0867.111.333

Icon Icon Icon
Thumbnail 5 Cach Su Dung Delicated Server

Tin Công Nghệ

Bật mí 5 cách sử dụng Dedicated Server (máy chủ vật lý)

482 04/04/2022

Bạn có thể lên một danh sách những thứ ấn tượng có thể làm với Dedicated Server, bao gồm cả web hosting, game server, và VPN networks. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ 5 cách bạn có thể sử dụng một dedicated server chuyên dụng.

Website Hosting

Khi nhắc đến việc sử dụng một máy chủ vật lý, bạn không thể bỏ lỡ web hosting. Các máy chủ vật lý giúp người dùng truy cập website của bạn với tốc độ nhanh hơn. So với các gói shared hosting hay VPS hosting, một Dedicated Server khả năng cung cấp tốc độ ổn định mang lại hiệu suất cao hơn cho khách truy cập website của bạn.

Game Server Hosting

Dù cho bạn là một game thủ hoặc chỉ đang tìm cách chơi với bạn bè, thì bạn có thể dùng Dedicated Server để lưu trữ nhiều game hơn. Điều này cho phép thời gian hoạt động liên tục và khả năng bạn bè của bạn tham gia ngay cả khi bạn rời đi.

game server hosting

Virtual Private Networks (VPNs)

Virtual Private Networks (VPN) rất hữu ích khi bạn muốn đảm bảo an toàn thông tin và chỉ khả dụng cho các thiết bị cụ thể. Chỉ có các máy tính cụ thể mới kết nối với nhau và máy chủ. Do vậy, dữ liệu không thể truy cập được mà không phải đi qua một trong các máy tính đó. Điều này giúp tăng bảo mật và ngăn chặn tấn công.

VPN Network

>>> Xem thêm: các dòng dedicated server phổ biến hiện nay

Server Dell Poweredge R540 12×3.5″ (pro)

Server Dell Poweredge R540 12×3.5″ (standard)

Server Dell Poweredge R540 12×3.5″ (basic)

Dịch vụ truyền thông

Email thường được gửi qua các máy tính trên internet. Với một Dedicated Server, bạn có thể gửi tin nhắn IRC hoặc Internet Relay Chat đến bất kỳ thiết bị nào được kết nối với mạng đó. Bên cạnh đó, với máy chủ vật lý, bạn có thể mã hóa tin nhắn và không công khai chúng. Điều này rất có ích nếu bạn có một doanh nghiệp và ngăn cản nhân viên sử dụng email công việc cho các vấn đề cá nhân. Chủ sở hữu Dedicated Server có thể điều chỉnh các thiết bị được nối mạng nhận và gửi tin nhắn — như email hoặc các hình thức liên lạc khác.

Đồng bộ hóa dữ liệu

Tương tự như VPN, bạn có thể tải tệp lên server vật lý để mọi thiết bị được kết nối có thể truy cập chúng. Thông thường, chúng được xử lý thông qua mạng cloud network. Ngoài ra, các tệp tin an toàn hơn nhờ vào những thiết bị cụ thể mới có thể kết nối với máy chủ. Sự khác nhau chủ yếu giữa Đồng bộ hóa dữ liệu và VPN là VPN được sử dụng để kết nối máy tính, còn đồng bộ hóa dữ liệu hỗ trợ các tệp lưu trữ trong một khu vực để sử dụng trong tương lai.

Có thể sử dụng nhiều mục đích với Dedicated Server

Các cá nhân và chủ sở hữu doanh nghiệp có thể tăng hiệu quả làm việc và cho phép các máy tính kết nối với nhau để chia sẻ tệp. Bạn có thể lưu trữ website để thu hút khách hàng. Bạn có thể lưu trữ một máy chủ cho nhiều người chơi ở các trò chơi bạn chơi hoặc phát triển. Nếu bạn không có thời gian hoặc nguồn lực để lưu trữ máy chủ riêng của bạn, bạn có thể thuê một bên thứ ba để làm.

Bài viết này đã chia sẻ cho các bạn 5 cách có thể sử dụng Dedicated Server. Hi vọng rằng bạn có thể áp dụng tối đa công dụng của một máy chủ chuyên dụng nhé.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333