0867.111.333

Icon Icon Icon
PCI-SIG ra mắt PCIe 6.0 tốc độ truyền 64 GTs, cao gấp hai lần so với PCIe 5.0

Tin Công Nghệ

PCI-SIG ra mắt PCIe 6.0 tốc độ truyền 64 GT/s, cao gấp hai lần so với PCIe 5.0

641 12/01/2022

PCI-SIG, là tổ chức chịu trách nhiệm về các tiêu chuẩn PCIe trên toàn thế giới. Đã chính thức công bố việc phát hành thông số kỹ thuật PCIe 6.0 với khả năng đạt được 64 GT/s. PCI-SIG ra mắt PCIe 6.0 với những đặc điểm kỹ thuật mang lại hiệu suất vượt trội cho các ứng dụng dữ liệu xử lý cao. Bây giờ, hãy cùng Máy Chủ Việt tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ PCIe mới nhất này.

Các tính năng cải tiến mới của PCIe 6.0

PCI-SIG ra mắt PCIe 6.0 tốc độ truyền 64 GTs, cao gấp hai lần so với PCIe 5.0

PCIe 6.0 có những cải tiến mới cho phép tăng gấp hai lần hiệu suất năng lượng và băng thông so với thông số kỹ thuật PCIe 5.0 trước đây (chỉ cho phép ở mức cao nhất là 32 GT/s), đồng thời cung cấp độ trễ thấp hơn và giảm thiểu chi phí cho băng thông. PCIe là yếu tố số một về hiệu suất và xử lý dữ liệu trong hai thập kỷ qua.

  • Tốc độ xử lý dữ liệu cao với 64 GT/s và có thể lên đến 256 GB/s thông qua cấu hình x16. Cung cấp độ trễ thấp, giảm độ phức tạp và băng thông cao.
  • Có biên độ xung với 4 mức (PAM4).
  • Sửa lỗi chuyển tiếp nhẹ (FEC) và Kiểm tra dự phòng theo chu kỳ (CRC) giảm thiểu sự gia tăng tỷ lệ lỗi bit liên quan đến PAM4.
  • Mã hóa dựa trên Flit (đơn vị điều khiển luồng) hỗ trợ điều chỉnh PAM4 và cho phép tăng gấp đôi băng thông.
  • Cập nhật bố cục sử dụng trong chế độ Flit, để cung cấp thêm chức năng bổ sung và đơn giản hóa quá trình xử lý.
  • Duy trì khả năng tương thích ngược lại với tất cả các thế hệ công nghệ PCIe trước đây.

>> Tìm hiểu ngay Máy chủ thế hệ mới Dell 15G – Nhiều cải tiến vượt trội

Khả năng tác động đến thị trường của PCIe 6.0

PCI-SIG ra mắt PCIe 6.0 tốc độ truyền 64 GTs, cao gấp hai lần so với PCIe 5.0

PCI-SIG phát hành PCIe 6.0 trong chưa đầy ba năm sau PCIe 5.0. Công nghệ PCIe 6.0 là giải pháp kết nối hiệu quả về chi phí và khả năng mở rộng sẽ tiếp tục tác động đến các thị trường sử dụng nhiều dữ liệu như trung tâm dữ liệu trên máy chủ server, trí tuệ nhân tạo / máy học, HPC, ô tô, IoT và quân sự/ hàng không vũ trụ, đồng thời bảo vệ các khoản đầu tư trong ngành bằng cách duy trì ngược khả năng tương thích với tất cả các thế hệ công nghệ PCIe trước đây.

>> Tham khảo thêm Tất tần tật những gì về máy chủ Dell 14G mà bạn nên biết

Công nghệ PCIe 6.0 hiệu quả về chi phí và khả năng mở rộng

PCI-SIG ra mắt PCIe 6.0 tốc độ truyền 64 GTs, cao gấp hai lần so với PCIe 5.0

Thông số kỹ thuật mới sẽ giới thiệu tín hiệu PAM4 (Điều chế biên độ xung với 4 mức), Sửa lỗi chuyển tiếp (FEC) có độ trễ thấp và mã hóa dựa trên Flit (Bộ điều khiển luồng). Điều này cho phép công nghệ có hiệu quả về chi phí và khả năng mở rộng. Các công ty sẽ có thể chứng minh sản phẩm của họ trong tương lai, cung cấp cho người tiêu dùng công nghệ băng thông cao và độ trễ thấp.

>> Có thể bạn quan tâm: Vén màn bí mật Dell EMC R540 – Giải pháp tối ưu, bảo mật hệ thống CNTT

PAM4 là gì?

PCI-SIG ra mắt PCIe 6.0 tốc độ truyền 64 GTs, cao gấp hai lần so với PCIe 5.0

PAM4, hay biên độ xung với 4 mức, là một định dạng điều chế tín hiệu đa mức được sử dụng để truyền dữ liệu. Công nghệ NRZ trước đây được sử dụng chỉ cung cấp hai cấp độ tín hiệu. Gói hai bit thông tin có thể so sánh với công nghệ NRZ trên một kênh nối tiếp. Sử dụng PAM4 sẽ cho phép thông số kỹ thuật của PCIe 6.0 đạt tốc độ dữ liệu 64 GT/s và băng thông hai chiều lên đến 256 GB/s thông qua cấu hình x16.

>> Xem thêm Chip Intel Core i9-12900HK vượt mặt AMD Threadripper 1950X cho hiệu xuất ấn tượng

Flit PCIe 6.0 là gì?

Flit, hoặc chế độ Flow Control Unit, là đơn vị trao đổi dữ liệu trong công nghệ PCIe 6.0. Thông qua cấu trúc 256 Byte Flit, bao gồm các gói mở rộng (TLP) có kích thước thay đổi và chịu tải cho lớp liên kết dữ liệu (DLLP). Đây là một thay đổi quan trọng do việc chuyển sang mã hóa PAM4 và sửa lỗi chuyển tiếp (FEC), tập trung vào các gói dữ liệu có kích thước cố định.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333