0867.111.333

Icon Icon Icon
Cách Bảo Quản Linh Kiện Phần Cứng Máy Tính

Thủ Thuật

Cách bảo quản linh kiện phần cứng máy tính

236 12/05/2023
Linh kiện phần cứng là một phần quan trọng của máy tính và việc bảo quản chúng đúng cách là điều cần thiết để đảm bảo sự hoạt động ổn định và tuổi thọ của hệ thống. Nếu bạn không bảo quản linh kiện phần cứng đúng cách, chúng có thể bị hỏng hoặc hư hỏng, gây ra sự cố và gây tổn hại cho máy tính của bạn. Hãy cùng Máy Chủ Việt tham khảo cách bảo quản linh kiện phần cứng máy tính hiệu quả nhất các bạn nhé!
Có 3 nguy cơ chính đe dọa tới tuổi thọ của linh kiện điện tử: sốc vật lý (lực tác động), độ ẩm và xung tĩnh điện. Hãy cùng lần lượt điểm qua 3 mối đe dọa này và cách phòng chống.
Lực vật lý
Linh Kiện Máy Tính
Chống va đập cho linh kiện điện tử là điều dễ dàng nhất mà bạn có thể làm để bảo vệ tuổi thọ cho linh kiện. Bạn không nên đặt ổ cứng hay các linh kiện cũ ở vị trí cao, dễ rơi như trên giá sách hoặc trên cạnh bàn.
Bạn cũng phải phòng tránh các hư hại nhỏ, khó nhận biết khác. Việc đặt linh kiện trong hộp cứng có thể khiến bề mặt bên trong của hộp tiếp xúc với mạch điện tử gây hư hại bản mạch. Do đó, bạn cần sử dụng các loại hộp kín, có bề mặt không quá cứng và đặt các hộp đựng này ở các vị trí an toàn, tránh va đập. Bạn có thể sử dụng thêm xốp hơi hoặc xốp thường để giảm lực va đập.
Xung tĩnh điện
Trong mùa khô, độ ẩm có thể xuống thấp và hiện tượng xung tĩnh điện có thể xảy ra. Điều này xảy ra do xung tĩnh điện.
Túi chống tĩnh điện
Cách Bảo Vệ Linh Kiện Phần Cứng
Các linh kiện điện tử đặc biệt nhạy cảm với xung tĩnh điện. Trong thời tiết quá khô hanh, chỉ cần chạm vào thiết bị điện tử là bạn có khả năng làm hỏng chúng hoàn toàn do xung tĩnh điện phát ra từ bàn tay.
Để chống xung tĩnh điện, bạn có thể mua và sử dụng các túi đựng chống tĩnh điện hoặc hộp chống tĩnh điện, giống như loại được một số nhà phân phối linh kiện sử dụng.
Chống ẩm
Túi hút ẩm
Linh Kien
Khả năng linh kiện điện tử bị hư hại bởi độ ẩm cao ở các vùng khí hậu nhiệt đới như Việt Nam là rất lớn. Bạn nên đặt linh kiện trong các loại hộp, ngăn bàn hoặc tủ đựng khô ráo, ít tiếp xúc với khí trời bên ngoài. Đây là cách đơn giản và dễ dàng nhất để chống ẩm. Quan trọng nhất, hãy mua các gói hút ẩm hoặc thậm chí là các máy hút ẩm nhỏ và đặt bên trong không gian lưu trữ.
Sử dụng hộp của nhà sản xuất
Có một điều rất dễ nhận thấy là không một nhà sản xuất nào muốn đổi trả các linh kiện hỏng hóc chỉ đơn giản là do đóng gói vô ý trước khi xuất xưởng. Bởi vậy, họ đã tìm ra cách tốt nhất để bảo quản cho linh kiện của mình.
Từ thời điểm này, bạn nên giữ lại các hộp, túi đựng đi kèm với linh kiện của mình. Ví dụ, trong hình trên, ổ cứng được đặt trong túi chống tĩnh điện và trong hộp chống tĩnh điện do nhà sản xuất sử dụng khi phân phối. Hộp đựng sẽ là một tuyển chọn hợp lý hơn, bởi hộp có khả năng chống va đập trội hơn túi đựng.
Tương tự như vậy, RAM và CPU cũng thường được đặt trong hộp gập bằng nhựa có khả năng chống tĩnh điện và chống va đập ở mực độ tương đối. Bản mạch chủ và card màn hình nên được đặt trong các túi chống tĩnh điện, Bên ngoài có thể được đệm ngoài bằng một lớp xốp hơi, và sau cuối là một hộp các tông.
Kết luận
Tóm lại, bảo quản linh kiện phần cứng máy tính đúng cách là rất quan trọng để đảm bảo sự hoạt động ổn định và tuổi thọ của hệ thống. Việc tránh độ ẩm, tiếp xúc ánh sáng mặt trời và đóng gói đúng cách là những điều cần thiết để bảo vệ các linh kiện phần cứng khỏi sự hư hỏng và tổn hại. Định kỳ vệ sinh các linh kiện cũng giúp chúng luôn sạch sẽ và tăng tuổi thọ. Cần thay thế hay build linh kiện mới cho máy tính liên hệ ngay tới Máy Chủ Việt các bạn nhé!
>>> Tham khảo một số linh kiện máy tính uy tín, chính hãng ngay tại Máy Chủ Việt.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333