0867.111.333

Icon Icon Icon
Chat Gpt Là Gì

Tin Công Nghệ

Chat GPT là gì? Những thông tin cơ bản về chat GPT

742 06/02/2023
Chat GPT là từ khóa được thống kê với con số tìm kiếm nhiều nhất hiện nay trên thị trường. Vậy công cụ chat GPT là gì? Chúng có những điều thú vị gì mà khiến nhiều người quan tâm? Hãy cùng Máy Chủ Việt tìm hiểu ngay tại bài viết hôm nay các bạn nhé!

Chat GPT là gì?

Chatgpt

Chat GPT, chatbot AI được tạo bởi Công ty trí tuệ nhân tạo OpenAI, có trụ sở tại San Francisco – Mỹ. Công ty này do tỉ phú công nghệ Elon Musk đồng sáng lập năm 2015. Tỉ phú người Mỹ chia tay OpenAI vào năm 2017 khi ông cảm thấy có xung đột lợi ích với Tesla, đặc biệt là trong lĩnh vực xe tự lái.
Nói về Chat GPT, OpenAI, cho biết: “Định dạng đối thoại giúp ChatGPT có thể trả lời các câu hỏi tiếp theo, thừa nhận sai lầm của mình, thách thức các cơ sở không chính xác và từ chối trả lời các yêu cầu không phù hợp”.
Dù đã và đang tạo ra cơn sốt toàn cầu nhưng Chat GPT cũng đang tạo ra những luồng tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội những ngày qua.

Cách tạo tài khoản Chat GPT

Cách đăng Ký Chat Gpt
Các bước chuẩn bị để tạo tài khoản Chat GPT:
– Một địa chỉ email (nên sử dụng Gmail vì mức độ phổ biến cũng như dễ tạo mới, thao tác).
– Chương trình mở rộng trên trình duyệt web để đổi VPN (mạng riêng ảo), ví dụ TunnelBear trên Google Chrome.
– Số điện thoại tại nước ngoài để nhận tin nhắn chứa mã kích hoạt
Nếu tạo tài khoản Chat GPT ở Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn vì bắt buộc phải có số điện thoại tại nước ngoài để nhận tin nhắn chứa mã kích hoạt.

Cách thức hoạt động của Chat GPT

Chat GPT hoạt động bằng cách tiếp nhận những câu hỏi, thắc mắc từ con người, sau đó phân tích và nhanh chóng phản hồi câu trả lời cho bạn. Nhìn có vẻ đơn giản nhưng đằng sau đó là những thuật toán vô cùng khó nhằn và phức tạp.
Chat GPT sử dụng các phương pháp tiêu dùng hạ tầng, đồng thời nó cũng lấy dữ liệu từ Internet nâng không gian lưu trữ lên 570GB với vô số thông tin và 300 tỷ từ được “kết nạp” vào hệ thống.
Vậy chat GPT hoạt động như thế nào? Mô hình ngôn ngữ này hoạt động dựa trên xác suất bằng cách dự đoán → phân tích → ra đáp án. “Tưởng dễ mà không dễ” khi mô hình trên đã phải trải qua những cuộc thí nghiệm và giám sát chặt chẽ bởi các chuyên gia.
Một ví dụ điển hình, khi bạn đặt câu hỏi đầu vào cho mô hình rằng “Một năm có bao nhiêu tháng?”, nếu mô hình phản hồi sai thì đáp án đúng sẽ được update ngay lập tức. Từ những thí nghiệm nhỏ này sẽ giúp hệ thống được củng cố và dẫn trở nên chuẩn xác hơn.

Công dụng của ChatGPT

Với nguồn dữ liệu khổng lồ và công nghệ học máy, ChatGPT có thể trả lời tất cả các câu hỏi của bạn, bất kể chủ đề là gì. ChatGPT cũng có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí sửa lỗi lập trình. Nhiều người đã sử dụng ChatGPT để hoàn thành các nhiệm vụ nói trên. Điều này giúp AI ngày càng thông minh hơn.
Ứng Dụng Của Chatgpt
Khi ChatGPT ra mắt, nhiều người dùng muốn tra cứu thông tin nhanh chóng đã bắt đầu trò chuyện với AI này thay vì tìm kiếm trên Google. Câu hỏi của họ đã được trả lời trong vài giây do kiến thức sâu rộng của ChatGPT. Có thể thấy, công cụ này hoạt động tương tự như phiên hỏi đáp trực tiếp.
Tuy nhiên, cần lưu ý rằng ChatGPT vẫn đang ở giai đoạn đầu và không phải mọi câu trả lời do ChatGPT cung cấp đều đúng.

Sự khác biệt giữa Chat GPT so với các công cụ chat bot khác

Như cách mà Memoryzone đề cập ở trên, chat GPT là mô hình ngôn ngữ được phát triển để thực hiện các cuộc trò chuyện với người dùng. Vậy nên, điểm khác biệt giữa chat GPT và các công cụ chat bot khác có thể là kết quả trả về cho người dùng.
Một số công cụ tìm kiếm khác phản hồi nhu cầu người dùng bằng cách lập chỉ mục các trang web trên Internet để giúp người dùng tìm được thông tin mà mình muốn. Trong khi, chat GPT sẽ không có khả năng tìm kiếm nguồn thông tin trên Internet. Thay vào đó, nó sẽ tận dụng những gì mà mình đã học được trong quá trình được đào tạo, nghiên cứu để phản hồi lại người dùng. Tuy nhiên, điều này cũng có thể xảy ra lỗi và độ chính xác không đạt tuyệt đối.
Điểm khác biệt tiếp theo có thể là cách mà chat GPT được đào tạo chuyên biệt. Nó có thể hiểu được mong muốn của con người thông qua câu hỏi và có những câu trả lời hữu ích, trung thực.
>>> Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các dòng máy chủ Dell hỗ trợ ứng dụng AI trên thị trường hiện nay:

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333