0867.111.333

Icon Icon Icon
Ông lớn Intel đầu tư hơn 7 tỷ USD xây dựng nhà máy tại Malaysia

Tin Công Nghệ

Ông lớn Intel đầu tư hơn 7 tỷ USD xây dựng nhà máy tại Malaysia

719 17/12/2021

Mới đây, vào tháng 12 năm 2021 thì CEO của Intel, ông Pat Gelsinger cho biết hãng này sẽ đầu tư hơn 7 tỷ USD để xây dựng nhà máy đóng gói và thử nghiệm chip Intel mới tại một đất nước Đông Nam Á là Malaysia. Nhằm đối phó với tình hình sau khủng hoảng về chip bán dẫn trên toàn cầu. Bây giờ, hãy cùng Máy Chủ Việt tìm hiều về vấn đề này nhé!

Thời gian dự kiến đi vào hoạt động

Ông lớn Intel đầu tư hơn 7 tỷ USD xây dựng nhà máy tại Malaysia

Chính phủ Malaysia cho biết, nhà máy được Intel đầu tư với khoản chi phí 30 tỷ ringgit (7,1 tỷ USD) dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động sản xuất vào năm 2024. Với khoản đầu tư này sẽ tạo ra hơn 4.000 việc làm cho Intel và 5.000 việc làm trong lĩnh vực xây dựng ở đất nước Đông Nam Á này. Sau Malaysia, ông Pat Gelsinger cho biết Intel hy vọng sẽ công bố các địa điểm đặt nhà máy tiếp theo tại Mỹ và Châu Âu trong đầu năm 2022.

>> Có thể bạn quan tâm: Tất tần tật những gì về máy chủ Dell 14G mà bạn nên biết

Khắc phục khủng hoảng chip toàn cầu

Hiện nay, tình trạng thiếu chip đã trở thành vấn đề nhức nhối đối với ngành công nghiệp bán dẫn trong nhiều tháng qua, có thể hiểu một phần là do nhu cầu tăng cao với thiết bị điện tử, phần khác là do sự gián đoạn đến từ chuỗi cung ứng.

Ông lớn Intel đầu tư hơn 7 tỷ USD xây dựng nhà máy tại Malaysia

Khi tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19 kéo dài, dẫn tới nhu cầu về chip đặc biệt tăng cao khi ngành sản xuất máy tính bàn, máy tính xách tay, server máy chủ, máy chơi game, cũng như các thiết bị Wifi liên tục phải đáp ứng nhu cầu của con người. Cụ thể đến từ việc chuyển đổi hình thức học tập, làm việc sang hình thức trực tuyến và nhu cầu cao về giải trí tại nhà trong thời kỳ dịch bệnh COVID-19.

Ông lớn Intel đầu tư hơn 7 tỷ USD xây dựng nhà máy tại Malaysia

Mặc dù ngành công nghiệp lắp ráp chip của Malaysia chiếm khoảng 13% hoạt động thử nghiệm và đóng gói lắp ráp chip toàn cầu. Ước tính 7% thương mại chất bán dẫn của thế giới đi qua quốc gia này… Nhưng họ cũng đã cảnh báo về tình trạng thiếu hụt chip hiện tại có thể kéo dài ít nhất là 2 năm nữa. Cũng theo như CEO của Intel thì tình trạng thiếu hụt chip có thể sẽ kéo dài đến hết năm 2023.

>> Gợi ý cho bạn: Có nên nâng cấp lên Windows 11 hay không?

Với tình trạng thiếu hụt về chip bán dẫn trên toàn cầu như vậy thì việc Intel mở rộng nhà máy vào Malaysia sẽ kịp thời giúp giải quyết nhu cầu toàn cầu tăng. Góp phần vào sự phục hồi của thế giới sau đại dịch COVID-19. Mong rằng, họ sẽ sớm đưa ra công bố về việc đầu tư thêm các nhà máy tại Mỹ và Châu Âu như trong kế hoạch.

Vừa rồi là thông tin về việc ông lớn trong mảng công nghệ Intel đang đầu tư xây dựng nhà máy tại Malaysia nhằm giải quyết nhu cầu đang thiếu hụt chip trên toàn cầu. Hy vọng, bạn đã có thêm cho mình những thông tin hữu ích xoay quanh chuyển động của thế giới công nghệ.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333