0867.111.333

Icon Icon Icon
CPU Intel Alder Lake-N & Raptor Lake-P với cải tiến lớn về quản lý Power trong Linux 6.2

Tin Công Nghệ

CPU Intel Alder Lake-N & Raptor Lake-P với cải tiến lớn về quản lý Power trong Linux 6.2

326 17/12/2022
Linux 6.2 sẽ cung cấp cho Intel cải tiến để quản lý năng lượng trên CPU Intel Alder Lake-N và Raptor Lake-P , cùng với sự hỗ trợ với phần cứng Arm. Phần bổ sung mới cho nhân Linux bổ sung chế độ EPB “bình thường” hoặc Xu hướng hiệu suất năng lượng, chế độ này sẽ thay đổi cách quản lý năng lượng EPB mặc định cho hai dòng bộ xử lý Intel được liệt kê.

Nhân Linux 6.2 bổ sung thêm hỗ trợ của Intel cho CPU Alder Lake-N và Raptor Lake-P, đồng thời bổ sung các cải tiến về quản lý năng lượng

Thay đổi này yêu cầu các kỹ sư thay đổi giá trị của EPB thành “7” (ban đầu giá trị này được đặt mặc định là “6”), điều này sẽ giúp giảm mức tiêu thụ điện năng của bộ xử lý, nhưng không phải trực tiếp từ lõi.
Các kỹ sư tại Intel cần thử nghiệm trên CPU Alder Lake-N và phát hiện ra khối lượng công việc nhẹ hoặc thời gian chạy không tải trong khi chạy các tác vụ như Google Meet hoặc phát lại video tương tự và nhận thấy kết quả đầy hứa hẹn từ thử nghiệm. Kết quả đã tiết kiệm được 200 mW+ ở mức tiết kiệm năng lượng tiêu chuẩn hoặc 385 mW, tương tự trong các phiên bản Google Meet. Tiết kiệm năng lượng của bộ xử lý di động Alder Lake-N sẽ giảm mức tiêu thụ pin và ít nhiệt tỏa ra từ bộ xử lý hơn.
cpu thanh lý giá rẻ bán tại khoserver mà bạn quan tâm

Các thay đổi trong Linux 6.2

 • Tách mã khởi tạo MTRR và PAT để chứa ít nhất các khách Xen PV và TDX
  không bị lộ MTRR mà chỉ có PAT. (Khách TDX không
  hỗ trợ điệu nhảy vô hiệu hóa bộ đệm khi thiết lập MTRR để chúng
  thuộc cùng một danh mục.) Đây là công việc dọn dẹp để loại bỏ tất cả các
  cách giải quyết xấu cho những khách đó và khởi tạo mọi thứ riêng biệt (Juergen Gross)
 • Thêm 2 CPU mới của Intel vào danh sách CPU có Xu hướng hiệu suất năng lượng “bình thường”, dẫn đến tiết kiệm điện năng
 • Không thực hiện phân xử chủ xe buýt trong C3 (ARB_DISABLE) trên các CPU Centaur hiện đại

CPU Intel Alder Lake-N & Raptor Lake-P với cải tiến lớn về quản lý Power trong Linux 6.2

Các bản cập nhật bổ sung cho nhân Linux 6.2 là trình điều khiển cpufreq tập trung vào bộ xử lý P-States của bộ xử lý Apple SoC (System on Chip), trình điều khiển giới hạn năng lượng có tên SCMI Powercap, bản cập nhật tiện ích cpupower để hỗ trợ mới cho Raptor Lake và nhiều hỗ trợ phần cứng hơn nữa. phần mở rộng trình điều khiển. Cuối cùng, sửa lỗi và dọn dẹp mã đã hoàn tất.

Tìm mua mainboard cũ chất lượng uy tín tại đây

Các mã ACPIA và PNP đã được cung cấp các dòng mã mới, cho phép các nhánh ‘ACPI-fan’, ‘ACPI-PCC, ‘ACPI-misc’ và ‘PNP’ được hợp nhất vào Linux 6.2.

Nguồn : Phoronix

KhoServer – Kho Máy Chủ Thanh Lý phân phối các dòng máy chủ cũ, workstation cũ, linh kiện máy chủ, thiết bị lưu trữ, các thiết bị mạng.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333