0867.111.333

Icon Icon Icon
AMD đặt cược tương lai của mình vào Định luật Moore

Tin Công Nghệ

AMD đặt cược tương lai của mình vào Định luật Moore

329 07/12/2022
Jensen Huang, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của NVIDIA, đã được trích dẫn cách đây vài tháng nói rằng Định luật Moore đã chính thức chết, nhưng công ty đối thủ AMD không đồng ý với tuyên bố này. AMD cảm thấy rằng Định luật Moore vẫn còn vài năm nữa, tuyên bố rằng còn sáu đến tám năm nữa thì Định luật Moore sẽ không còn nữa.

AMD không đồng ý với NVIDIA về cái chết của Định luật Moore, tuyên bố thêm vài năm nữa

Mark Papermaster, Giám đốc kỹ thuật của AMD, không đồng ý với tuyên bố của Huang từ tháng 9 nhưng nói thêm rằng mật độ bóng bán dẫn không thể tiếp tục tăng sau mỗi 1,5 đến 2 năm — đặc biệt là duy trì chi phí chính xác.
Cpu cũ của đội xanh bán tại đây mà bạn quan tâm
Tuy nhiên, những suy nghĩ về tuổi thọ của Định luật Moore của AMD có một số lưu ý. Mặc dù công ty coi các chiplet đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của công nghệ bán dẫn, nhưng nó không tuân theo Định luật Moore một cách chính xác.
Tôi có thể thấy công nghệ bóng bán dẫn mới thú vị trong tương lai – theo như bạn có thể thực sự vạch ra những điều này – khoảng sáu đến tám năm, và tôi thấy rất, rất rõ ràng về những tiến bộ mà chúng tôi sẽ đạt được để tiếp tục cải tiến bóng bán dẫn công nghệ, nhưng chúng đắt hơn.”
– AMD CTO Mark Papermaster qua The Register
Định luật Moore là “sự quan sát rằng số lượng bóng bán dẫn trong một mạch tích hợp dày đặc (IC) tăng gấp đôi sau mỗi hai năm.” Điều này được tạo ra bởi Gordon Moore, đồng sáng lập của Fairchild Semiconductor và Intel. Những dự đoán ước tính của ông đã được sử dụng từ năm 1975. Tuy nhiên, với tốc độ sản xuất, ngành công nghiệp này đã dần bắt đầu có sự thay đổi, chậm lại theo thời gian (kể từ năm 2010), điều này có thể giải thích cho suy nghĩ của Papermaster.
Ông nói: “Chiplets thực sự là một cách để suy nghĩ lại về cách ngành công nghiệp bán dẫn đang phát triển.”
Điều này “sẽ tiếp tục đổi mới và chúng tôi sẽ tiếp tục, tôi sẽ nói, tương đương với Định luật Moore, nghĩa là bạn tiếp tục thực sự tăng gấp đôi khả năng đó sau mỗi 18 đến 24 tháng, [đây] là sự đổi mới xung quanh cách kết hợp giải pháp“, ông nói thêm.
– AMD CTO Mark Papermaster qua The Register
AMD cũng đang đưa nhiều thiết kế mới hơn của mình vào công nghệ Field Programmable Gate Array, hay FPGA, với khả năng tích hợp ở một số thị trường. Công ty tin tưởng vào khả năng tùy chỉnh đa dạng của mình, gọi đó là “điện toán thích ứng”. FPGA được sử dụng trong một số thị trường, chẳng hạn như hàng không vũ trụ, điện tử tiêu dùng, truyền thông y tế, có dây và không dây cũng như tính toán hiệu năng cao và lưu trữ dữ liệu.
Mainboard cũ dành cho máy chủ tốt nhất nhất đang có tại khoserver
AMD đặt cược tương lai của mình vào Định luật Moore
Intel cũng tin tưởng vào chiplet cho chất bán dẫn, sử dụng khái niệm này trong các thiết kế của mình. Tuy nhiên, lộ trình của Intel hơi khác một chút, sử dụng các bộ xen kẽ silicon cực nhỏ với các kết nối mật độ cao được gọi là cầu kết nối nhiều khuôn nhúng hoặc EMIB . Nó được hiển thị để sử dụng mật độ kết nối cao nhất khi cần thiết. Intel gần đây cũng nhấn mạnh công nghệ bóng bán dẫn tiên tiến sẽ giúp duy trì Định luật Moore như thế nào trong vài năm tới.
Nguồn : TechPowerUP

KhoServer – Kho Máy Chủ Thanh Lý nơi cung cấp và phân phối các dòng máy chủ cũ, workstation cũ, linh kiện máy chủ, thiết bị lưu trữ và các thiết bị mạng cũ.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333