0867.111.333

Icon Icon Icon
AMD Ryzen 5000 XT với xung nhịp nhanh hơn sẽ ra mắt

Tin Công Nghệ

AMD Ryzen 5000 XT với xung nhịp nhanh hơn sẽ ra mắt

59 27/03/2024

Theo nguồn tin cho biết, AMD đang lên kế hoạch làm mới CPU Ryzen 5000XT dựa trên mức độ phổ biến rộng rãi của nền tảng AM4 với chip Zen 3 nhanh hơn. Để xem liệu thông tin này có chính xác hay không và nếu đúng thì sản phẩm này sẽ có sự thay đổi đáng kinh ngạc nào, hãy cùng Máy Chủ Việt theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

Tổng quan bản XT của AMD

Dòng XT của AMD thường được coi là sự làm mới thế hệ và có thể được coi là “sự ra đi cuối cùng” của công ty dành cho một nền tảng cụ thể. Lần cuối cùng chúng ta nhìn thấy SKU “XT” là trong dòng 3000 được ra mắt vào năm 2019, để cạnh tranh với bộ xử lý Comet Lake của Intel, vốn đang ngấu nghiến thị phần của AMD vào thời điểm đó. Các CPU này đã được giới thiệu bên cạnh buổi thuyết trình gần đây của thương hiệu này được tổ chức trong hội nghị thượng đỉnh AI PC ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Thật không may, AMD không tiết lộ bất kỳ thông tin cụ thể nào về bộ xử lý XT mới, cũng như không “chính thức” tiết lộ chúng, vì vậy các thông số kỹ thuật vẫn chưa được xác nhận, nhưng dựa trên những gì chúng ta đã thấy trong quá khứ.

>>> Xem thêm Dell PowerEdge R750xs chất lượng cao tại đây!

Liệu AMD Ryzen 5000XT có được làm mới?

Dòng XT thường đi kèm với tốc độ xung nhịp tăng đột biến, so với các đối tác không phải XT của chúng và không có nhiều sửa đổi được thực hiện với các cấu hình cốt lõi, đó là lý do tại sao chúng được gọi là làm mới đơn thuần. Chúng ta cũng có thể mong đợi điều tương tự với các CPU dòng 5000XT, đưa chúng vào vị trí cạnh tranh trên các thị trường phân khúc tầm trung.

Amd Ryzen 5000 Desktop Cpu 768x528

Lần trước, CPU Ryzen 3000XT của AMD có xung nhịp tăng 100 MHz so với các chip không phải XT, vì vậy đó là điều mà người ta nên mong đợi từ dòng chip sắp ra mắt. Tuy nhiên, tin đồng về việc làm mới 5000XT đã có từ năm 2021, nhưng đến hiện tại vẫn chúng ta vẫn chưa thấy được điều này, nhưng điều đó có thể cũng sẽ sớm có sự thay đổi.

AMD đã gắn nhãn slide thuyết trình là “Tấn công mọi mức giá”, điều này có vẻ hợp lý khi xem xét phạm vi SKU mà họ đã tiết lộ bên dưới nó. Hơn nữa, chúng tôi cũng đã phát hiện ra sự tồn tại của các APU AMD Ryzen 8000 mới, đó là Ryzen 8700F và Ryzen 5 8400F, rất có thể iGPU của chúng sẽ bị vô hiệu hóa và số lượng có hạn, nhưng điều đó vẫn chưa được nhìn thấy.

Amd Ryzen Apu Low Res Scale 4 00x Scaled

Điểm thú vị ở đây là các kế hoạch mà AMD đã thực hiện để tận dụng phân khúc ngân sách trung bình và với việc phát hành SKU Ryzen 5000XT, chúng ta có thể thấy doanh số bán hàng tăng khá, Ổ cắm AM4 dường như vẫn tiếp tục tồn tại và vẫn là một lựa chọn mạnh mẽ và khả thi cho Các công cụ xây dựng DIY và ngân sách/chính thống đã bảy năm kể từ khi nó được phát hành lần đầu tiên.

Kết luận

Vừa rồi là những thông tin mà chúng tôi tổng hợp được về bản Ryzen 5000XT, những bí mật vẫn đang dần được tiết lộ và chúng ta vẫn sẽ trông chờ vào một kết quả nào đó thật chính xác từ phía AMD. Chính vì vậy, cả nhà hãy theo dõi trang web với các bài viết nóng hổi được cập nhật liên tục hàng ngày nhé!

Tham khảo thêm CPU Server tại Máy Chủ Việt

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333