0867.111.333

Icon Icon Icon
Samsung giới thiệu công nghệ DRAM 3D đột phá mới

Tin Công Nghệ

Samsung giới thiệu công nghệ DRAM 3D đột phá mới

30 02/04/2024

Samsung Electronics đang có kế hoạch thâm nhập vào phân khúc DRAM 3D, khi mà tại MemCon 2024 mới đây, thương hiệu này giới thiệu công nghệ của mình sẽ được ra mắt và cho phép thị trường phát triển trong tương lai.

Samsung đầu tư mở phòng thí nghiệm DRAM 3D

Theo nguồn thông tin cập nhật mới đây, “Ông lớn” này đã mở một phòng thí nghiệm nghiên cứu mới ở Thung lũng Silicon, Hoa Kỳ. Phòng này trực thuộc chi nhánh DSA của công ty tại Mỹ, sẽ tập trung phát triển công nghệ DRAM 3D tiếp theo, nhằm duy trì vị thế của Samsung là nhà sản xuất hàng đầu thế giới.

Động thái này được diễn ra khi thị trường chip nhớ phục hồi sau một năm khó khăn, bộ phận bán dẫn của công ty phải đối mặt với khoản lỗ đầu tiên do thị trường suy thoái vào năm ngoái.

Samsung Research Lan 3d Dram 1024x536

Sụ bùng nổ của máy chủ đám mây sau COVID-19 đã thúc đẩy nhiều công ty công nghệ đặt hàng số lượng lớn chip nhớ. Tuy nhiên, suy thoái kinh tế toàn đầu dẫn đến nhu cầu sụt giảm, xảy ra tình trạng dư cung và giá cả giảm.

Nhưng với tình hình hiện tại, nhu cầu máy chủ AI cũng ngày càng tăng khi xuất hiện nhiều công cụ như ChatGPT, dẫn đến giá bộ nhớ tăng trở lại. Các chuyên gia cũng có dự đoán năm 2024 sẽ là một năm mạnh mẽ của Samsung và các đối thủ như Micro, SK Hynix.

Công nghệ DRAM 3D tại MemCon 2024

Có thể thấy, Samsung sẽ trở thành công ty đầu tiên bước vào kỷ nguyên DRAM 3D, khi có kế hoạch trình làng các giải pháp trong thập kỷ này. Khi mà tình hình ổn định hơn, việc triển khai DRAM 3D sẽ dự kiến có hiệu lực trong năm sau (2025), đây có thể sẽ là một sản phẩm rất đang để mong đợi.

A41526f2 667b 4bf4 9a48 06c86ee23423 1 1 1456x739

Dựa trên các slide thuyết trình xuất hiện, ngành công nghiệp DRAM đang chuyển sang các dây chuyền nén dưới 10nm. Để phá vỡ bế tắc hiện tại trong việc đổi mới công nghệ DRAM hiện đại, Samsung có kế hoạch giới thiệu hai phương pháp mới, được gọi là Bóng bán dẫn kênh dọc và DRAM xếp chồng. Cả hai đều liên quan đến sự khác biệt trong việc định vị các thành phần, cuối cùng giúp giảm chiếm dụng diện tích thiết bị, từ đó đảm bảo hiệu suất cao hơn.

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm máy server dell 

Tương tự, để tăng dung lượng bộ nhớ, công ty có kế hoạch sử dụng khái niệm DRAM xếp chồng, cho phép công ty đạt được tỷ lệ dung lượng lưu trữ trên diện tích cao hơn, từ đó tăng dung lượng chip lên 100 GB trong tương lai.

Như đã nói, các chuyên gia dự đoán rằng thị trường DRAM 3D có thể tăng lên tới 100 tỷ USD vào năm 2028, Samsung cũng đang có hướng phát triển của mình theo một cách riêng biệt của mình. Điều đó có thể có nghĩa là gã khổng lồ Hàn Quốc sẽ dẫn đầu ngành công nghiệp DRAM trong tương lai, tuy nói như vậy còn khá sớm, nhưng chúng ta vẫn có thể chờ xemnhững thay đổi, mà có thể trong lương lại sắp tới Samsung sẽ thực hiện chúng.

Kết luận 

Vừa rồi là những thông tin liên quan đến công nghệ DRAM 3D mới mà Samsung mới tiết lộ gần đây, có thể thấy thời kỳ công nghiệp trong tương lại sẽ rất bùng nổ. Không chỉ với dòng sản phẩm này, mà còn rất nhiều chất bán dẫn khác sẽ được cho ra mắt và cũng sẽ có những ông lớn khác buộc phải cải tiến sản phẩm nhiều hơn, người hưởng lợi cuối cùng chắc chắn vẫn sẽ là người tiêu dùng.

Liên hệ ngay với chúng tôi để đặt mua ram server chính hãng

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333