0867.111.333

Icon Icon Icon
bluestacks-la-gi-phan-mem-nay-co-an-toan-khong-4

Tin Công Nghệ

BlueStacks là gì? Phần mềm này có an toàn không?

474 17/11/2021

BlueStacks là gì? Những thông tin cần thiết khi sử dụng phần mềm này là gì? Hiện nay nhiều người thường hay sử dụng phần mềm BlueStacks này cho máy tính của mình để được hỗ trợ thực hiện được nhiều chức năng hơn. Vậy việc sử dụng phần mềm này có thực sự an toàn hay không? Hãy cùng Máy Chủ Việt tìm hiểu ngay sau đây nào!

Bluestacks là gì? Những điều cần biết về BlueStacks

Định nghĩa 

BlueStacks là một trình giả lập Android trên nhiều nền tảng miễn phí. Phần mềm này được thiết kế ra để giúp người dùng thực hiện các ứng dụng điện thoại Android trên máy tính một cách dễ dàng hơn. BlueStacks được xuất bản vào năm 2011 và tính đến hiện nay đã có khoảng gần 100 triệu người sử dụng phần mềm này trên khắp thế giới.

Lợi ích

Nếu bạn là một người muốn chơi các game mobile do sức hút của nó rất lớn. Nhưng màn hình điện thoại của bạn nhỏ sẽ có thể gây một số những những bất tiện khi đang chơi. Mặt khác, đối với nhiều game hiện nay có yêu cầu đối với cấu hình cao, và không phải bất kỳ một chiếc smartphone nào cũng có thể làm được điều này.

BlueStacks là gì? Phần mềm này có an toàn không?
Bluestacks là gì? Những điều cần biết về BlueStacks

Nếu như người dùng đang gặp phải một số vấn đề trên thì phần mềm BlueStacks sẽ là một giải pháp tuyệt vời dành cho bạn. Phần mềm trình giả lập này sẽ giúp cho người dùng chơi game mobile thoải mái hơn trên PC, cấu hình sẽ cao hơn, màn hình cũng lớn hơn, đồ họa càng đẹp mắt hơn đem lại cho người dùng những trải nghiệm mãn nhãn nhất.

Việc thực hiện thử nghiệm đối với các game mobile như Lord mobile, PUBG, Into the Dead 2, Clash Royale, … trên phần mềm BlueStacks của PC sẽ cho thấy được một hiệu ứng còn tốt hơn so với cả trên Galaxy S9.

Ngoài ra, đối với phần mềm này, thì trên máy tính cũng có thể đáp ứng việc chạy một số ứng dụng mà chỉ được hỗ trợ trên điện thoại. Chẳng hạn như trước đây khi mà Viber và Whatsapp chưa sản xuất ra phiên bản dành cho Windows, thì lúc đó người dùng buộc phải cài phần mềm BlueStacks để sử dụng được ứng dụng này trên PC.

>>>> Thao khảo: So Sánh Ổ Cứng SSD và HDD & Nên Dùng Loại Ổ Cứng Nào

Độ an toàn của phần mềm BlueStacks khi sử dụng

Bluestacks có gây hại cho máy không? Nhiều người trước khi chuẩn bị cài đặt một ứng dụng mới nào đó cho máy của mình, thì luôn có một nỗi lo lắng đó là phần mềm mới này có an toàn không? Có chứa những virus độc hại không? Máy tính có thể bị tàn phá nghiêm trọng hay không khi sử dụng phần mềm này? Đây có lẽ là một điểm đáng chú ý đối với tất cả người dùng.

Nhưng mọi bạn đừng nên lo ngại quá nhiều khi sử dụng phần mềm BlueStacks này, đây là một phần mềm hoàn toàn được đảm bảo an toàn khi sử dụng: không chứa bất kỳ virus độc hại nào, không có lỗ hổng các bảo mật gây ra việc mất an toàn cho hệ thống.

Khi ứng dụng này ra mắt đã có rất nhiều những thử nghiệm đã được tiến hành trên hệ thống các chương trình chống xâm nhập của các virus độc hại như là McAfee, Comodo Site Inspector, AVG, BitDefender, hay là Dr.Web, và nhiều những chương trình khác. Nhưng tất cả đều cho ra những kết quả rất khả quan rằng: BlueStacks không hề chứa các loại virus độc hại cho thiết bị của bạn.

BlueStacks là gì? Phần mềm này có an toàn không?
Độ an toàn của phần mềm Bluestacks khi sử dụng

Tuy nhiên có một vài điểm người dùng cần phải cân nhắc trước khi sử dụng phần mềm để giảm người dùng có thể thoải mái và đảm bảo an toàn này đó là: 

  • Trước khi bạn chịu chi trả tiền bản quyền cho phần mềm này, thì phần mềm sẽ liên tục gửi những yêu cầu cho bạn rằng bạn cần tải xuống các ứng dụng ngẫu nhiên khác không thực sự cần thiết, hoặc là buộc bạn phải tải xuống và thực hiện đánh giá chúng. Đối với rất nhiều người dùng thì việc này gây ra cho họ cảm thấy khó chịu.
  • Phần mềm BlueStacks cho phép người dùng được đồng hóa các dữ liệu từ trên điện thoại của mình lên trên tất cả các thiết bị mà bạn có sử dụng phần mềm BlueStacks. Chính vì thế mà bạn chỉ nên cài đặt và sử dụng phần mềm này trên những thiết bị mà bạn đang sở hữu.
  • Không được sử dụng trình duyệt mặc định và thực hiện việc đính kèm vào chính trên phần mềm BlueStacks, bởi làm như thế không những không mang lại bất kỳ hiệu quả gì mà còn gây mất an toàn cho thiết bị của bạn.
  • Trên các bloatware như là Bs-services thường sẽ được đính kèm với phần mềm BlueStacks, vì vậy hãy thực hiện vô hiệu hóa chúng lại.
  • Không cần thiết phải thực hiện đăng nhập vào phần mềm BlueStacks.
  • Không được bất bất kỳ tính năng đồng bộ hóa các ứng dụng và những tính năng khác tương tự có liên quan.

Tìm hiểu ngay: Máy chủ Server so với máy tính bàn có ưu điểm gì – mà bạn cần biết!

Một số những tính năng nổi bật của phần mềm BlueStacks

Trên màn hình chính của BlueStacks không sao chép bất kỳ các phiên bản nào của Android hoặc là bất kỳ màn hình điện thoại cụ thể nào.

Trên một phần mềm BlueStacks thường có một thanh công cụ nằm cạnh cửa sổ trên màn hình chính, cho phép bạn có thể truy cập vào các chế độ và với những tính năng khác nhau của một chương trình, ngoài ra người dùng có thể thực hiện điều chỉnh âm thanh, chụp ảnh màn hình, và nhiều ứng dụng khác.

BlueStacks là gì? Phần mềm này có an toàn không?
Một số những tính năng nổi bật của phần mềm Bluestacks

Hiện nay trên BlueStacks có những tính năng phổ biến như:

Cài đặt các ứng dụng dễ dàng

Người dùng có thể thực hiện việc cài đặt ứng dụng Android trực tiếp từ trên Google Play Store trong phần mềm BlueStacks giống tương tự như cách mà bạn thực hiện cài đặt bất kỳ những ứng dụng trên điện thoại của bạn. Nếu như bạn có các file .APK của ứng dụng, thì bạn có thể cài đặt được nó từ trên thanh công cụ phần mềm BlueStacks.

Tích hợp với các thiết bị của PC

BlueStacks được thiết kế để có thể tích hợp hoàn toàn trên các thiết bị ngoại vi của máy tính, bao gồm như chuột, bàn phím, hay là cả webcam, v.v… Các thiết bị này sẽ được đưa vào hoạt động như thể chúng đã được tích hợp sẵn trong các thiết bị Android của bạn và trên các ứng dụng Android sẽ được tự động tận dụng những thiết bị sẵn có.

Điều khiển các ứng dụng game

Hầu hết trên tất cả các game Android đều có thiết kế riêng một bộ điều khiển mặc định giúp cho người dùng sử dụng tốt nhất chuột cũng như bàn phím của máy tính, mặc dù người dùng có thể đã thực hiện sửa đổi và tùy chỉnh nhiều những tính năng điều khiển có trong phần mềm BlueStacks này.

Hỗ trợ trên nhiều phiên bản

BlueStacks có thể cho phép bạn mở cùng lúc một game trong nhiều cửa sổ khác nhau, hoạt động chơi với hai hoặc là nhiều tài khoản trong cùng một lúc. Bạn có thể sử dụng được quyền này để có thể chơi nhiều game trong cùng một lúc, chơi từ cùng một game thuộc nhiều tài khoản khác nhau hoặc thậm chí là được dùng để chơi game có nhiều người chơi khác nhau trong đó có bạn.

Macro

Trong phần mềm BlueStacks có bao gồm thêm một chương trình chỉnh sửa macro mạnh mẽ giúp cho việc được tự động hóa các thao tác bằng cách dùng những phím tắt.

Trên đây là một số những điều cần biết và những tính năng đặc biệt của phần mềm Bluestacks. Nhưng điều quan trọng phải nhắc nhiều lần chính là bạn chỉ nên cài đặt chứ đừng đồng bộ hóa ứng dụng phần mềm Bluestacks trên thiết bị của bạn.

Xem thêm: Công nghệ Blockchain là gì? Ứng dụng thực tiễn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333