0867.111.333

Icon Icon Icon
Vì sao các công ty "trung thành" với Máy Chủ Dell PowerEdge?

Tin Công Nghệ

Vì sao các công ty “trung thành” với Máy Chủ Dell PowerEdge?

588 23/11/2021

Dell là một trong Top 3 các dòng sản phẩm máy chủ lớn nhất thế giới cùng HP và IBM. Trong đó không thể không kể đến Máy chủ Dell PowerEdge – dòng sản phẩm máy chủ dành riêng cho các doanh nghiệp, được ra đời và phát triển theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Tầm quan trọng của Máy chủ với doanh nghiệp

Máy chủ Dell PowerEdge là một trong những thiết bị không thể thiếu trong hệ thống công nghệ thông tin của các doanh nghiệp vừa và lớn. Đây được coi là thiết bị cung cấp, lưu trữ dữ liệu thông tin để phục vụ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp đều có nhu cầu sử dụng các hệ thống máy chủ khác nhau, tùy vào tính chất công việc để lựa chọn.

Vì sao các công ty "trung thành" với Máy Chủ Dell PowerEdge?
Tầm quan trọng của Máy chủ với doanh nghiệp

Một số doanh nghiệp do hạn chế về chi phí nên thường bỏ qua việc đầu tư máy chủ mà sử dụng trực tiếp máy tính PC thông thường. Điều này sẽ làm mất dữ liệu kinh doanh, tạo lỗ hổng lớn trong việc đảm bảo an toàn dữ liệu, khiến dễ bị hacker tấn công và đánh cắp các dữ liệu

Máy tính để bàn chỉ dùng cho mục đích sử dụng cá nhân, còn máy chủ Dell PowerEdge có chức năng quan trọng trong việc phục vụ các máy tính khác trong hệ thống là việc, giúp quản lý tài nguyên và cung cấp dịch vụ.

Do đó, máy chủ cần phải đảm bảo về khả năng xử lý thông tin nhanh, lưu trữ lớn, vận hành ổn định 24/7 và quan trọng hơn là khả năng bảo mật dữ liệu.

Giới thiệu chung về Máy chủ Dell PowerEdge

Máy chủ Dell PowerEdge được tích hợp công nghệ trên nền tảng Intel Xeon, giúp người dùng và cụ thể hơn là các doanh nghiệp khai thác tối đa khả năng xử lý của CPU trong các ứng dụng yêu cầu xử lý phức tạp, giúp máy chủ đạt hiệu năng tốt hơn. 

Các dòng Máy chủ Dell PowerEdge có khả năng bảo mật, độ tin cậy cao và dễ dàng kiểm soát. Ngoài ra, chúng còn được thiết kế khá thẩm mỹ cùng những cải tiến mới, giúp nâng cao hiệu quả lên đến hơn 80% và tiết kiệm hơn 65% năng lượng so với các dòng máy chủ Dell trước đó.

Vì sao các công ty "trung thành" với Máy Chủ Dell PowerEdge?
Giới thiệu chung về Máy chủ Dell PowerEdge

>>>> Gợi ý: 5 bí kíp để lựa chọn cấu hình server (máy chủ) phù hợp

Tại sao Dell PowerEdge phù hợp với doanh nghiệp

Dell là hãng cung cấp thiết bị công nghệ hàng đầu thế giới, vì vậy họ cũng nắm bắt rất nhanh nhu cầu của các doanh nghiệp. Sản phẩm Dell PowerEdge thuộc dòng server tầm trung, phổ biến nhất trong nhu cầu của doanh nghiệp. 

Sản phẩm được thiết kế với mục tiêu giúp khách hàng đạt hiệu suất làm việc cao, vận hành đơn giản, linh hoạt. Mức chi phí mà doanh nghiệp phải bỏ ra khi đầu tư cho dòng máy chủ Dell này chỉ cao hơn một chút so với một PC có cấu hình cao. 

Hiệu suất cao và hỗ trợ nâng cấp dễ dàng

Một trong những tính năng nổi bật nhất của dòng máy chủ Dell là hiệu suất xử lý mạnh mẽ của chip Intel Xeon E, giúp máy chủ hoạt động bền bỉ 24/24 cùng với khả năng tự động phát hiện, sửa lỗi và phục hồi dữ liệu trong trường hợp ổ cứng bị sự cố. 

Sản phẩm dòng này cũng tích hợp các option tùy chọn cho doanh nghiệp từ 8Gb đến 16Gb UDIMM, đạt tốc độ xử lý 2.400MT/s, tùy vào nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

Ngoài ra, các máy Dell PowerEdge còn trang bị thêm 4 cổng PCle Gen 3.0, tốc độ xử lý cao hơn gấp đôi loại PCI Express 2.0, tốc độ truyền dữ liệu lên tới 1Gb/s. Để có trải nghiệm tốt hơn về sản phẩm doanh nghiệp có thể nâng cấp server Dell PowerEdge lên mức RAM cao hoặc ổ cứng có dung lượng lớn hơn nếu có nhu cầu.

Vì sao các công ty "trung thành" với Máy Chủ Dell PowerEdge?
Hiệu suất cao và hỗ trợ nâng cấp dễ dàng

Tính bảo mật cao cho doanh nghiệp

Các dòng máy của Dell PowerEdge nói chung đều có khả năng bảo vệ tốt những tập tin quan trọng của doanh nghiệp, giải mã những dữ liệu nhạy cảm, tốc độ mã hóa đạt tốc độ cao và bảo vệ máy chủ khỏi những đợt tấn công hoặc những thay đổi trái phép. 

Để tăng cường sức mạnh bảo mật dữ liệu, Dell đã tích hợp thêm ổ cứng RAID PERC H330 nhằm nâng cao tính bảo mật, tránh mất mát dữ liệu, sao lưu dữ liệu trong bất kỳ trường hợp nào.

Ngoài phần cứng, Dell cũng update thường xuyên những phần mềm hệ thống để tránh những truy cập trái phép thông quan mạng Lan trên HĐH Microsoft Windows Server.

Vì sao các công ty "trung thành" với Máy Chủ Dell PowerEdge?
Tính bảo mật cao cho doanh nghiệp

Quản lý máy chủ đơn giản, tối ưu

OpenManage có chức năng quản lý hệ thống cao cấp mà vẫn được trang bị trên máy chủ tầm trung Dell PowerEdge. Công cụ này giúp rút ngắn gần 1 nửa thời gian triển khai so với máy chủ thông thường nhưng vẫn đảm bảo hoạt động quản lý tối ưu. 

Đây là bộ công cụ trực quan và đơn giản cho phép update phần mềm tự động, rút ngắn thời gian quản trị lên đến 95% so với cách cập nhật thủ công.

Ngoài ra, Dell PowerEdge có thể cài đặt các hệ điều hành và quản lý công việc như quản lý mạng dây, email nội bộ, phần mềm kế toán, chia sẻ máy in, theo dõi hiệu quả công việc nhân viên dễ dàng.

Với những đặc điểm này, Máy Chủ Dell PowerEdge xứng đáng là “thành viên không thể thiếu trong các doanh nghiệp. 

>>>> Có thể bạn quan tâm: SSL là gì? Tầm quan trọng của chứng chỉ SSL

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333