0867.111.333

Icon Icon Icon
Luu Tru Du Lieu

Đánh Giá

Giải pháp lưu trữ dữ liệu dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

416 21/10/2022
Bạn là nhân viên IT của một doanh nghiệp, khi lựa chọn giải pháp lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp thì 1 hệ thống server chuyên nghiệp là một lựa chọn hàng đầu được nhắc tới, tuy nhiên với một số công ty vừa và nhỏ thì lựa chọn này chưa hẳn đã tối ưu vì một số lý do như chi phí lắp đặt, bảo trì tốn kém, cần đội ngũ it chuyên nghiệp để quản trị, vận hành. Gần đây các thiết bị lưu trữ mạng NAS (Network Attached Storage) được biết đến như là một giải pháp thay thế cho các hệ thống server phức tạp và chúng đã được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay.

Những lưu ý khi xây dựng hệ thống lưu trữ NAS 

Network Attached Storage

Khác với NAS gia đình dòng Personal Cloud cho cá nhân thường hỗ trợ mạnh vào các ứng dụng liên quan tới giải trí, NAS cho doanh nghiệp nhỏ cần đáp ứng được 2 yếu tố chính sau:
 • Bảo vệ – đảm bảo an toàn dữ liệu.
 • Dữ liệu được chia sẻ đúng mục đích, đúng đối tượng theo phân cấp phân quyền về khai thác sử dụng dữ liệu trong doanh nghiệp, từ đó nâng cao hiệu quả công việc

Các yêu cầu khi chọn mua NAS lưu trữ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Về mặt phần cứng để đáp ứng tiêu chí này khi chọn mua một thiết bị lưu trữ NAS cho doanh nghiệp người mua cần chọn mua sản phẩm Nas phải có 1 trong các tùy chọn RAID 1, RAID 5 hoặc RAID 10 (với các thiết lập raid này dữ liệu doanh nghiệp sẽ được lưu đồng thời ít nhất vào 2 ổ cứng).
Ngoài ra NAS cho doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ cần được trang bị các tính năng mã hóa dữ liệu trên ổ cứng, mã hóa dữ liệu trong lúc truyền tải và tính năng quét diệt virus ngay trên thiết bị NAS.
Linh Kien Nas
Chọn mua thiết bị lưu trữ mạng NAS phải đảm bảo dữ liệu được phân cấp phân quyền đúng mục đích đúng đối tượng người dùng: Như thế khi chọn mua ổ cứng mạng Nas doanh nghiệp bạn phải chọn sản phẩm đáp ứng được nhiều người có quyền truy cập cùng một lúc, hoạt động nhanh & ổn định.
Ví dụ: Nas cho doanh nghiệp nhỏ từ 30 – 50 người dùng Bạn nên chọn cấu hình: CPU từ 2 nhân trở lên, bộ nhớ RAM từ 4Gb trở lên và có tùy chọn nâng cấp, hỗ trợ đường truyền với khả năng nới rộng băng thông với nhiều cổng LAN (trunking 4 cổng LAN 1GB thành băng thông 10GB), có tính năng thiết lập Raid 10 để cải thiện tốc độ của Nas. Với một số doanh nghiệp sử dụng lượng DATA lớn thì khả năng mở rộng dung lượng với nhiều bay, thậm chí mở rộng ra nhiều rack.
>>> Tham khảo ngay cấu hình thiết bị NAS Synology DiskStation DS1621+
 • CPU : AMD Ryzen V1500B
 • Ram :4 GB DDR4 ECC SODIMM
 • Drive Bay : 6
 • RAID Type : JBOD, RAID 0, 1, 5, 6, 10, 50
 • M.2 Drive Slots : 2
 • RJ45 1GbE LAN Port : 4
 • Wake on LAN/WAN : Yes
 • PCIe Expansion : 1 x Pcie Gen3 x 8
 • Form Factor : Tower
 • Power Supply Unit / Adapter : 250W
 • Warranty : 3Y WTY_DS1621+
 • Bảo Hành : 3 Năm

Mức chi phí khi mà doanh nghiệp phải chi trả cho các thiết bị lưu trữ NAS 

Các doanh nghiệp có từ 50 nhân viên trở xuống cần lưu trữ lượng dữ liệu ngày càng tăng. Họ cũng yêu cầu các giải pháp giá cả phải chăng để sao lưu dữ liệu, chia sẻ tệp và cộng tác trên một tệp cùng một lúc. Tuy nhiên, rất ít có sự hỗ trợ CNTT chuyên dụng.
Nhiều người bắt đầu bằng cách lưu trữ dữ liệu trên một máy chủ truyền thống, nhưng khi các vấn đề về sao lưu hoặc cộng tác phát sinh, máy chủ nhanh chóng bị kết xuất không đủ. Những người khác chọn lưu trữ đám mây công cộng, thuận tiện cho việc cộng tác nhưng gây lo ngại về việc kiểm soát dữ liệu và phí đăng ký đắt đỏ.
Thiết bị lưu trữ NAS có thể đơn giản hóa công việc của bạn và giải quyết các vấn đề trên. Hơn hết, nó dễ sử dụng và tiết kiệm chi phí. Mức chi phí mà bạn cần phải chi trả cho việc mua một thiết bị lưu trữ NAS từ 15-20 triệu cho quy mô doanh nghiệp vừa nhỏ. (Mức giá này so với server chỉ bằng một chiếc máy chủ Dell T40 thông thường của các nhân viên văn phòng).
>>> Tham khảo thêm một vài sản phẩm máy chủ Dell 15G khác.

Lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng thiết bị lưu trữ NAS

Nas

 • NAS server lưu trữ tệp chất lượng cao
 • Sao lưu tập trung
 • Giám sát thông minh cho chủ doanh nghiệp
 • Hỗ trợ truy cập từ thuận tiện

Mua thiết bị lưu trữ mạng NAS giá rẻ ở đâu?

Máy Chủ Việt chuyên phân phối sản phẩm máy chủ, máy trạm, thiết bị lưu trữ, thiết bị mạng, các linh kiện, phụ kiện ngành công nghệ thông tin, với các sản phẩm tiên tiến phù hợp với nhu cầu khách hàng nhất. Cung cấp những giải pháp hạ tầng phần cứng chuyên nghiệp, giải pháp ảo hóa hệ thống, dữ liệu tập trung, phòng chống thảm họa cùng với sản phẩm công nghệ thông tin hàng đầu với mức giá cạnh tranh nhất.
Máy Chủ Việt tự hào là nhà phân phối chính hãng các thiết bị, linh kiện của Synology tại Việt Nam trong nhiều năm qua.

Đề xuất một số model thiết bị lưu trữ NAS dữ liệu dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Synology DiskStation DS220+ => giá bán tại Máy Chủ Việt chỉ 7tr580
Synology DiskStation DS420+ => giá bán tại Máy Chủ Việt chỉ 11tr370
Synology DiskStation DS920+ => giá bán tại Máy Chủ Việt chỉ 12tr640
Synology DiskStation DS1821+ => giá bán tại Máy Chủ Việt chỉ 24tr730

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333