0867.111.333

Icon Icon Icon
Điều gì làm nên ưu thế của Windows 11?

Tin Công Nghệ

Điều gì làm nên ưu thế của Windows 11?

668 13/12/2021

Sau khi cho ra mắt phiên bản Windows 10 thì Microsoft đã tuyên bố rằng đây là phiên bản cuối cùng, nhưng cho đến gần đây những thông tin về Windows 11 đang được bàn tán và sau đó Microsoft đã thông báo rằng sẽ cho phát hành vào ngày 24 tháng 6. Vậy thì Windows 11 chính là phiên bản sau của Windows 10.

Windows 11 là gì? Có điều gì mới trong phiên bản này

Windows 11 chính là phiên bản hệ điều hành của nhà Windows NT mới nhất, được ra mắt công chúng vào ngày 24 tháng 6 năm 2021, sau 6 năm vắng bóng kể từ phiên bản trước. 

Trên phiên bản này, người dùng sẽ thấy và cảm nhận được những tính năng và giao diện cũng có thiết kế tương tự như trên phiên bản Windows 10, nhưng được dự kiến là sẽ được trùng tu lại toàn bộ những hình ảnh và các giao diện của người dùng, tạo ra sự khác biệt và đổi mới hơn cho phiên bản này.

Windows 11 là gì? Có điều gì mới trong phiên bản này
Windows 11 là gì? Có điều gì mới trong phiên bản này

Không những thế, đối với phiên bản Windows 11 chúng cũng được sở hữu những thiết kế sẵn có của phiên bản Windows 10X nhằm tăng khả năng cạnh tranh của phiên bản mới này với hệ điều hành Chrome của hệ điều hành OS. 

Chúng có được những đặc điểm nổi trội hơn các phiên bản cũ đó là có bao gồm một menu Start mới, các biểu tượng trong hệ thống cũng có thiết kế mới, nâng cấp hệ thống bàn phím ảo, cải thiện và nâng cấp các tính năng nhập dữ liệu bằng giọng nói, thiết kế một giao diện Microsoft Store hoàn toàn mới, …

Tổng hợp các thông tin trên thì có thể thấy rằng phiên bản mới này như là một cuộc trùng tu về thiết kế từ phiên bản cũ, bao gồm nhiều những biểu tượng đa sắc màu, với thiết kế bo tròn các góc và sử dụng các hình ảnh sống động. Tuy nhiên nói thay đổi là thế nhưng đến nay vẫn chưa được xác nhận.

Có bao nhiêu phiên bản và được ra mắt khi nào?

Đối với các phiên bản đã được đưa vào thử nghiệm trước đó, thì Windows 11 sẽ dự kiến cho ra 11 phiên bản mới của Windows khác nhau, nhằm phục vụ và đáp ứng được cho từng một mục đích và cho từng đối tượng người dùng, bao gồm những phiên bản như sau: Windows 11 Home, Windows 11 Home N, Windows 11 Home Single Language, Windows 11 Education, Windows 11 Education N, Windows 11 Pro, Windows 11 Pro N, Windows 11 Pro Education, Windows 11 Pro Education N, Windows 11 Pro for Workstations và cuối cùng là phiên bản Windows 11 Pro N for Workstations. 

Đối với phiên bản trước đó là Windows 10, thì Microsoft đã thực hiện việc giới thiệu phiên bản này vào ngày 30 tháng 9 năm 2014 nhưng cho đến tận vào 10 tháng sau, có nghĩa là vào ngày ngày 27 tháng 7 năm 2015, thì lúc này phiên bản Windows 10 mới được chính thức phát hành ra trên thị trường.

Có bao nhiêu phiên bản và được ra mắt khi nào?
Có bao nhiêu phiên bản và được ra mắt khi nào?

Đối với phiên bản mới là Windows 11 này, mặc dù cho đến thời điểm hiện tại chưa có bất cứ một thông tin chính xác về ngày ra mắt sản phẩm này. 

Nhưng, theo như thông tin từ các tạp chí, các báo đài, thì nhà Microsoft sẽ thực hiện tổ chức 1 sự kiện live stream trên chính trang chủ của Microsoft để thực hiện việc giới thiệu Windows 11 đến với người dùng vào ngày 24/6/2021 đúng vào lúc 22 giờ tối theo giờ Việt Nam với sự kiện được mang tên là “What’s Next for Windows”. 

Đây cũng được cho là một buổi công bố giao diện đến với người dùng và hàng loạt những tính năng mới cho hệ điều hành của Windows.

Tips: Có nên cài windows 10 cho máy chủ Dell EMC T40 hay không?

Các tính năng nổi bật của Windows 11

Đối với phiên bản của Windows 11 nhìn qua thì phiên bản này rất giống với phiên bản trước đó là Windows 10, nhưng đối với phiên bản mới này chúng có những cải tiến mới về thiết kế, bao gồm là các biểu tượng được thiết kế đầy màu sắc, các góc được bo tròn và gắn kèm với các hình ảnh động mới. 

Phiên bản này cũng được dự đoán là một phần thuộc về bản cập nhật của Window 21H2 (Sun Valley) mà Microsoft đã từng cập nhật trước đó. Sau đây là một số những tính năng mới nổi bật của phiên bản Windows 11 này:

Logo mới 

Đây là một thiết kế đơn giản hơn so với logo của phiên bản cũ, không những thế, với phiên bản mới này đã được trải qua một cuộc đại trùng tu với các màu sắc, hình ảnh đồ họa và các trình trợ giúp cài đặt mới. Ngoài ra với phiên bản Windows 11 cũng ra mắt 2 phiên bản hình nền màn hình với 2 chế độ sáng tối.

Icon mới

Trên phiên bản Windows 11 mới này sẽ vẫn giữ nguyên được giao diện của File Explorer đó là hình tệp tin như cũ nhưng tất cả những icon folder khác như Desktop, Download, Document, hay là Music… thì đều đã được hãng thay đổi dựa theo phong cách Fluent Design, những icon này được sử dụng nhiều những màu sắc đậm và mạnh hơn, nhìn trẻ trung hơn rất nhiều.

Giao diện Start Menu mới

Có lẽ điều thay đổi quan trọng nhất mà người dùng thấy được ở Windows 11 này đó chính là giao diện mới của Start Menu. Ở phiên bản này nó đã không còn được thiết kế là những ô vuông Live Tile như trước mà thay vào đó là sự xuất hiện của các icon giúp cho bạn có thể truy cập nhanh chóng vào trong tất cả các danh sách và trên toàn bộ phần mềm mà bạn đã thực hiện cài đặt vào máy tính.

Nhìn chung, thì giao diện của Start Menu mới nhìn sạch sẽ và tạo ra cảm giác quen thuộc hơn đặc biệt là đối với những bạn trẻ bởi chúng có giao diện giống với tương tự như những gì chúng ta thấy trên các ứng dụng điện thoại di động. Đây cũng được coi như là một thiết kế đón đầu xu hướng của nhà Microsoft dành cho các thế hệ người dùng trẻ.

Cùng với đó, thanh Menu Start mới này của phiên bản Windows 11 được nổi trên phía trên của thanh tác vụ và được thiết kế nằm ngay giữa màn hình.

Ngoài những tính năng nổi bật nhất của phiên bản mới này thì cũng còn một số những tính năng nổi bật khác được thiết kế ra để phù hợp cho những đối tượng người dùng khác nhau như: những cải tiến trên màn hình cảm ứng Surface, ứng dụng mới của Xbox, các cửa sổ thư mục được thiết kế bo tròn.

Các tính năng nổi bật của Windows 11
Các tính năng nổi bật của Windows 11

Những yêu cầu về phần cứng khi cập nhật phiên bản Windows 11

Mặc dù chưa có bất kỳ một thông tin cụ thể nào về những yêu cầu đối với cấu hình phần cứng cần có để đảm bảo cho tất cả những gì để có thể cập nhật được phiên bản Windows 11. Nhưng có một số người dùng đã có trước được gói ISO để thực hiện việc thử cài đặt các phiên bản xem trước của phiên bản Windows 11 Dev Preview.

Sau đó họ đúc kết được rằng đối với phiên bản xem trước này, thì chúng yêu cầu rằng máy tính của bạn phải được đảm bảo rằng RAM 4GB, có khoảng trống bộ nhớ lưu trữ còn tối thiểu là 30GB với ít nhất là 20 phút cho việc cài đặt.

Trên đây là một số những thông tin và tính năng của phiên bản Windows 11 sắp sửa ra mắt sắp tới đây, hy vọng rằng qua bài viết trên mà Máy Chủ Việt chia sẻ bạn đã có một cái nhìn mới về phiên bản này cũng như cập nhật được các tính ưu việt của phiên bản này.

Có thể bạn quan tâm: Mua máy chủ giá rẻ ở đâu?

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333