0867.111.333

Icon Icon Icon
Siêu máy tính chỉ tồn tại trong 10 phút

Tin Công Nghệ

Siêu máy tính chỉ tồn tại trong 10 phút

435 19/01/2022

Vào tuần trước tại Anh, siêu máy tính đã được ra mắt do công ty YellowDog – công ty chuyên về CWM (điện toán đám mây và các công cụ quản lý khối lượng công việc trên đám mây đó) tạo nên. Siêu máy tính ảo được tạo ra bởi công nghệ đám mây và chỉ trong vòng 10 phút, cỗ máy này đã huy động được hơn 3,2 triệu CPU ảo và đạt được tốc độ tính toán tương đương siêu máy tính nằm trong top 10 thế giới hiện nay. Do đó, hãy cùng Máy Chủ Việt tìm hiểu chi tiết hơn về siêu máy tính này nhé!

Siêu máy tính

Siêu máy tính chỉ tồn tại trong 10 phút

Trước đây, siêu máy tính từng là loại thiết bị chỉ duy nhất chính phủ và các tổ chức nghiên cứu khoa học lớn mới có thể sử dụng. Tuy nhiên, sự phổ biến của điện toán đám mây và các công cụ quản lý khối lượng công việc trên đám mây (CWM) đã giúp mở rộng khả năng tiếp cận siêu máy tính này với người dùng.

>> Mách bạn Siêu Máy Tính Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Siêu Máy Tính

YellowDog đã triển khai một siêu máy tính ảo

Trong tuần trước, YellowDog – công ty chuyên về CWM tại Anh đã triển khai một siêu máy tính ảo nhờ vào công nghệ đám mây. Điều đặc biệt chính là bất kỳ ai có khả năng chi trả thì đều có thể thuê các công ty chuyên về CWM như YellowDog xây dựng hệ thống dựa trên những phần cứng đang vận hành thế giới điện toán đám mây để có khả năng xử lý tốc độ cao như cỗ máy này. Đó chính là lý do tại sao siêu máy tính được bán trong thời gian cực ngắn. Tại giai đoạn cao điểm, cỗ máy này sở hữu 3,2 triệu CPU ảo và đạt tốc độ tính toán tương đương siêu máy tính nằm trong top 10 thế giới, dù chỉ kéo dài trong 10 phút mà thôi.

Siêu máy tính chỉ tồn tại trong 10 phút

Cỗ máy được thiết lập để chạy ứng dụng phát triển thuốc cho một công ty dược phẩm cùng với chi phí ước tính của dự án tầm khoảng 65.000 USD. “Khả năng tiếp cận siêu máy tính theo yêu cầu giúp các nhà nghiên cứu phân tích và sàng lọc 337 triệu hợp chất trong vòng 7 giờ. Các hệ thống thông thường của họ phải mất hai tháng để làm điều tương tự”, Colin Bridger – chuyên gia tại AWS cho biết. Bằng cách tạo ra thuật toán cùng năng lực học máy, các nền tảng CWM có thể lựa chọn nguồn phần cứng tốt nhất cho người dùng, không phân biệt nơi triển khai và loại thiết bị nào cả.

Năng lực xử lý của siêu máy tính

Siêu máy tính chỉ tồn tại trong 10 phút

Điều đặc biệt là năng lực xử lý của máy luôn sẵn có với bất kỳ ai có khả năng chi trả, dựa trên những phần cứng đang vận hành thế giới điện toán đám mây. Các nền tảng CWM có thể tạo ra thuật toán và năng lực học máy để lựa chọn nguồn phần cứng tốt nhất, không phân biệt nơi triển khai hay loại thiết bị. Chẳng hạn như một công ty điện toán đám mây có thể cung cấp năng lực xử lý cùng với giá rẻ nhất, nhưng thuật toán sẽ không đề xuất nếu nó không sẵn có ở khu vực mà khách hàng lựa chọn hay không có đủ máy chủ theo yêu cầu sử dụng. Trong trường hợp này thì thuật toán CWM sẽ lựa chọn một nhà cung cấp khác phù hợp hơn.

Điệp Anh (Theo Tech Radar)

Từ khóa:

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333