0867.111.333

Icon Icon Icon
Samsung ra mắt LPCAMM: LPPDDR5 x 7,5 Gbps với kích thước nhỏ gọn

Tin Công Nghệ

Samsung ra mắt LPCAMM: LPPDDR5 x 7,5 Gbps với kích thước nhỏ gọn

223 27/09/2023

Samsung vừa tiết lộ các mô-đun bộ nhớ LPCAMM hoàn toàn mới, có thể đạt tốc độ lên tới 7,5 Gbps, với thiết kế dạng nhỏ và tiêu thụ điện năng thấp. Hứa hẹn mở ra tương lai cho Samsung Electronic.

Mô-đun bộ nhớ LPCAMM – Thông cáo báo chí

Vào sáng ngày 26/09/2023, Samsung Electronic – công ty hàng đầu thế giới về công nghệ bộ nhớ tiên tiến đã có thông cáo báo chí. Với nội dung liên quan đến việc phát triển hệ số dạng Mô-đun bộ nhớ, gắn kèm với công suất thấp (LPPCAMM) đầu tiên trong ngành.

Lpcamm Module Pr Main1

Đây được cho là sẽ mang lại sự kỳ vọng, về việc thay đổi thị trường DRAM cho PC và máy tính xách tay, thậm chí là cả các trung tâm dữ liệu. Sự phát triển mang tính đột phá của Samsung dành cho LPCAMM 7,5 gigabit/giây(Gbps), đã hoàn tất quá trình xác minh hệ thống thông qua nền tảng của Intel.

LPCAMM dự kiến sẽ được thử nghiệm trên các hệ thống thế hệ tiếp theo trong năm nay và dự kiến sẽ thương mại hóa vào năm 2024.

Đặc điểm, tính năng LPCAMM mang lại

Từ trước đến nay, PC và máy tính xách tay thường sử dụng LPDDR DRAM hoặc So-DIMM dựa trên DDR (Double Data Rate).

Tuy LPDDR nhỏ gọn, nhưng lại gắn thẳng vào bo mạch chủ, nên gây khó khăn cho việc thay thế khi sửa chữa, thay thế.  Hay So-DIMM mặc dù có thể gắn hoặc tháo dễ dàng, nhưng lại có những hạn chế về hiệu suất và một số tính năng vật lý khác.

Lý giải từ những vấn đề trên, chính vì vậy mà LPCAMM xuất hiện, nhằm khắc phục được những thiếu sót của LPDDR và So-DIMM, giúp việc sử dụng thiết bị trở nên hiệu quả hơn. Tức đây là một mô-đun có thể tháo rời, hỗ trợ quá trình sản xuất PC và máy tính xách tay hiệu quả hơn.

Hiệu quả mà LPCAMM mang lại như:

  • So với So-DIMM, LPCAMM chiếm ít không gian hơn tới 60% trên bo mạch chủ. Đồng thời, cải thiện hiệu suất lên tới 50% và hiệu suất năng lượng lên tới 70%.
  • Vừa có được những tiềm năng mà LPDDR mang lại, cải thiện hiệu quả tổng chi phí vận hàng (TCO). Mà lại có thể khác phục được mặt hạn chế của LPDDR là phải thay thế toàn bộ bo mạch củ khi cần nâng cấp DRAM.

Kết Luận

Có thể thấy, LPCAMM sẽ là một trong những sản phẩm đầy mong chờ trong năm tới. Đây cũng sẽ là một sự thay đổi to lớn, khiến ngành công nghiệp về bộ nhớ thay đổi một cách đầy triển vọng.

Hãy cũng Máy Chủ Việt đón chờ xem, các mô-đun bộ nhớ này sẽ mang lại hiệu quả thực tế như thế nào nhé.

Liên hệ ngay với chúng tôi để đặt mua RAM server chính hãng!

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333