0867.111.333

Icon Icon Icon
Rò rỉ Intel Lunar Lake-MX: lõi CPU 4+4, lõi GPU 8 Xe2

Tin Công Nghệ

Rò rỉ Intel Lunar Lake-MX: lõi CPU 4+4, lõi GPU 8 Xe2

96 21/11/2023

Sự mạnh mẽ của Intel về kiến ​​trúc Lunar Lake-MX thế hệ tiếp theo tăng lên kể từ khi một dịch vụ rò rỉ “lớn” hiện tiết lộ thông tin chi tiết về các biến thể “MX-mobile” của dòng sản phẩm sản phẩm. Đón đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu hơn về dòng chip mới này, để xem nó có gì đặc biệt hay không nhé!

Nguồn tin về Lunar Lake-MX hiện bị rò rỉ

Dựa trên một loạt slide chính thức mới của công ty, trước đây đã bị Yuuki_AnS rò rỉ nhưng sau đó đã bị gỡ xuống. Tuy nhiên, một thành viên của diễn đàn Anandtech, Geddagod đã có thể nắm bắt được chúng và cho chúng ta thấy kiến ​​trúc thế hệ tiếp theo có quyền lực thấp hơn sẽ trông như thế nào. Các slide mô tả rằng Lunar Lake-MX sẽ thay thế các biến thể Meteor Lake-U chưa được phát hành vì chúng được nhắm mục tiêu cho phạm vi TDP trong khoảng từ 8W đến 30W.

Rò rỉ Intel Lunar Lake-MX: lõi CPU 4+4, lõi GPU 8 Xe2

Nguồn: Yuuki_AnS

Việc hiển thị các slide chính thức của Intel là rất lớn vì Lunar Lake dự kiến ​​sẽ không được phát hành sớm. Có thông tin tiết lộ rằng Intel đã hợp tác với gã khổng lồ công nghệ Microsoft để phát triển một sản phẩm cuối cùng tiết kiệm năng lượng và có khả năng đáp ứng nhu cầu công nghiệp.

Lunar Lake-MX sẽ có Bộ xử lý thần kinh chuyên dụng tiên tiến (NPU 4.0), vốn đã được đồn đại từ lâu và được coi là một “bước đột phá” lớn cho ngành AI, đặc biệt là với sự phát triển của các ứng dụng AI tổng hợp.

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm đến máy chủ 

Chi tiết thông số kỹ thuật Lunar Lake-MX

Ngoài các công việc bao gồm VPU thế hệ tiếp theo, Lunar Lake-MX sẽ là loạt CPU đánh dấu đầu tiên trong quá trình chuyển đổi kiến ​​trúc Battlemage, được gọi là đồ họa “Xe2-LPG”. Người ta nói rằng, dòng sản phẩm này sẽ đi kèm 8 Xe-Core và có khả năng đánh dấu các tiêu chuẩn mới của ngành về hiệu suất tính toán đồ họa cũng như một bước nhảy vọt mang tính thế hệ so với kiến ​​trúc Arc trước đó. Dòng sản phẩm Lunar Lake sẽ hỗ trợ bộ nhớ trên gói LPDDR5X-8533 kênh đôi, qua đó Intel có kế hoạch tiết kiệm điện năng tiêu thụ và kích thước khuôn tương ứng.

Rò rỉ Intel Lunar Lake-MX: lõi CPU 4+4, lõi GPU 8 Xe2

Mở rộng trên kiến ​​​​trúc Battlemage, nó sẽ có 64 Công cụ Vector, tích hợp công nghệ Systolic AI/Super Scaling và có khả năng dò tia theo thời gian thực. Xe2-LPG sẽ hỗ trợ DisplayPort 1.4, HDMI 2.1 và eDP1.4 & 1.5, cùng với giải mã video VVC/H.266 dựa trên phần cứng. Đối với bộ nhớ tích hợp, khối CPU sẽ có cấu hình bộ nhớ tích hợp là 16 GB và 32 GB do công ty có kế hoạch phát hành nhiều biến thể với cấu hình lõi CPU và GPU khác nhau.

Thông qua việc kết hợp lõi Lion Cove và Skymont, Intel có kế hoạch mang lại hiệu năng vượt trội cho người dùng bất chấp những hạn chế về sức mạnh của dòng sản phẩm

Rò rỉ Intel Lunar Lake-MX: lõi CPU 4+4, lõi GPU 8 Xe2Rò rỉ Intel Lunar Lake-MX: lõi CPU 4+4, lõi GPU 8 Xe2

Nguồn: Yuuki_AnS

Tóm tắt dòng MX Intel Lunar Lake:

  • Core 7 32GB: 4P + 4E + 8 Xe2-LPG
  • Core 7 16GB: 4P + 4E + 8 Xe2-LPG
  • Core 5 32GB: 4P + 4E + 7 Xe2-LPG
  • Core 5 16GB: 4P + 4E + 7 Xe2-LPG

SKU Lunar Lake-MX nhắm đến nhiều đối tượng người tiêu dùng hơn và được tiết lộ rằng mẫu 8W của dòng sản phẩm này có thể hoạt động mà không cần bất kỳ loại giải pháp làm mát nào. Các biến thể cao cấp hơn dự kiến ​​​​sẽ hoạt động với TDP từ 17W đến 30W và các slide tiết lộ rằng hiệu suất Battlemage cao nhất có thể đạt tới 3,8 TFLOPS, tương đương với M2 SoC của Apple.

Rò rỉ Intel Lunar Lake-MX: lõi CPU 4+4, lõi GPU 8 Xe2

Rò rỉ Intel Lunar Lake-MX: lõi CPU 4+4, lõi GPU 8 Xe2

Nguồn: Yuuki_AnS

Xét về năng lực trong ngành, CPU Lunar Lake-MX có thể chứng tỏ là một bước ngoặt quan trọng trong ngành di động, chủ yếu là do dòng sản phẩm này dự kiến ​​sẽ mang lại những thay đổi đáng kể về thế hệ.

Kết luận

Dòng Lunar Lake-MX vẫn chưa có ngày phát hành, nhưng bạn có thể mong đợi nó vào khoảng năm 2024. Sẽ rất thú vị khi xem dòng sản phẩm này có khả năng chống chọi với các ưu đãi hiện có như thế nào, đặc biệt là về cách kiến ​​trúc Battlemage mang lại những cải tiến về hiệu suất đồ họa trên onboard.

Tham khảo thêm thông tin về dòng CPU Server 

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333