0867.111.333

Icon Icon Icon
AMD ra mắt bộ xử lý EPYC 8004 dành cho máy chủ biên

Tin Công Nghệ

AMD ra mắt bộ xử lý EPYC 8004 dành cho máy chủ biên

131 23/09/2023

Bộ xử lý máy chủ EPYC 8004 mới được thiết kế dành riêng cho các dịch vụ đám mây, biên thông minh và viễn thông. Mang lại hiệu quả sử dụng năng lượng vượt trội và hiệu suất mạnh mẽ, được tối ưu hóa và hỗ trợ bởi Dell Technologies, Ericsson, Lenovo, Supermicre và các hãng khác.

AMD EPYC 8004 – Bộ xử lý thế hệ thứ 4

Ngày 18 tháng 09 năm 2023, tại Santa Clara California, AMD đã chính thức ra mắt bộ xử lý EPYC 8004 Series mới, thế hệ bộ xử lý máy chủ thứ tư được phát triển dưới tên mã Siena.

Chúng được thiết kế đặc biệt cho các nền tảng tiết kiệm năng lượng và khác biệt như biên thông minh, cũng như trung tâm cho dữ liệu, dịch vụ đám mây, lưu trữ và các ứng dụng khác.

Dòng sản phẩm 8004 có phạm vi từ 8 nhân đến 64 nhân, cung cấp 6 kênh bộ nhớ DDR5, được coi là Zen 4C nhỏ gọn. Nó có ít nhân, ít làn PCle hơn và ít kênh bộ nhớ hơn, nhưng lợi ích mang lại là sử dụng năng lượng thấp hơn nhiều.

>>>Tham khảo thêm các linh kiện máy chủ tại đây!

Điểm nổi bật và lợi ích AMD EPYC 8004 mang lại

Trong thời đại điện năng tiêu thụ ngày càng tăng, dòng EPYC 8004 lại đi theo hướng ngược lại. Sản phẩm này có số đo công suất thiết kế nhiệt (TDP) dao động từ khoảng 70 đến 225 watt. Con số đó giống với bộ xử lý dành cho máy tính để bàn hơn bộ xử lý dành cho máy chủ. Điều này giúp cho các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được nhiều chi phí năng lượng một khoảng thời gian dài, có thể lên tới 5 năm.

EPYC 8004 cũng có ổ cắm SP6 mới tập trung vào bộ nhớ được sắp xếp hợp lý và các tính năng I/O. AMD tuyên bố rằng dòng 8004 có thể cung cấp hiệu suất SPECpower trên mỗi watt tốt hơn tới 2 lần so với các sản phẩm cạnh tranh của đối thủ, đồng thời cân bằng hiệu suất với hiệu quả sử dụng năng lượng như sau:

  • Trong khối lượng công việc mã hóa video, EPYC8534 cung cấp tổng số khung hình/giờ/watt hệ hống lên tới 2,4 lần so với sản phẩm mạng tương đương của đối thủ cạnh tranh.
  • Trong khối lượng ông việc của công IoT Edge, máy chủ 8 Core chạy EPYC 8024P có thể cung cấp ~1,8 lần tổng hiệu suất trên mỗi rack 8kW. 

8125363 Amd Epyc 8004 Siena Tinhte 4

Bộ xử lý AMD EEYPC 8004 

(Nguồn: AMD)

Nhìn chung, AMD đang tung ra Siena với số lượng chip khá lớn gồm 12 chip. Về cơ bản có 6 cấp chip, mỗi cấp được phân biệt theo số lõi CPU Zen 4c có sẵn, mỗi cấp có sẵn ở cả chip truyền thống hoặc cấu hình thân thiện với hệ thống xây dựng thiết bị mạng (NEBS) nguồn cố định, cung cấp phạm vi nhiệt độ rộng hơn dung sai và được thiết kế để triển khai trong điều kiện ít được kiểm soát hơn.

Chia sẻ về lộ trình hoàn thiện EPYC 8004

Việc phát hành Siena hoàn thiện dòng bộ xử lý EPYC dành cho máy chủ biên, thế hệ thứ tư của AMD với tổng bốn bộ xử lý khác nhau và nhắm vào các thị trường khác nhau. Điều này trái ngược với hai thế hệ trước, chỉ có một sản phẩm cho tất cả các thị trường.

AMD bắt đầu mọi thứ vào tháng 11 năm 2022 với việc phát hành Genoa (EPYC 9004), bộ xử lý đa năng. So với các chip Genoa, Siena (EPYC 8004) cung cấp ít lõi CPU hơn và hiệu năng tổng thể thấp hơn, thay vào đó tối ưu hóa chip và nền tảng để có chi phí thấp hơn và hiệu quả năng lượng tốt hơn để sử dụng trong môi trường không phải trung tâm dữ liệu.

Tiếp đến là phát hành Bergamo với số lượng Core rất cao cho đám mây và bộ xử lý Genoa-X hiệu suất cao cho khối lượng công việc tính toán kỹ thuật.

Kết luận

Từ những thông tin mà Máy Chủ Việt đem đến, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về AMD EPYC 8004 – bộ xử lý dành cho máy chủ biên, sản phẩm Zen 4c đời mới vừa được cho ra mắt.

Cùng với sự cập nhật thông tin thường xuyên liên tục, chúng tôi sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm, những kiến thức về công nghệ một cách tốt nhất. Chính vì vậy, đừng bỏ qua bất kỳ bài viết nào đến từ trang web nha.

Bạn muốn mua máy chủ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

 

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333