0867.111.333

Icon Icon Icon
NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN LƯU Ý KHI TRIỂN KHAI MAIL SERVER

Tin tức

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MAIL SERVER

647 15/01/2022

Như chúng ta đã biết, với thời đại phát triển công nghệ số 4.0 hiện nay. Thư điện tử hay còn được biết đến với cái tên gọi khác là email được xem là công cụ kết nối người dùng trên khắp mọi miền đất nước. Và nó được sử dụng khá phổ biến đối với các cá nhân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp việc sử dụng các email miễn phí (ví dụ như gmail) vẫn còn gặp nhiều hạn chế.

Mà thay vào đó, việc triển khai mail server được coi là giải pháp hiệu quả và an toàn hơn nhiều. Vậy cụ thể, triển khai mail server nên áp dụng với những trường hợp nào? Và cần lưu ý gì khi triển khai mail Server? Hãy cùng Máy Chủ Việt tìm hiểu bài viết sau đây.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN LƯU Ý KHI TRIỂN KHAI MAIL SERVER

Những lưu ý khi triển khai Mail Server đạt hiệu quả cao

Địa chỉ IP không bị đưa vào hộp thư rác

Bộ lọc trên internet có thể liệt một mail server lúc mới tạo vào hòm thư rác. Nguyên nhân có thể là:

  •     IP không phù hợp: IP bạn sử dụng có thể bị lạm dụng để phát tán thư rác tràn lan.
  •     Khi chia sẻ đường truyền internet cho nhiều người dùng, một vài người có thể lợi dụng đường truyền này để phát tán thư quảng cáo, thư rác hoặc email chứa virus. Vì vậy, IP này sẽ bị liệt vào danh sách blacklist.

Mail Server không được cho phép Open Relay Access

Khi triển khai Mail Server, một số doanh nghiệp vẫn cho phép người dùng không cần xác thực vẫn có khả năng gửi email thông qua máy chủ. Lúc này, máy chủ mail của họ vô tình sẽ trở thành công cụ cho việc phát tán thư rác và tồi tệ hơn khi có thể IP của họ sẽ bị liệt kê vào một danh sách blacklist. Điều này có thể gây ảnh hưởng xấu dẫn đến việc khi email gửi đi có thể sẽ bị chặn hoặc được bộ lọc cho vào spam. Để không gặp phải tình trạng này, rất đơn giản khi triển khai Mail Server, doanh nghiệp nên để ý và tắt tính năng open relay.

>>> Tham khảo các dòng máy chủ Dell tại đây!

Không sử dụng quá nhiều ngôn ngữ trong Mail

Có thể bạn chưa biết, nhưng với việc triển khai Mail Server, hệ thống này sẽ hạn chế gửi và nhận thư có ngôn ngữ không phù hợp hay một ngôn ngữ đặc biệt nào đó. Đồng thời, mail có quá nhiều chữ viết hoa cũng sẽ bị chặn.

Tuy nhiên, có một số những lưu ý nhỏ khi triển khai Mail Server mà các doanh nghiệp nên chú ý như kiểm tra thường xuyên đường liên kết kết nối với mạng xã hội, kiểm tra các tập tin đính kèm có an toàn hay không,… Đây rất có thể là nguồn phát tán của các tài liệu độc hại trên môi trường mạng hiện nay.

>>> Tham khảo 1 số dòng máy chủ để sử dụng Mail Server tại đây!

Khi nào doanh nghiệp của bạn cần triển khai Mail Server?

+ Đối với những doanh nghiệp có lượng nhân viên lên tới hàng trăm người và số lượng email cần cung cấp lớn.

+ Những doanh nghiệp đòi hỏi tính an toàn bảo mật thông tin dữ liệu cao, cần đảm bảo tính tự chủ, riêng tư, mà việc sử dụng các email miễn phí như gmail, yahoo mail,… khó mà có thể đảm bảo. Lúc này, việc triển khai Mail Server là điều gần như bắt buộc.

+ Khi doanh nghiệp muốn nâng cao tính chuyên nghiệp và độ uy tín của doanh nghiệp. Bằng việc triển khai Mail Server riêng giúp tạo dựng niềm tin và mở rộng hướng tiếp cận với nhiều lượng khách hàng khác nhau.

+ Những doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ mail ở mức độ cao, khả năng lưu trữ lớn, phải chi trả một lượng chi phí lớn cho dịch vụ này thì việc triển khai Mail Server là khá cần thiết.

Để doanh nghiệp bạn sử dụng được hệ thống Mail Server thì cần phải có những chiếc máy chủ lưu trữ, vậy phải tìm mua ngay server tại MÁY CHỦ VIỆT theo thông tin bên dưới các bạn nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP MÁY CHỦ VIỆT

Website: https://maychuviet.vn

Hotline: 0867.111.333

Email: kinhdoanh@maychuviet.vn

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333