0867.111.333

Icon Icon Icon
NVIDIA giới hạn khai thác Ethereum trên RTX 3060

Tin Công Nghệ

NVIDIA giới hạn khai thác Ethereum trên RTX 3060

438 03/03/2022

Đã từng xâm nhập vào máy chủ của NVIDIA vào tháng trước, một nhóm hacker LAPSUS đang cố gắng bán các phần mềm có thể “bẻ khóa” công cụ hạn chế tốc độ đào đồng Ethereum trên các mẫu card đồ họa của Đội Xanh, theo thông tin từ Cointelegraph. Vì vậy, hãy cùng Máy Chủ Việt tìm hiểu chi tiết nhé!

Nhóm Hacker LAPSUS đánh cắp dữ liệu của máy chủ NVIDIA

NVIDIA giới hạn khai thác Ethereum trên RTX 3060

Với tên gọi là LAPSUS, đây chính là một nhóm Hacker đến từ khu vực Nam Mỹ. Theo đó, LAPSUS đã đánh cắp khoảng 1TB dữ liệu từ các máy chủ NVIDIA vào cuối tháng Hai vừa qua. Nhóm này hiện đang cung cấp phần mềm “bẻ khóa” dưới dạng driver tùy chỉnh nhằm loại bỏ các giới hạn đào Ethereum mà NVIDIA đã tích hợp cho các card đồ họa cao cấp của mình. Đây chính là các mẫu card thuộc dòng RTX 3000 của NVIDIA.

“Chúng tôi biết rằng một số kẻ đe dọa đã lấy thông tin xác thực của nhân viên, cũng như một số thông tin độc quyền của NVIDIA từ hệ thống của chúng tôi. Chúng đã bắt đầu rò rỉ trên mạng”, đại diện NVIDIA cho hay.

Nhóm Hacker đã cố gắng tống tiền hãng sản xuất GPU hàng đầu thế giới thông qua kênh Telegram. Nhóm LAPSUS cũng ra yêu sách đòi NVIDIA phải xóa bỏ giới hạn đào Ethereum ra khỏi tất cả mẫu card đồ họa RTX 3000, đồng thời biến driver card đồ họa thành phiên bản mã nguồn mở. Vào ngày 4/3 tới đây sẽ là hạn cuối để NVIDIA ra quyết định náy, theo như tuyên bố từ LAPSUS.

>> Truy cập ngay RTX 3050 của NVIDIA “cháy hàng” dù giá gần gấp đôi

NVIDIA đã bắt đầu tích hợp tính năng giới hạn khai thác Ethereum trên card đồ họa RTX 3060

NVIDIA giới hạn khai thác Ethereum trên RTX 3060

Trong năm 2021 vừa rồi, NVIDIA cho rằng các vấn đề về vận chuyển cũng như hậu cần cùng với sự thiếu hụt linh kiện đã khiến nguồn cung card đồ họa của hãng NVIDIA liên tục rơi vào cảnh “thiếu thốn”. Điều này dẫn đến việc các nhà bán lẻ khác nhau đồng loạt tăng giá bán card đồ họa với mức giá thực tế cao hơn nhiều so với giá bán niêm yết.

Tệ hơn nữa chính là sự bùng nổ của thị trường tiền điện tử, điều này đã dẫn đến việc giới đào coin liên tục thu mua số lượng GPU cực lớn, khiến cho các game thủ gặp phải cảnh có tiền nhưng không có hàng sẵn để mua.

Do đó, điều này buộc hãng NVIDIA phải áp dụng các biện pháp với mục đích ngăn cản các thợ đào tiền điện tử “cướp hàng” của người dùng – các game thủ. Vào tháng 2/2021, trước khi tiếp tục cài đặt tính năng này sang các mẫu card đồ họa khác, NVIDIA đã bắt đầu tích hợp tính năng giới hạn khai thác Ethereum trên dòng card đồ họa RTX 3060. Theo như NVIDIA, những mẫu card đồ họa bị hạn chế tốc độ đào Ethereum được gọi tên là “Lite Hash Rate” (viết tắt là LHR).

Tuy nhiên, “Đạo cao một thước, ma cao một trượng”, biện pháp bảo vệ trên rốt cuộc vẫn không thể nào ngăn cản được các chiêu trò của giới thợ đào coin hoàn toàn được. Theo đó, một loạt phần mềm đào coin thông dụng khác như T-Rex, NBMiner đã nhanh chóng tung ra các bản cập nhật mới nhất, giúp gia tăng tốc độ đào Ethereum của các mẫu RTX 30 LHR lên đến 70% so với tốc độ trước khi bị “khóa” lại.

>> Tham khảo Các VGA – Card Màn Hình

Từ khóa:

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333