0867.111.333

Icon Icon Icon
CPU Intel Meteor Lake sắp ra mắt

Tin Công Nghệ

CPU Intel Meteor Lake sắp ra mắt

478 12/12/2022
CPU Intel Meteor Lake với thiết kế tGPU ‘Tiled-GPU’ sẽ có hai loại sẽ được sử dụng chủ yếu bởi dòng sản phẩm di động thế hệ tiếp theo ra mắt vào năm 2023.

CPU Intel Meteor Lake đi kèm với hai iGPU: GT2 ’64 EU’ & GT3 ‘128 EU’ Tiled Xe GPUs

Thông tin mới nhất đến từ @Kepler_L2 , người đã nêu hai biến thể của thiết kế tGPU của Meteor Lake, một là SKU GT2 và biến thể còn lại là SKU GT3 cao cấp hơn. SKU GT2 sẽ được giới thiệu trong dòng sản phẩm tiêu chuẩn và có tổng cộng 64 EU hoặc 512 ALU trong khi SKU GT3 cao cấp hơn sẽ có 128 EU cho tổng số 1024 ALU.
CPU Intel Meteor Lake sắp ra mắt
SKU GT3 có cùng số lượng EU như cạc đồ họa Arc A380 có 8 lõi Xe trong khi SKU GT2 sẽ có ít SKU hơn so với SKU dành cho máy tính để bàn cấp thấp nhất, Intel Arc A310 có 6 lõi Xe. Cấu hình 64 EU chỉ ra tổng cộng 4 lõi Xe được bật cho SKU.
Giờ đây, đây là những GPU tích hợp hoặc tGPUs ‘Tiled-GPUs’ như Intel đang gọi chúng sẽ không đạt được tiềm năng hiệu suất giống như hương vị máy tính để bàn của chúng do năng lượng hạn chế và xung nhịp giảm nhưng chắc chắn đây sẽ là một bước nhảy lớn về hiệu suất nên đặt Intel trong một không gian rất cạnh tranh với các sản phẩm RDNA 3 tích hợp của AMD trên dòng sản phẩm Ryzen 7000 của họ. 
Tìm mua cpu cũ giá rẻ bán tại đây
Một tin đồn gần đây cũng chỉ ra rằng có tổng cộng 4 lõi Xe hoặc 64 EU trên dòng sản phẩm Meteor Lake-S dành cho máy tính PC nhưng có tin đồn rằng dòng CPU này có thể đã bị hủy bỏ , nhưng những dòng này thực sự sử dụng GPU tích hợp GT2 giống như tất cả các sản phẩm khác của Intel chip máy tính để bàn trước nó.
CPU Intel Meteor Lake sắp ra mắt

Chúng tôi đã thấy ID PCI bị lộ trước đó xác nhận rằng phần lớn dòng CPU Intel Meteor Lake-P sử dụng cấu hình GPU GT2, vì vậy có khả năng chúng tôi sẽ thấy một số chip cao cấp có cấu hình GT3 (thông qua @ miktdt )

  • PCI_DID_INTEL_MTL_M_GT2, “MeteorLake-M GT2
  • PCI_DID_INTEL_MTL_P_GT2_1, “MeteorLake-P GT2
  • PCI_DID_INTEL_MTL_P_GT2_2, “MeteorLake-P GT2
  • PCI_DID_INTEL_MTL_P_GT2_3, “MeteorLake-P GT2
  • PCI_DID_INTEL_MTL_P_GT2_4, “Meteorlake-P GT2

Dòng CPU Intel Meteor Lake Mobility dự kiến ​​sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2023 và sẽ dựa trên nút quy trình ‘Intel 4’ cho nút quy trình 5nm Compute Tile & TSMC cho GPU Tile. Bạn có thể tìm hiểu thêm về kiến ​​trúc chiplet Lego-Like có thể thực hiện được với các công nghệ EMIB và Foveros thế hệ tiếp theo của Intel trong các CPU máy khách tương lai của họ tại đây .

ổ cứng hdd cũ dành cho máy chủ mà có thể bạn quan tâm

Nguồn : wccftech

KhoServer – Kho Máy Chủ Thanh Lý phân phối các dòng máy chủ cũ, workstation cũ, linh kiện máy chủ, thiết bị lưu trữ từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như: dell, Intel, HP, IBM(Lenovo), Supermicro,…Các thiết bị mạng của Cisco, Juniper, HPE, IBM,… Tất cả đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, đảm bảo chất lượng và nguồn gốc sản phẩm.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333