0867.111.333

Icon Icon Icon
Data Lake - công nghệ quản lý dữ liệu mới

Tin Công Nghệ

Data Lake – công nghệ quản lý dữ liệu mới

804 20/01/2022

Sự bùng nổ số lượng thiết bị điện tử kéo theo sự tăng trưởng chóng mặt của dữ liệu. Trong đó, dữ liệu phi cấu trúc chiếm tới 80%, đặt ra thách thức cho các doanh nghiệp, làm thế nào để nắm bắt, khai thác và sử dụng sữ liệu hiệu quả? Hãy cùng Máy Chủ Việt tìm hiểu nhé!

Dữ liệu mang đến lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp

Data Lake - công nghệ quản lý dữ liệu mới

Thực tế cho thấy rằng sự phát triển thần tốc của mạng Internet, bao gồm các thiết bị IoT, mạng xã hội, hệ thống bán hàng và hệ thống cộng tác nội bộ… đã tạo ra nguồn dữ liệu lớn vô cùng đa dạng. Tất cả được ví như mỏ vàng của doanh nghiệp, dữ liệu mang đến lợi thế cạnh tranh và giúp doanh nghiệp tăng tốc sự phát triển, mở rộng quy mô trong kinh doanh.

>> Bật mí Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng Mail Server

Khó khăn trong cách tiếp cận và sử dụng dữ liệu

Tuy nhiên, theo nghiên cứu do Dell Technologies ủy quyền cho Forrester Consulting thực hiện cho thấy: mặc dù dữ liệu mang đến nhiều giá trị tích cực nhưng chúng cũng tạo ra rất nhiều khó khăn trong cách thức tiếp cận và sử dụng hiệu quả dữ liệu.

Data Lake - công nghệ quản lý dữ liệu mới

Cụ thể là 73% đối tượng được khảo sát cho biết dữ liệu doanh nghiệp cực kỳ quan trọng; tuy nhiên, chỉ có 18% chứng minh được các doanh nghiệp xem dữ liệu là yếu tố cốt lõi và sử dụng chúng xuyên suốt trong hoạt động kinh doanh của mình. Đồng thời, có tận 76% cho biết doanh nghiệp thu thập thông tin nhanh hơn khả năng phân tích và sử dụng, dẫn đến nhiều khó khăn; chiếm 71% doanh nghiệp than phiền rằng sở hữu nhiều dữ liệu đến mức không thể đáp ứng các yêu cầu bảo mật và quy định được; trong khi đó, có 70% cho rằng các đội nhóm làm việc đang quá tải bởi lượng dữ liệu hiện có khá cao.

Data Lake

Chính sự phức tạp của dữ liệu cùng những hạn chế của phương pháp lưu trữ truyền thống, Data Lake (Hồ dữ liệu) – công nghệ quản lý dữ liệu mới được đưa ra, hứa hẹn mang đến khả năng giải quyết triệt để các vấn đề này.

Data Lake - công nghệ quản lý dữ liệu mới

Về mặt kỹ thuật, Data Lake được thiết kế để lưu trữ dữ liệu chưa qua phân tích nào cả và giữ chúng trong trạng thái thô (có cấu trúc, bán cấu trúc và phi cấu trúc). Đồng thời, nó giải quyết các thách thức tồn đọng tại các silo dữ liệu trong Big Data. Việc quản lý tốt các Data Lake sẽ cho phép doanh nghiệp hưởng lợi từ tất cả nguồn dữ liệu, sử dụng hiệu quả, cung cấp những đánh giá chi tiết về tình hình kinh doanh và đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Khai phóng tiềm năng dữ liệu với giải pháp Isilon Data Lake

Data Lake - công nghệ quản lý dữ liệu mới

Điểm mạnh của Isilon chính là cho phép mở rộng quy mô linh hoạt, cung cấp khả năng quản lý dữ liệu hiệu quả, giảm thiểu tối đa chi phí xử lý và loại bỏ các silo dữ liệu rời rạc. Nhớ đó, nó giúp phục vụ đa dạng các mục đích phân tích dữ liệu khác nhau của các doanh nghiệp. Đồng thời, giải pháp này cũng cho phép những ứng dụng khác nhau tạo ra một kho lưu trữ dữ liệu có thể mở rộng và truy cập mà không cần chi phí liên quan đến lưu trữ truyền thống nữa.

Isilon Data Lake là một giải pháp lưu trữ linh hoạt và đáng tin cậy hàng đầu trong ngành

Isilon Data Lake là một giải pháp lưu trữ được thiết kế một cách linh hoạt và đáng tin cậy hàng đầu trong ngành, dải sản phẩm của Dell EMC Isilon hứa hẹn đáp ứng nhu cầu đa dạng về quy mô, từ bộ nhớ Flash, Hybrid cho đến Archive Node, cho phép các doanh nghiệp có thể lựa chọn phương án đầu tư phù hợp nhất.

Data Lake - công nghệ quản lý dữ liệu mới

Về mặt kỹ thuật, Dell EMC Isilon có khả năng sử dụng tận 80% không gian bộ nhớ, quy mô mở rộng lên đến 60 PB/ single cluster và hỗ trợ tăng cường, có thể mở rộng hoặc thu nhỏ không gian lưu trữ không gián đoạn lên đến hàng chục petabyte. Do đó, Isilon có thể triển khai như giải pháp NAS, trong APEX hoặc trong Cloud.

Hơn nữa, giải pháp còn hỗ trợ đa giao thức cho các ứng dụng nền tảng thứ 2 và thứ 3, có thể chạy nhiều giao thức dữ liệu với quyền truy cập đồng thời để tránh việc lưu trữ vào các silo. Đáng chú ý hơn chính là Isilon còn được trang bị khả năng quét và lập chỉ mục cho hàng tỷ tập tin trong môi trường lưu trữ dữ liệu của doanh nghiệp nhờ vào tính năng DataIQ.

Mặc dù được tích hợp những công nghệ xử lý dữ liệu hiện đại nhưng việc quản lý cơ sở hạ tầng lưu trữ vô cùng dễ dàng và đơn giản hóa nhờ giao diện người dùng duy nhất là CloudIQ.

Thêm vào đó, tất cả dải sản phẩm Dell EMC Isilon đều được tích hợp sẵn tính năng OneFS, cung cấp cho người dùng khả năng ghi nhanh ảnh chụp snapshots dự phòng, hỗ trợ tốc độ nâng cấp nhanh hơn bao giờ hết, bảo vệ và khởi động an toàn, hỗ trợ HDFS ACL, cải thiện dữ liệu cùng tập tin nhỏ hiệu quả hơn.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể cách ly dữ liệu khỏi các cuộc tấn công mạng nhờ vào tính năng Smart Air Gap, đảm bảo có một bản sao an toàn gần nhất với mục đích khôi phục dữ liệu quan trọng.

Kết luận:

Tóm lại, Dell EMC Isilon sẽ mang đến cho doanh nghiệp kiến trúc lưu trữ Data Lake – nơi lưu trữ dữ liệu hiện có hoặc được thu thập từ các ứng dụng khác nhau nhằm tạo ra một kho lưu trữ có thể mở rộng cùng khả năng truy cập với mức chi phí đầu tư tiết kiệm, đảm bảo an toàn và bảo mật.

Từ khóa:

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333