0867.111.333

Icon Icon Icon
Bo mạch chủ ASUS ROG Maximus Z790 Formula & APEX Encore

Tin Công Nghệ

Bo mạch chủ ASUS ROG Maximus Z790 Formula & APEX Encore

169 17/10/2023

Các bo mạch chủ ROG Maximus Z790 sắp ra mắt của ASUS bao gồm APEX Encore và Formula dành cho CPU thế hệ thứ 14 của Intel đã được hiển thị, trong đó cũng có thêm một số mẫu ROG STRIX.

Bo mạch chủ ASUS ROG Maximus Z790 Formula

Chúng ta sẽ thấy được một bản phối màu trắng và đen trông thật tuyệt và rất cuốn hút về bên ngoài sản phẩm. Về bên trong, tính năng chính của bo mạch chủ này là bổ sung khối nước ROG Water- Cooling Zone trên bo mạch chủ, người dùng có thể gắn khối này vào các thiết lập vòng lặp tùy chỉnh hiện có của họ, để có hiệu suất tản nhiệt tốt hơn trên VRM. Ngoài ra, người dùng còn có một số nút tiện dùng trên bo mạch để cấp nguồn, cài lại và sử dụng tính năng Flexkey của bo mạch chủ Formula.

Asus Rog Maximus Z790 Formula Motherboard 2

Đối với thông số kỹ thuật, ASUS ROG Mixmus Z790 Formula vẫn giữa nguyên kiểu dáng ATX và có cấu hình đầu nối 8 chân kép cho CPU. Có bốn khe DIMM DDR5 có thể hỗ trợ tốc độ trên 8000MT/s và dung lượng lên tới 192GB. Bo mạch chủ có toàn bộ mặt trước được bao phủ bởi một tấm chắn màu trắng, bên dưới cũng có các tản nhiệt M.2.

Về phần mở rộng, sản phẩm cung cấp hai khe cắm PClex16 và nhiều cổng I/O khác nhau bao gồm hỗ trợ WIFI 7, hai cổng Thunderbolt 4 Type-C, một cổng USB 3.2 Gen 2 10Gbps Type-C, 5 GbE LAN, rất nhiều cổng USB 3.2 và một công tắc BIOS Flashback/Clear CMOS.

>>> Tìm hiểu thêm một số mainboard server tại đây!

Bo mạch chủ ASUS ROG Maximus Z790 APEX Encore

Đối với dòng này, thì đây được cho là bo mạch chủ OC hàng đầu của công ty và là dòng cuối cùng của LGA 1700. Sản phẩm có VRM được thiết kế đầy CPU thế hệ thứ 14 mới nhất của Intel lên mức tối đa và được cung cấp nguồn bằng đầu nối 8 chân kép.

Bo mạch chủ này có các khe DIMM DDR5 kép để đẩy xung bộ nhớ lên hơn 10.000 MT/s và nó cũng hỗ trợ một khe DIMM.2 duy nhất có thể chứa tối đa hai thiết bị M.2. Để mở rộng, bạn sẽ nhận được hai khe cắm PClex16 và hai khe cắm PClex4. Các khe M.2 bao gồm bốn cổng tiêu chuản tỏng đó có một cổng Gen 5×4 duy nhất được kết nối với làn CPPu có 4 cổng SATA III.

Asus Rog Maximus Z790 Apex Encore Motherboard 3

Dòng sản phẩm này cũng đi kèm với một phụ kiện quạt gắn kèm có thể được sử dụng làm quạt với chức năng làm mạt hoạt động cho các SIMM DDR5. Điều này có thể đặc biệt hữu ích cho sự ổn định của bộ nhớ khi chạy chúng ở tốc độ xung nhịp cao hơn.

R790 này còn có một đầu nối 8 chân phụ để cung cấp nhiều năng lượng hơn cho sản phẩm, người dùng có thể tìm thấy một loạt các công tắc ép xung và điều chỉnh gần đèn LED gỡ lỗi. I/O bao gồm 9 cổng USB 3.2, một cổng USB 3.2 Gen2x2 Type-C, hỗ trợ WIFI 7, LAN 2,5 GbE, flashback BIOS và các nút CMOS rõ ràng cùng với hai đầu nối PS/2 rất hữu ích việc ép xung.

Bo mạch chủ ASUS ROG STRIX Z790-F Gaming WIFI II

Dòng cuối mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là một bản cập nhật đầy đủ cho ROG Z790-F Gaming WIFI hiện có với nhiều thay đổi gia tăng như I/O tốt hơn, làm mát, thẩm mỹ cũng tốt hơn và VRM được tinh chỉnh cho CPU thế hệ thứ 14.

Asus Rog Strix Z790 F Gaming Wifi Ii Motherboard 1 1456x1116

Kết luận

Nhìn chung thì các sản phẩm ASUS Z790 đều có những đặc điểm riêng biết và có sự thay đổi hơn so với dòng trước. Để các bạn có thêm những thông tin chi tiết về các bo mạch chủ này, Chúng tôi sẽ luôn cập nhật thường xuyên các tin tức này một cách nhanh chóng, chính vì vậy, đừng bỏ qua bất kỳ bài viết nào trên trang web nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu một số dòng bo mạch chủ khác, thì Máy Chủ Việt chính là một trong những sự lựa chọn đáng tin cậy. Với đa dạng sản phẩm, không những vậy, đơn vị còn có các sản phẩm khác như: Server, Workstation,…tha hồ cho bạn lựa chọn.

Đến ngay với Máy Chủ Việt được mua máy chủ chính hãng nhé!

 

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333