0867.111.333

Icon Icon Icon
Cloud Hosting Là Gì

Giải Pháp

Cloud Hosting là gì? Nên sử dụng loại Cloud Hosting nào?

199 20/06/2023
Cloud Hosting thuật ngữ được nhiều người dùng biết đến về dịch vụ website, thế bạn đã am hiểu rõ về Cloud Hosting là gì? Cách thức hoạt động của chúng ra sao? Hãy cùng Máy Chủ Việt tìm hiểu sâu hơn trong bài viết dưới đây.

Cloud Hosting là gì?

Cloud Hosting là dịch vụ lưu trữ trang web trên máy chủ Windows hoặc Linux sử dụng công nghệ điện toán đám mây Cloud. Cloud Hosting không chỉ có tác dụng lưu trữ thông tin khổng lồ mà còn có độ bảo mật cao.
Cloud Hosting Là Gì?
Cloud Hosting là quá trình tiếp nhận tài nguyên máy tính từ nhà cung cấp công nghệ điện toán đám mây (cloud computing) đến host data, mạng lưới…
>>> Cloud Hosting khác nhau như thế nào đối với Cloud Server => Mời bạn xem ngay bài viết: Cloud Hosting hay Cloud Server lựa chọn nào phù hợp cho doanh nghiệp

Nguyên lý hoạt động của Cloud Hosting

Nguyên Lý Hoạt động Của Cloud Hosting

Cloud Hosting hoạt động trên nền công nghệ điện toán đám mây, sử dụng nền tảng máy chủ của các hãng máy chủ lớn trên thế giới như Cisc và hệ thống lưu trữ Cloud Storage.
Thêm vào đó, Cloud Hosting hoạt động trên hệ điều hành Cloud Linux theo nguyên tắc lưu trữ phân tán và sử dụng công nghệ cân bằng tải (Load Balancing) giữa các máy chủ với nhau giúp truy xuất nhanh hơn, an toàn, bảo mật cao hơn, giảm thời gian website ngừng hoạt động (Downtime) so với các loại Web Hosting thông thường.

Các thông số cần biết về Cloud Hosting là gì?

Một vài thông số của Cloud Hosting mà bạn nên chú ý khi nhà cung cấp dịch vụ đưa ra:
Các Thông Số Cần Biết Về Cloud Hosting Là Gì?
  • Disk Space

Đây là thuật ngữ căn bản cần phải nhắc đến vì chỉ sức chứa dung lượng của hosting. Tùy thuộc vào gói dung lượng mà bạn chọn sẽ có sức chứa khác nhau. Dung lượng lớn giúp bạn thoải mái download hoặc upload dữ liệu trong giới hạn cho phép của dịch vụ.
  • Bandwidth

Băng thông là tổng lưu lượng upload và download file của hosting trong mỗi tháng. Số lượng băng thông có giới hạn trong mỗi tháng. Nên bạn cần tính toán sao cho phù hợp để tránh báo lỗi 502 service temporarily overloaded vì quá tải.
  • Parked Domain

Đây là số tên miền chạy song hành cùng lúc với tên miền chính của bạn. Do đó dùng tên miền nào cũng sẽ trỏ về một địa chỉ máy chủ duy nhất.
  • Addon Domain

Addon Domain hay còn gọi là tên miền bổ sung sẽ được chia nhỏ ra thành nhiều hosting để đáp ứng được addon domain. Vì dung lượng lưu trữ sẽ được nâng cấp thêm nên yêu cầu máy chủ truy cập cũng đảm bảo tính ổn định và cấu hình tốt để tránh bị gián đoạn.
  • Sub Domain

Gọi là tên miền con không giới hạn, bạn có thể tùy chọn tạo bao nhiêu tùy thích.
  • Email

Khi mua gói dịch vụ Cloud hosting bạn sẽ được cung cấp tên miền email khả dụng. Số lượng tùy thuộc vào gói dịch vụ mà bạn đăng ký sử dụng.

4 mô hình Cloud Hosting

Public Cloud
Private Cloud
Hybrid Cloud
Community Cloud

Cloud Hosting phù hợp với đối tượng nào?

Cloud Hosting là giải pháp lưu trữ linh hoạt, ưu việt hơn Shared Hosting và máy chủ ảo VPS. Tuy nhiên, dịch vụ này phù hợp nhất với:
  • Các cá nhân, doanh nghiệp yêu cầu hiệu suất cao, băng thông và thời gian hoạt động 24/7.
  • Các tổ chức cần mở rộng máy chủ.
  • Trang web có lưu lượng truy cập cao.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333