0867.111.333

Icon Icon Icon
Intel thâu tóm công ty đúc chip của Israel

Tin Công Nghệ

Intel thâu tóm công ty đúc chip của Israel

459 16/02/2022

Theo The Wall Street Journal, Intel có thể sớm công bố thương vụ mua lại Tower Semiconductor – công ty đúc chip với gần 6 tỷ USD. Thương vụ mua lại Tower Semiconductor dự kiến sẽ được công bố trong tuần này trừ khi cuộc đàm phán có thay đổi bất ngờ vào phút chót. Vì vậy, hãy cùng Máy Chủ Việt tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé!

Tower Semiconductor

Intel thâu tóm công ty đúc chip của Israel

Tower Semiconductor là công ty được định giá thị trường khoảng 3,6 tỷ USD – đang là nhà sản xuất các loại vi xử lý cho nhiều tệp khách hàng khác nhau, từ chế tạo ô tô, y tế cho đến trang thiết bị công nghiệp. So với gã khổng lồ đúc chip TSMC của Đài Loan, Tower sở hữu doanh số hàng năm thấp hơn nhiều, chỉ đạt với 1,3 tỷ USD.

Website của nhà sản xuất này cho thấy họ có 7 cơ sở chế tạo tại Israel, Ý, Mỹ và Nhật Bản để sản xuất các bộ vi xử lý 6, 8 và 12 inch. Theo như Tom’s Hardware, quy trình sản xuất công ty này đang sử dụng không phải là tiên tiến nhất, nhưng điều quan trọng Tower chỉ cần có khả năng sản xuất số lượng chip lớn, thường xuyên và đáng tin cậy.

Kế hoạch của Intel

Intel thâu tóm công ty đúc chip của Israel

Trước đó, Intel được cho là đã đàm phán mua lại GlobalFoundaries – công ty đúc chip có quy mô lớn hơn, được định giá khoảng 30 tỷ USD. Tuy nhiên, thương vụ này không thành công và GlobalFoundaries sẽ tiến hành IPO (phát hành công khai chứng khoán lần đầu tiên được ra công chúng).

Vào năm 2021, Intel mở lại các dịch vụ đúc chip cùng với việc cam kết đầu tư 20 tỷ USD xây dựng 2 nhà máy tại Arizona. Các nhà máy sẽ hoạt động như một đơn vị kinh doanh riêng của hãng này. Đầu năm 2022, Intel tiết lộ kế hoạch sẽ xây dựng một cơ sở sản xuất bán dẫn lớn tại Ohio cùng với kỳ vọng trở thành “địa điểm sản xuất silicon lớn nhất hành tinh” khi vận dụng các thiết bị trong khu phức hợp nhằm sản xuất vi xử lý nội bộ cũng như đơn đặt hàng bên ngoài.

>> Tiết lộ Ông lớn Intel đầu tư hơn 7 tỷ USD xây dựng nhà máy tại Malaysia

Việc đúc chip thuê cho các công ty khác yêu cầu kinh nghiệm dày dặn trong việc xử lý các loại chip với thiết kế khác nhau. Pat Gelsinger – CEO của Intel từng cho biết rằng: Trước đây, Intel không đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực này bởi thiếu sự cam kết cùng đầu tư lâu dài.

Theo Bloomberg – công ty Tower sản xuất các loại vi xử lý quản lý điện năng, cảm biến hình ảnh và nhiều loại khác. Khách hàng của công ty này gồm Analog Devices (công ty bán dẫn chuyên về chuyển đổi dữ liệu & xử lý tín hiệu) và Broadcom (công ty phần mềm bán dẫn & cơ sở hạ tầng).

Hiện cả Intel và Tower đều từ chối đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông tin trên.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333