0867.111.333

Icon Icon Icon
May Chu Server

Thủ Thuật

Doanh nghiệp cần đầu tư server máy chủ để làm gì?

487 15/08/2022
Bạn và doanh nghiệp đang làm việc và phát triển trong thời đại 4.0 ngày nay. Như chúng ta đã biết thì ngày xưa việc buôn bán kinh doanh cần tiêu tốn quá nhiều thời gian và công sức thậm chí tốn quá nhiều tiền để thuê nhân viên cho hệ thống công ty của mình phải không nè?? Ngày nay chúng ta chỉ cần một người ngồi duyệt đơn bán hàng online từ các hệ thống máy chủ. Các phần mềm bán hàng, website sẽ được máy chủ tổng hợp thông tin và quản lý thông qua phần mềm, nhanh – tiện – chính xác hơn rất nhiều lần.
Qua đó, nhiều doanh nghiệp thực hiện các chính sách kinh doanh mới này sẽ cần có một hệ thống website, để từ đó tạo điều kiện cho chúng ta có thể tự thực hiện các hình thức đầu tư của mình sao cho thật chính xác.
Vậy doanh nghiệp cần đầu tư server máy chủ để làm gì?

Máy chủ/server là gì?

Server May Chu

Bài viết hôm trước mình đã lý giải cho các bạn biết server/máy chủ là gì rồi phải không nào.
Link bài viết tham khảo tại đây: Máy chủ – Những điều cần biết về máy chủ?

Những khó khăn khi triển khai đầu tư server

Khác với việc đi thuê server. Khi đã quyết định đầu tư server chúng ta cần phải tự mình đảm bảo được những yếu tố cần thiết của một hệ thống server hoàn thiện, bao gồm nhiều khâu quản lí và vận hành. Từ khâu vận hành cho đến các yếu tố về bảo mật, bạn cần phải đảm bảo rằng chúng thật toàn diện, bởi bất cứ sự cố sai sót nào cũng đều có thể ảnh hưởng rất lớn đến cả hệ thống kinh doanh, dữ liệu lưu trữ của cả doanh nghiệp.
Khi triển khai hệ thống máy chủ cho doanh nghiệp bạn thường gặp phải các vấn đề sau đây:

Thiếu nguồn vốn đầu tư

Việc đầu tư máy chủ với những người chưa có nhiều kinh nghiệm chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và trở ngại. Đầu tiên về mặt đầu tư. Một hệ thống server hoàn hảo phải là một không gian xây dựng điều kiện tốt, đảm bảo các yêu cầu khắt khe mà một phòng máy chủ cần có. Các loại máy chủ phải được cấu tạo từ phần cứng chất lượng để đảm bảo nhu cầu vận hành cũng như rất nhiều yếu tố khác.

Từ yếu tố đầu tư này chúng ta tốn kém rất nhiều chi phí cho việc xây dựng và duy trì. Hệ thống trang thiết bị làm mát, điều kiện điện năng duy trì,… tất cả đều phải vận hành tối ưu nhất.

Chưa đủ trình độ kỹ thuật vận hành tốt

Đối với một người chưa có hiểu biết nhiều về máy chủ. Việc đầu tư máy chủ sẽ hoàn toàn không hề dễ dàng vì bạn chưa biết nhu cầu của chúng ta sẽ chọn loại máy chủ nào hợp lý, CHIP CPU, RAM chọn ra làm sao cho tốt, đảm bảo vận hành được tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu công việc của doanh nghiệp mà vẫn cân đối được về mặt chi phí và nhân lực vận hành. Bởi sự thiếu sót và kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm cần có trong lĩnh vực này, nên nhiều doanh nghiệp mắc phải các sai lầm lớn trong việc xây dựng hệ thống máy chủ.
>>> Bạn có thể tham khảo thêm một số linh kiện máy chủ khác
Điều này dẫn đến sự tốn kém về chi phí đầu tư chưa kể đến khi vận hành nếu chúng không đáp ứng đủ nhu cầu chúng ta còn phải nâng cấp hay sửa chữa mất rất nhiều thời gian, ảnh hưởng đến tiến trình công việc.

Những lợi ích khi đầu tư server cho doanh nghiệp

Để sở hữu máy chủ cho doanh nghiệp mình. Bạn có thể lựa chọn 2 hình thức là tự xây dựng, thiết kế, lắp đặt hệ thống máy chủ. Hoặc thuê máy chủ từ các nhà cung cấp uy tín nếu như bạn không có đủ kinh phí để lắp đặt. Dưới đây là ưu nhược điểm khi bạn thuê máy chủ:
Server Doanh Nghiep
  • Có thể sở hữu được hệ thống máy chủ mà chi phí bỏ ra không quá lớn.
    Do tiết kiệm được thời gian, chi phí nhân công cho việc bảo quản, quản lý, bảo hành và duy trì hệ thống máy chủ.
  • Không phải tốn thêm nhiều chi phí nếu cần tạo thêm nhiều website.
  • Điều khiển toàn bộ hệ thống máy chủ thông qua trình duyệt web.
  • Với độ thực thi cao, bảo mật, độc lập, tùy chọn cấu hình và nhiều ưu điểm khác giúp cho mọi ứng dụng, phần mềm trên máy chủ hoạt động tốt.
  • Khi sử dụng máy chủ dành riêng cho việc kinh doanh của bạn, bạn không bị hạn chế trong công việc của mình. Bạn có thể triển khai kinh doanh trên trang web của mình. Bạn có thể sử dụng các quảng cáo mà bạn muốn trên máy chủ và kiếm nhiều tiền hơn trên website của bạn.
  • Tăng không gian lưu trữ, giải phóng băng thông đảm bảo khi lượng người truy cập lớn sẽ không làm gián đoạn hệ thống.
Vai trò chính của máy chủ hay server là lưu trữ, cung cấp và xử lý dữ liệu. Sau đó, chuyển đến các máy trạm một cách liên tục 24/7 cho người dùng hay một tổ chức thông qua mạng LAN hoặc mạng Internet. Máy chủ được thiết kế để có thể hoạt động ổn định trong thời gian dài. Và chỉ ngưng hoạt động khi có sự cố gì đó cần bảo trì.
>>> Có thể bạn nên tìm đọc bài viết Vì sao doanh nghiệp cần sử dụng máy chủ Dell PowerEdge

Đối với doanh nghiệp lớn

May Chu

Đối với doanh nghiệp thì hệ thống máy chủ rất quan trọng trong việc lưu trữ dữ liệu, quản lý và vận hành những phần mềm, ứng dụng của doanh nghiệp. Doanh nghiệp chỉ cần tối ưu phần cứng cho hệ thống máy chủ mà không cần thiết phải đầu tư nhiều vào các máy cá nhân khác.
>>> Tham khảo ngay các dòng máy chủ Dell xây dựng hệ thống server doanh nghiệp lớn

Đối với người dùng đơn lẻ

  • Đối với những người dùng đơn lẻ, máy chủ đóng vai trò là bộ phận lưu trữ, vận hành chính những dữ liệu của một hệ thống
  • Ví dụ như những người làm trang web thì bắt buộc phải thuê máy chủ hosting, hay những hộ đang kinh doanh quán net cũng bắt buộc phải sử dụng máy chủ để kết nối đến với các máy trạm khác.

>>> 5 LƯU Ý MÀ BẠN CẦN BỎ TÚI NGAY KHI MUA MÁY CHỦ CHO DOANH NGHIỆP

Kết luận

Lựa chọn máy chủ được cung cấp từ công ty Máy Chủ Việt chính là giải pháp tốt nhất cho nhu cầu sử dụng máy chủ và quản lí dữ liệu của công ty bạn.

Máy Chủ Việt là nhà cung cấp server và linh kiện máy chủ uy tín và chất lượng, các sản phẩm máy chủ luôn được đảm bảo chính hãng, bảo hành theo mọi chính sách của công ty và hang.

Với vị thế vững chắc của một nhà cung cấp dịch vụ máy chủ hàng đầu, Máy Chủ Việt chắc chắn sẽ đem đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo nhất, hỗ trợ máy chủ tối tân nhất, hiệu quả nhất trong suốt quá trình sử dụng.

>> Truy cập nhanh các server Dell 14G với dung lượng lưu trữ lớn hỗ trợ doanh nghiệp:

Dell PE R640

Dell PE R340

Dell PE R540

Dell PE R740

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333