0867.111.333

Icon Icon Icon
Pure Storage Hé Lộ Ssd Nvme

Tin Công Nghệ

Pure Storage hé lộ SSD NVMe dung lượng cực lớn 300 TB

449 06/03/2023
Pure Storage, nhà sản xuất ổ đĩa thể rắn toàn mảng flash (AFA) dựa trên công nghệ mô-đun DirectFlash (DFM) đã thông báo với trang web Blocks & Files rằng công ty đang có kế hoạch ra mắt ổ SSD NVMe 300 TB đầu tiên của công ty vào khoảng giữa năm năm 2025 đến 2026.

Mục tiêu trong ba năm của Pure Storage

Pure Storage đặt mục tiêu trong ba năm để đạt được ổ SSD 300 TB, cung cấp gấp sáu lần so với những gì đối thủ cạnh tranh của công ty đang mong đợi cùng một lúc.

Điều này tiếp tục xu hướng mà thị trường lưu trữ nhìn thấy với việc áp dụng các ổ đĩa thể rắn lớn hơn thay thế ổ đĩa cứng để duy trì các khu vực quan trọng, chẳng hạn như trung tâm dữ liệu.
Alex McMullan, Giám đốc Công nghệ của Pure Storage, đã trình bày lộ trình mà công ty sẽ thực hiện đối với DFM và việc mở rộng chúng trong ba năm tới.
Pure Storage hé lộ SSD NVMe dung lượng cực lớn 300 TB

Lộ trình an toàn của các hãng khác

Đạt tới 300 TB trong ổ SSD có vẻ khá cấp tiến so với các nhà sản xuất lưu trữ khác. Lộ trình dự kiến ​​của Toshiba trong ba năm tới chứng kiến ​​công ty tăng công nghệ MAS-MAMR và HAMR của ổ lưu trữ để đạt dung lượng 40 TB.
Tham khảo một vài ổ cứng cũ được bán tại đây
Pure Storage hé lộ SSD NVMe dung lượng cực lớn 300 TB
Một công ty nổi bật khác trên thị trường lưu trữ, Seagate, dự định tăng công nghệ HAMR của mình lên 50 TB vào năm 2025. Sau đó, công ty sẽ kỳ vọng đạt 100 TB vào năm 2030.

Kế hoạch mang tính rủi ro của Pure Storage

Để hiểu rõ kế hoạch truy cập 300 TB trong DFM của Pure Storage, chúng ta cần xem xét những gì bao gồm công nghệ DFM. DFM lưu trữ tinh khiết chứa các chip NAND kết hợp với hệ điều hành FlashArray và FlashBlade độc ​​quyền của công ty có tên là Độ tinh khiết. Hệ điều hành có thể cung cấp chức năng bộ điều khiển flash trên toàn hệ thống thay vì một phần duy nhất. Hiện tại, FlashBlade//E có dung lượng 1,92 PB. Khi công ty đạt dung lượng SSD 300TB, FlashBlade//E tương tự sẽ có thể đạt được 12 PB.
Chúng ta sẽ phải xem liệu Pure Storage có thể đạt được các mục tiêu lớn của công ty trên thị trường hiện tại hay không, đặc biệt là với các khách hàng doanh nghiệp dự kiến ​​sẽ trả nhiều đô la để thích ứng với công nghệ mới hơn. Một số công ty vẫn thận trọng trong tình trạng kinh tế toàn cầu hiện nay rằng bất kỳ mục tiêu mong muốn nào của công ty đều đi kèm với rủi ro cao.
Nguồn : blocksandfiles
Xem thêm

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333