0867.111.333

Icon Icon Icon
Intel ra mắt dịch vụ dành cho CPU Sapphire Rapids Xeon

Tin Công Nghệ

Intel ra mắt dịch vụ dành cho CPU Sapphire Rapids Xeon

329 25/11/2022

Intel đã ra mắt dịch vụ ‘Theo yêu cầu’ hoàn toàn mới dành cho CPU Sapphire Rapids Xeon, dịch vụ này sẽ nhắc người dùng trả tiền cho các tính năng bổ sung đã có trên CPU.

Intel ra mắt dịch vụ “Theo yêu cầu” dành cho CPU trung tâm dữ liệu Sapphire Rapids Xeon với các bản nâng cấp có thể mở khóa cho các mức giá khác nhau

Tính năng của Intel là duy nhất và gợi ý về nơi có thể thiết kế chip. Intel’s Software Defined Silicon sẽ cung cấp các máy chủ, trung tâm dữ liệu và nhiều tùy chọn khác. Trước đây, Intel đã thảo luận về khái niệm chip có thể nâng cấp, trong đó bạn có thể mua các tính năng riêng lẻ cho từng loại với các mức giá khác nhau.

Nâng cấp bảo mật

  • Phần mở rộng bảo vệ phần mềm

Bộ truyền thông & lưu trữ

  • Công nghệ hỗ trợ nhanh
  • Cân bằng tải động
  • Trình tăng tốc truyền dữ liệu (nếu có)

Bộ phân tích

  • Trình tăng tốc phân tích trong bộ nhớ
  • Trình tăng tốc truyền dữ liệu (khi thích hợp)

Mặc dù có vẻ như Intel đang hạn chế khách hàng sử dụng một số chức năng nhất định và ngược lại, kiếm tiền từ các tính năng trả tiền để sử dụng, nhưng mặt trái của đồng xu có thể khác. Đội xanh sẽ tiết kiệm chi phí sản xuất các bộ vi xử lý không cần thiết, cần được tái chế hoặc sử dụng trong các công nghệ mới hơn.

Tham khảo cpu giá rẻ bán tại đây

Đối với người dùng, việc mua bộ xử lý chỉ dành cho các tính năng cần thiết cuối cùng có thể tiết kiệm cho người tiêu dùng. Ngoài ra, người dùng có thể nâng cấp những con chip đó với các tính năng mới khi họ chuẩn bị sẵn sàng cho những tình huống đó. Intel gọi cấu trúc này là “Mô hình tiêu thụ”. Cách làm này cũng có thể cho phép công ty tiết kiệm chi phí cho kế hoạch trở thành một trong những nhà chế tạo hàng đầu trên thế giới.

Intel ra mắt dịch vụ dành cho CPU Sapphire Rapids Xeon

Các trung tâm dữ liệu là khách hàng tập trung đầu tiên của Intel, với nhiều ứng dụng công nghiệp hơn sẽ được sử dụng trong tương lai. Người tiêu dùng có thể sẽ không nhìn thấy những sản phẩm này để bán, điều này cho phép Intel có một loạt bộ xử lý cho khách hàng và một mô hình theo yêu cầu riêng biệt cho các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Intel không cố gắng với thị trường tiêu dùng tiêu chuẩn, cung cấp cho khách hàng mở khóa bộ đệm lớn hơn và hỗ trợ siêu phân luồng tuyệt vời hơn cho người dùng. Người tiêu dùng đã không nhìn thấy lợi ích tương tự như Intel đã làm, và khái niệm này đã vấp phải một số cuộc tranh luận gây tranh cãi. 

Xem thêm mainboard giá rẻ bán tại khoserver

AMD không có bất kỳ tùy chọn hoặc tường phí nào như vậy trên dòng CPU EPYC Genoa 9004 của mình và họ cung cấp cho người dùng bộ tính năng đầy đủ có sẵn. Giờ đây, sẽ hợp lý khi tính năng này cắt giảm chi phí cho khách hàng nếu họ không muốn một số tính năng nhất định nhưng việc yêu cầu họ trả nhiều tiền hơn cho các tính năng đã có trên chip có thể gây tổn hại nhiều hơn cho đội xanh và đó là điều mà Trung tâm dữ liệu của họ bộ phận không muốn ngay bây giờ .

Có rất ít thông tin về giá cả, thông số kỹ thuật và nhiều thông tin khác về dịch vụ Theo yêu cầu mới của Intel. Tuy nhiên, độc giả nên mong đợi một thông báo sau khi phát hành bộ xử lý Gen Core Xeon Scalable thế hệ thứ 4, có tên mã là Sapphire Rapids. Ngày phát hành dự kiến ​​​​là ngày 10 tháng 1 năm 2023 .

Nguồn : Intel

KhoServer – Kho Máy Chủ Thanh Lý phân phối các dòng máy chủ cũ, workstation cũ, linh kiện máy chủ, thiết bị lưu trữ từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như: dell, Intel, HP, IBM(Lenovo), Supermicro,…Các thiết bị mạng giá rẻ của Cisco, Juniper, HPE, IBM,… Tất cả đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, đảm bảo chất lượng và nguồn gốc sản phẩm.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333