0867.111.333

Icon Icon Icon
So sánh Adobe Premiere và Final Cut Pro

Tin Công Nghệ

So sánh Adobe Premiere và Final Cut Pro

1124 20/11/2021

Trong lĩnh vực chỉnh sửa và Edit Video thì mỗi ngày đều có rất nhiều những ứng dụng, những phần mềm được sản xuất ra để phục vụ cho nhu cầu của người dùng. Trong hàng loạt những ứng dụng đó có 2 ứng dụng rất được phổ biến đó là Adobe Premiere Final Cut Pro. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem phần mềm nào phù hợp với mình nhé!

Những định nghĩa về Adobe Premiere và Final Cut Pro

Adobe Premiere hay còn được gọi tắt là Premiere, đây được coi là một ứng dụng sử dụng vào việc chỉnh sửa video theo thời gian được phát triển bởi Adobe Systems. Ứng dụng này được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2003.

Đây cũng là một phần mềm được rất nhiều nhà làm phim tin dùng, bởi vì chức năng chính của nó là dùng để dựng phim, biên tập lại các hiệu ứng chỉnh sửa video và thực hiện công việc cho phép những người sử dụng có thể chia sẻ các video lên trên những phương tiện truyền thông đại chúng.

So sánh Adobe Premiere và Final Cut Pro
Những định nghĩa về Adobe Premiere và Final Cut Pro

Chúng ta có thể hiểu đơn giản Adobe Premiere như sau: Người dùng có thể có nhiều đoạn video nhỏ, và trên ứng dụng này chúng sẽ giúp bạn cắt, ghép, chỉnh sửa để có thể trở thành một video hoàn chỉnh.

Final Cut Pro đây là một phần mềm cho phép người dùng thực hiện những việc tạo, chỉnh sửa và sản xuất ra những video có chất lượng đảm bảo. Đây là loại ứng dụng kết hợp với việc chỉnh sửa bằng kỹ thuật số có hiệu suất cao, ngoài ra còn hỗ trợ gốc cho tất cả các định dạng của video.

>>>>> Gợi ý: Siêu Máy Tính Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Siêu Máy Tính

Những ưu nhược điểm của Adobe Premiere

Đối với ứng dụng Adobe Premiere này có lẽ không còn xa lạ gì với những người đã từng sử dụng qua chúng, trên ứng dụng này có một số những ưu nhược điểm như sau:

Ưu điểm

 • Giao diện sử dụng của phần mềm này thân thiện đối với những người đã từng sử dụng qua các phần mềm khác của Adobe như là: Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Adobe Audition, Adobe Effects, và một số những phần mềm khác.
 • Ứng dụng này thích hợp với những người editor video chuyên nghiệp vì có thể thực hiện các thao tác chi tiết trên từng các yếu tố riêng lẻ như là: Hiệu ứng, video, âm thanh, hình ảnh, …
 • Có các tính năng nổi bật khác như: Có thể thêm vào một số các nội dung khác từ trên những phần mềm khác của Adobe một cách nhanh chóng và tiện lợi, phần mềm vô cùng mạnh mẽ, độ phân giải cao
 • Tương thích trên các hệ điều hành khác nhau ở mọi phiên bản của Windows hay là macOS.
 • Ứng dụng này còn thường xuyên cung cấp các bản cập nhật mới nhất.

Nhược điểm

 • Giao diện của ứng dụng khó sử dụng với những người editor mới vì sở hữu nhiều những tính năng khác nhau và rất phức tạp.
 • Thời gian thực hiện việc kết xuất video lâu hơn nhiều so với phần mềm Final Cut Pro.
 • Khi người dùng muốn thực hiện công việc chỉnh sửa các nội dung chuyên sâu thì cần phải dựa vào một số những phần mềm khác của Adobe mà không thể nào thực hiện chỉnh sửa trực tiếp được trên Adobe Premiere.
 • Khi thực hiện cài đặt thì phần mềm này yêu cầu cấu hình của máy tính phải mạnh: RAM khuyến nghị có từ 16GB trở lên, 8GB dung lượng nằm ở ổ đĩa cứng, màn hình khuyến nghị là 1920 x 1080 hoặc lớn hơn.
 • Giá cả được trả định kỳ theo các gói mà người dùng chọn. Các mức giá từ 500.000 đồng cho đến 790.000 đồng cho một tháng.

Đối với những ưu nhược điểm trên của Adobe Premiere thì phần mềm này thực sự là một sự lựa chọn rất đang sử dụng đối với bất kỳ ai đam mê công việc xây dựng phim. Nếu như bạn đang theo đuổi việc tạo ra những thước phim ngắn, những Vlog, hay là những video về bản thân, thì ngại gì mà không sử dụng ngay Adobe Premiere.

so-sanh-adobe-premiere-va-final-cut-pro-4
Những ưu nhược điểm của Adobe Premiere

Những ưu nhược điểm của Final Cut Pro

Đối với ứng dụng này thường ít được phổ biến bởi nó chỉ phù hợp cho hệ điều hành của MacOS. Ứng dụng của Apple này sẽ cho chúng ta thấy những ưu nhược điểm nào nổi bật, hãy cùng điểm qua một vài ý sau đây:

Ưu điểm

 • Đối với ứng dụng này thì giao diện thân thiện và đơn giản hơn cho tất cả mọi người dùng, từ người mới tới những người chuyên nghiệp, chúng dễ sử dụng hơn so với Adobe Premiere.
 • Thời gian thực hiện việc kết xuất video cũng diễn ra nhanh chóng hơn so với trên ứng dụng Adobe Premiere.
 • Người dùng chỉ cần thanh toán 299,99 USD (khoảng 7,5 triệu đồng) để có thể mua ứng dụng ngay trong lần đầu tiên, và không cần tốn thêm bất kỳ phí gia hạn nào.

Nhược điểm

 • Như đã nói ở trên thì ứng dụng này chỉ phù hợp chạy trên hệ điều hành macOS.
 • Một khi có phiên bản mới thì sẽ không được cập nhật thường xuyên.
 • Ứng dụng này được cho là chỉ phù hợp với những người đang muốn chỉnh sửa video trên máy tính và chỉ thực hiện sử dụng trên một phần mềm cơ bản.

Đối với phần mềm này chỉ có một lời khuyên, nếu như bạn là người mới và bạn đang sở hữu thiết bị sử dụng hệ điều hành MacOS thì đừng phân vân, mà hãy chọn cài đặt ngay phần mềm này.

so-sanh-adobe-premiere-va-final-cut-pro-2
Những ưu nhược điểm của Final Cut Pro

>>>> Có thể bạn quan tâm: 12 lợi ích khi dùng máy chủ chính hãng cho doanh nghiệp

Kết luận 

Trải qua một quá trình tìm hiểu về 2 ứng dụng chỉnh sửa và edit video, mỗi người chúng ta cũng có thể tự đúc kết được rằng mỗi một sản phẩm đều có những ưu nhược điểm riêng, được cái này thì phải chấp nhận mất cái kia.

Thực tế, ở trên giao diện của Adobe Premiere tuy chúng khá phức tạp đối với những người mới sử dụng, nhưng đối với một số những editor đã quen khi làm việc với nó, thì chúng cũng giống như phần mềm Final Cut Pro dù không có được trang bị một số các tính năng chuyên sâu nhưng cũng đủ để làm thoả mãn phần nào nhu cầu của một nhóm các đối tượng người dùng. Chính vì vậy, để lựa chọn được một phần mềm nào phù hợp thì phải xem lại, mục đích của bạn khi thực hiện chỉnh sửa video là gì.

Bạn sẽ thực sự phù hợp với phần mềm Adobe Premiere nếu như bạn đang sử dụng một laptop với hệ điều hành là Windows, hoặc bạn đang sử dụng bất kỳ các dòng laptop nào khác nhưng bạn có nhu cầu về việc chỉnh sửa video chuyên nghiệp, và muốn được sử dụng tích hợp nhiều những ứng dụng phần mềm của Adobe khác cùng một lúc để đạt những sản phẩm có chất lượng đạt kết quả tốt nhất.

So sánh Adobe Premiere và Final Cut Pro
Nên chọn Adobe Premiere hay Final Cut Pro?

Nếu ngược lại, thì người dùng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình ngay ứng dụng Final Cut Pro khi mà đã sở hữu cho mình một thiết bị đang chạy hệ điều hành macOS và muốn có một ứng dụng đơn giản, dễ dàng sử dụng, ngoài ra còn được tích hợp nhiều những tác vụ khác để phục vụ cho công việc chỉnh sửa video.

Trên đây là một số những so sánh nổi bật giữa Adobe Premiere Final Cut Pro. Hy vọng qua bài viết mà Máy Chủ Việt đã chia sẻ, người dùng có thể xác định cho mình một phần mềm phù hợp với nhu cầu và mục đích của bản thân.

>>>> Xem thêm: SSL là gì? Tầm quan trọng của chứng chỉ SSL 

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333