0867.111.333

Icon Icon Icon
CPU Intel Xeon Scalable Gen 3 và Scalable Gen 2

Đánh Giá

So sánh CPU Intel Xeon Scalable Gen 3 và Scalable Gen 2

766 23/08/2022
Đầu năm 2019 Intel cho ra mắt CPU Xeon Scalable thế hệ 2 có số nhân vượt trội, lên đến 56 nhân. Thế hệ thứ hai đi kèm với hiệu suất cao cũng như các khả năng mới như khả năng tận dụng Optane DC.
Sau đó khoảng 2 năm, chính xác là vào năm 2021 nhà Intel công bố sự kiện ra mắt bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3, tên mã là Cooper Lake. Bộ xử lý Gen 3 mới này tăng hiệu suất trung bình lên 46% trong các khối lượng công việc chung của trung tâm dữ liệu, ẵm trọn mọi lời khen mỹ miều của giới công nghệ nói chung và “fan” hâm mộ của Intel nói riêng.
Vậy nếu bạn đang thắc mắc về sự khác biệt của CPU Intel Xeon Scalable Gen 3 và Scalable Gen 2, thì bài viết dưới đây Máy Chủ Việt sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn trong việc chọn lựa một CPU máy chủ Intel Xeon Scalable phù hợp nhất.

Giới thiệu về chip Intel Xeon Scalable Gen 2

CPU Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 2 (Cascade Lake) được giới thiệu là mộ siêu CPU có số nhân lên đến 56, được tích hợp nhiều công nghệ khác nhau để phù hợp với nhiều mức nhu cầu.
Intel đã giới thiệu về dòng CPU Xeon Scalable Gen 2 có tên mã là Ice Lake như là nền tảng cho một trung tâm dữ liệu mạnh mẽ, là một bước tiến dài về sức mạnh điện toán và khả năng mở rộng của trung tâm dữ liệu. Với thế hệ Xeon Scalable mới này, các doanh nghiệp, các nhà cung cấp dịch vụ đám mây và truyền thông sẽ có thể thúc đẩy những sáng kiến kĩ thuật số đầy tham vọng của họ trên một nền tảng mạnh mẽ và đa năng.
Việc phát hành bộ xử lý thế hệ thứ 2 của Intel chắc chắn đi kèm với lời hứa về hiệu năng cao hơn. Với sự tăng trưởng dữ liệu khổng lồ (90% trong số đó được tạo ra trong 2 năm qua) và các công nghệ mới như AI và ML, các tổ chức đang tìm cách tận dụng tốt hơn dữ liệu của họ và hiểu rõ hơn nhanh hơn.

Giới thiệu về chip Intel Xeon Scalable Gen 3

Cụ thể vào ngày (07/04/2021), Intel đã chính thức ra mắt Intel Xeon® Scalable Gen 3 – vi xử lý trung tâm tân tiến và mạnh mẽ nhất của công ty hướng tới đối tượng doanh nghiệp. Với việc trang bị AI cùng hiệu suất được tối ưu hoá; Intel Xeon® Scalable Gen 3 không chỉ đảm bảo cho doanh nghiệp khả năng xử lý với các ngành công nghiệp số hiện nay, mà còn có thể giúp họ nắm bắt các cơ hội quan trọng khi cần thiết.
Bộ vi xử lý Xeon Có thể mở rộng thế hệ thứ 3 mới của Intel là nền tảng trung tâm dữ liệu tiên tiến và mạnh mẽ nhất của công ty cho đến nay. Điều này đạt được nhờ sự gia tăng đáng kể về hiệu suất lõi, bộ nhớ và băng thông I/O. Cụ thể hơn, nền tảng này hỗ trợ lên đến 6TB bộ nhớ hệ thống, lên đến 8 kênh bộ nhớ DDR4-3200 và lên đến 64 làn PCIe Gen4 trên mỗi socket.
cpu intel

Một vài sản phẩm tiêu biểu thuộc thế hệ Gen 2 và Gen 3 của Scalable

Đối với Chip Intel Xeon Scalable Gen 2 thường sử dụng trên Server Dell phải kể đến là:

>>Xem Thêm những dòng máy chủ Dell sử dụng vi xử lý Intel Xeon Scalable Gen 2 đang có tại Máy Chủ Việt

Đối với vi xử lý Intel Xeon Scalable Gen 3 sử dụng trên Dell Server điển hình như là:

>>Xem thêm dòng Server sử dụng CPU Intel Xeon Scalable Gen 3 cùng mức giá cực hấp dẫn có tại Máy Chủ Việt:

Xét về điểm vượt trội giữa Scalable Gen 3 và Gen 2

Cpu intel

CPU Intel Xeon Scalable Gen 3 là dòng Chip thế hệ mới nhất của tập đoàn Intel mang đến những cải tiến tính toán, bộ nhớ, IO và tỷ lệ nội bộ / giữa các nút vượt bật so với thế hệ tiền nhiệm Gen 2 bao gồm
Khả năng Tăng tốc AI: Tính đến hiện tại, Intel Xeon® Scalable Gen 3 là CPU trung tâm duy nhất được tích hợp tính năng này. Kết hợp với phần mềm được tối ưu hoá, hiệu suất AI tổng thể cho ra sẽ nhanh hơn 74% so với thế hệ Gen 2 trước.
Khả năng Bảo mật: Với Intel SGX, trung tâm dữ liệu của khách hàng sẽ được bảo vệ tốt nhất khỏi những cuộc tấn công tiềm ẩn. So với hệ thống từng có trên Xeon® Scalable Gen 2, Intel SGX mới sẽ được tích hợp thêm tính năng do công ty phát triển như Mã hoá Bộ nhớ, Phục hồi phần mềm,… giúp vi xử lý Gen 3 có thể giải quyết các nhu cầu cấp bách nhất về bảo mật dữ liệu hiện tại.
Tăng tốc Crypto tích hợp: Tính năng này có thể được tận dụng bởi các doanh nghiệp vận hành công việc đòi hỏi nhiều mã hoá, qua đó bảo vệ dữ liệu khách hàng mà không lo hiệu suất tổng thể của hệ thống bị ảnh hưởng.
Ngoài ra, vi xử lý Intel Xeon Scalable Gen 3 sẽ có thể kết hợp cùng những Intel Optane 200 series, Intel Optane SSD P5800X, Intel SSD D5-P5316 NAND SSD, bộ cổng Intel Ethernet 800 series cũng như Intel® Agilex FPGA mới nhất; qua đó tạo nên một hệ thống với hiệu suất đột phá trong di chuyển, lưu trữ và xử lý dữ liệu.

Kết luận

Với những cải tiến vượt bật của vi xử lý Intel Xeon Scalable Gen 3 hoàn toàn chinh phục được giới mộ điệu chỉ trong thời gian ngắn sau khi ra mắt. Có thể nói thế hệ 3 ra đời làm lu mù đi hẳn “đàn em” Chip Xeon Scalable Gen 2 cùng hãng. Với mức giá ưu đãi cùng sản phẩm chính hãng. Máy Chủ Việt tự tin là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các doanh nghiệp. Nằm trong TOP đơn vị hàng đầu cung cấp linh kiện phần cứng chính hãng tại Việt Nam. Đi kèm theo đó là các chính sách bảo hành và đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao.
Chúng tôi hy vọng sau bài viết trên đã phần nào giúp bạn đọc có thêm sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho máy chủ của mình.
MÁY CHỦ VIỆT – NÂNG TẦM CÔNG NGHỆ VIỆT
 Hotline: 0867.111.333

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333