0867.111.333

Icon Icon Icon
Khi nào cần nâng RAM máy chủ? Lưu ý khi thực hiện

Kiến Thức

Khi nào cần nâng RAM máy chủ? Lưu ý khi thực hiện

99 05/04/2024

Chắc hẳn mọi người đều đã nghe đến RAM Server rồi đúng không nào, vậy thì trong khi sử dụng sản phẩm bạn cần lưu ý những gì, đặc biệt là dành cho dòng máy chủ với giá trị cao, có ảnh hưởng lớn đến doanh nghiệp. Ngay sau đây, Máy Chủ Việt mời bạn đón đọc bài viết để có thể biết được khi nào cần nâng ram? và những lưu ý trước khi thực hiện nhé!

RAM là gì?

Trong thế giới công nghệ, RAM (Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên) là một thành phần quan trọng của mọi hệ thống máy tính và máy chủ. Đây là nơi lưu trữ tạm thời các dữ liệu và thông tin mà hệ thống đang hoạt động.

RAM đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp bộ nhớ cho các ứng dụng và dịch vụ đang chạy trên máy chủ. Khả năng xử lý và truy cập nhanh vào dữ liệu là yếu tố quyết định hiệu suất của máy chủ.

Tải Xuống (13)

Khi nào cần nâng RAM máy chủ

Việc phát triển ứng dụng nhanh chóng và dịch vụ, yêu cầu máy chủ phải có khả năng mở rộng nhanh chóng để đáp ứng tải công việc ngày càng lớn. Việc nâng cấp bộ nhớ là một giải pháp hiệu quả để tăng cường khả năng xử lý và lưu trữ của máy chủ, nhằm tránh gián đoạn các hoạt động của doanh nghiệp

Các dấu hiệu cần nâng cấp RAM:

  • Chậm lại trong quá trình xử lý dữ liệu.
  • Hiệu suất giảm tốc khi có nhiều người truy cập cùng lúc.
  • Thông báo lỗi “Out of Memory” hoặc “Low Memory” xuất hiện thường xuyên.
  • Có thể xuất hiện trình trạng bị lag, treo màn hình khi đang sử dụng

Ngoài ra, trường hợp bạn muốn tăng trải nghiệm, hiệu suất chơi game,…hay chỉ đơn giản là muốn có thể sử dụng ứng dụng và phần mềm tốt nhất. Bạn vẫn có thể nâng cấp bộ nhớ, bởi không nhất thiết khi cảm thấy có vấn đề, thì bạn mới tiến hành mua và lắp đặt cho máy chủ, như vậy sẽ khiến thiết bị của bạn dễ hư hỏng nhanh chóng.

>>> Dell PowerEdge R960 là máy có khả năng mở rộng hiệu quả

Những lưu ý trước khi thực hiện, bạn nên biết!

Đánh giá hiệu suất

Sử dụng các công cụ giám sát hiệu suất để đo trạng thái hiện tại của máy chủ và xác định dữ liệu nâng cấp RAM cần thiết hay không. Bởi bạn cần biết được dòng máy của mình có thể lắp đặt được tối đa bao nhiêu thanh bộ nhớ, cũng như kích thước dung lượng là bao nhiêu.

Xác định nhu cầu cụ thể

Phân tích dữ liệu về tải công việc và mức độ sử dụng RAM để đưa ra quyết định xác định chính xác về cấp độ nâng cấp. Trường hợp bạn muốn tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, bạn có thể kiểm tra để xác định số lượng thanh bộ nhớ mà mình muốn lắp đặt, điều này có thể đảm bảo việc Server của bạn vẫn hoạt động tốt một cách có thể.

Tải Xuống (14)

Tương thích phần cứng

Đảm bảo rằng việc nâng cấp RAM tương thích với các phần cứng khác trên máy chủ để tránh những sự cố không mong muốn. Đặc biệt, có độ tương thích với bo mạch chủ, hiện nay sẽ có nhiều dòng Server có thể dùng được ram DDR4 hay dòng mới hơn có thể là DDR5 hoặc thậm chí DDR6,…

Sử dụng RAM chính hãng và đảm bảo chất lượng

Lựa chọn sản phẩm từ các nhà sản xuất uy tín để đảm bảo chất lượng và tránh những rắc rối trong quá trình sử dụng, cũng như có được chính sách bảo hành phù hợp. Bởi nếu gặp phải sản phẩm có vấn đề, nó cũng sẽ gây nên nhiều vấn đề cho doanh nghiệp của bạn và chắc chắn đó cũng là điều mà không ai muốn nó sẽ xảy ra cả.

>>> Xem ngay thông số kỹ thuật máy chủ Dell R650xs đầy mạnh mẽ

Địa chỉ mua RAM Server uy tín tại TP. Hồ Chí Minh

Việc lựa chọn nơi để có thể tin tưởng và đặt mua bộ nhớ cũng rất quan trọng, nếu bạn chưa biết nên ghé đâu để đặt thì có thể liên hệ đến Máy Chủ Việt – Đơn vị với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành, chuyên phân phối máy chủ chính hãng. Chính vì vậy, linh kiện liên quan đến Server, đặc biệt là RAM càng không thể thiếu.

Top những lý do bạn có thể mua hàng tại đây:

 • Chất lượng đảm bảo
 • Hỗ trợ dịch vụ sau bán hàng
 • Sự đa dạng về sản phẩm và giá cả

Nâng cấp RAM máy chủ là một giải pháp quan trọng trong hệ thống hiệu suất tối ưu, việc đánh giá và lựa chọn sản phẩm phù hợp, cùng việc lựa chọn đơn vị cửa hàng uy tín là yếu tố quyết định đến sự ổn định và hiệu suất của máy chủ. Hãy đảm bảo bạn thực hiện đúng cách, để có thể nâng cấp máy chủ server đạt được kết quả tốt nhất.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333