nhất và tránh tình trạng mất dữ liệu nếu như các ổ còn lại lỗi.

Xem qua một vài ssd cũ đang bán tại khoserver

5 Tip bảo trì linh kiện máy chủ Dell Poweredge mà bạn quan tâm

Tra keo tản nhiệt và vệ sinh CPU server

Một máy chủ hoạt động liên tục, đồng nghĩa với việc CPU luôn luôn được chạy 24/365. Đến 1 lúc nào đó khi bạn kiểm tra trong IDRAC mà nhiệt độ của CPU quá nóng hơn bình thường, thì lúc này đây chắc chắn rằng keo tản nhiệt của CPU đã bị khô hoặc hết. Hãy thực hiện các biện pháp Shutdow máy chủ ngoài giờ hành chính, và triển khai các kỹ thuật vệ sinh tháo lắp CPU tra keo cho chip máy chủ.

Tham khảo cpu giá rẻ dành cho máy chủ dell

5 Tip bảo trì linh kiện máy chủ Dell Poweredge mà bạn quan tâm

Vệ sinh các chân Ram và khe cắm Ram

Đôi khi sẽ hãy sảy ra các lỗi vấn đề về RAM, dẫn đến tình trạng bị treo tại màn hình BIOS không boot được vào hệ điều hành, hay RAM không nhận đủ và đúng theo cấu hình (gắn 64GB nhưng chỉ hiện thị 32GB). Lúc này bạn nên tháo các thanh RAM ra khỏi khe và vệ sinh các khe cắm ram bằn cọ chuyên dụng dể khỏi bám bụi. Dùng cục gôm chà nhẹ mặt tiếp xúc thanh RAM để vệ sinh các mảng bám dơ.

Một vài ram cũ ecc ddr4 nâng cấp máy chủ tại đây

5 Tip bảo trì linh kiện máy chủ Dell Poweredge mà bạn quan tâm

Kiểm tra nguồn máy chủ

Nguồn điện chính là mạch máu của máy chủ, điện càng yếu nguy cơ ảnh hưởng tới việc hoạt động của máy chủ suy giảm. Khi một máy chủ không đủ điện năng để hoạt động hết toàn bộ các linh kiện phần cứng trong máy chủ, máy chủ sẽ tự động tắt đi và khỏi động lại liên tục và báo lỗi. Cần luôn đảm bảo nguồn điện trong khu vực máy chủ luôn ổn định và đáp ứng điều kiện của phòng server. Kiểm tra nguồn điện vào nguồn máy chủ có đủ Wat không, nếu không hãy thay mới hoặc bảo hành ngay.

5 Tip bảo trì linh kiện máy chủ Dell Poweredge mà bạn quan tâm

KhoServer – Kho Máy Chủ Thanh Lý phân phối các dòng máy chủ cũ, workstation cũ, linh kiện máy chủ, thiết bị lưu trữ, các thiết bị mạng giá rẻ .Tất cả đều được đảm bảo chất lượng và nguồn gốc sản phẩm.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333