0867.111.333

Icon Icon Icon
Máy chủ - Những điều cần biết về máy chủ

Tin tức

Máy chủ – Những điều cần biết về máy chủ?

448 24/03/2022

Cái tên nói lên tất cả – máy chủ nghĩa là cỗ máy mạnh mẽ, giúp bạn làm chủ và quản trị mọi hoạt động trong doanh nghiệp của bạn! Trong bài viết này, Máy Chủ Việt sẽ tìm hiểu Tại sao bạn nên chọn máy chủ?

Server – Nghe lạ mà quen!

Máy chủ - Những điều cần biết về máy chủ?

Một thực tế là máy chủ (server) và hệ thống của nó hiện diện trong mọi khía cạnh đời sống quanh ta. Công việc chính của một server thực ra là “phục vụ” những người dùng (client) đang kết nối với hệ thống.

Ngày nay bất cứ ứng dụng online nào chúng ta sử dụng cũng có sự góp mặt của máy chủ. Mọi ứng dụng mạng xã hội, game, email và drive lưu trữ đều được xây dựng trên hệ thống server.

Các công ty không thể hoạt động hiệu quả nếu thiếu sự hỗ trợ to lớn từ các công nghệ hoạt động thông qua máy chủ. Nói thông dụng dễ hiểu rằng chúng có tác động tới cách chúng ta làm việc, sinh hoạt hàng ngày. Nếu một khi chúng bị lỗi (mặc dù rất hiếm), tất cả những người dùng liên kết với nó đều gặp trục trặc.

Phân loại máy chủ đơn giản và dễ hiểu cho bạn

Máy chủ - Những điều cần biết về máy chủ?

Dựa theo cách cấu thức cấu tạo thì bạn sẽ biết được có 3 loại server:

– Dedicated server (máy chủ riêng): là một máy chủ chạy trên phần cứng với đầy đủ các thiết bị như HDD, RAM… như một máy tính thông thường và việc nâng cấp máy chủ đòi hỏi nâng cấp phần cứng.

– VPS (Virtual Private Server – máy chủ ảo): là loại server được hình thành bằng cách phân chia tài nguyên trên một máy chủ gốc. Việc nâng cấp được thực hiện dễ dàng thông qua phần mềm quản lí hệ thống và bị ràng buộc bởi thông số của máy chủ gốc.

– Cloud server (máy chủ đám mây): là server được kết hợp nhiều từ máy chủ vật lý khác nhau cùng với hệ thống lưu trữ với tốc độ truy xuất vượt trội giúp chúng hoạt động nhanh, ổn định, hạn chế mức thấp tình trạng downtime (khoảng thời gian máy tính tạm dừng hoạt động).

Câu chuyện kinh doanh trước và sau khi có máy chủ

Máy chủ - Những điều cần biết về máy chủ?

Vào thập niên 2000, khi kinh tế Việt Nam mới bắt đầu trở nên sôi động, lúc đó vẫn còn hàng trăm ngàn doanh nghiệp hoạt động thông qua sổ sách giấy tờ vật lý, điện thoại, thư từ, và bưu phẩm.

Thời điểm đó, bạn không thể nhận một email yêu cầu của khách hàng, làm việc trên máy tính, sử dụng những tài nguyên internet cũng như nội bộ, sau đó gửi sản phẩm cho khách thông qua một nền tảng nào đó.

Mọi thứ đơn giản là vì lúc đó hệ thống các máy chủ vẫn còn xa lạ với chúng ta, và ít ai biết cách tận dụng nó.
Lúc viết bài viết này, tôi nhận một email công việc từ server mail nội bộ, tôi truy cập vào hệ thống lưu trữ nội bộ của công ty, tôi làm việc với các tài liệu được lưu trữ ở đó. Sau đó tôi hoàn thành báo cáo, gửi cho bộ phận liên quan bằng giao thức chia sẻ nội bộ, rồi email xác nhận với cấp trên.

Cả quá trình làm việc khép kín, bảo mật và được giám sát thông qua máy chủ. Quy trình này ổn định, hầu như không bao giờ trục trặc và thậm chí nếu mất điện, tất cả những dữ liệu vẫn an toàn.

Đây chính là sự đột phá khi có hệ thống máy chủ tham gia vào công việc kinh doanh của bạn và chúng tôi rất hân hạnh mang đến cho bạn giải pháp đó.

Bạn được gì khi trang bị server, bạn lỡ điều gì nếu bỏ qua?

Máy chủ - Những điều cần biết về máy chủ?

Những lợi ích không thể chối cãi khi trang bị server riêng cho doanh nghiệp bao gồm toàn quyền quản trị, bảo mật thông tin, tăng hiệu suất công việc, sao lưu và an toàn dữ liệu.

Ví dụ những doanh nghiệp thiết kế, kiến trúc, gia công cơ khí với file dự án lớn hàng GigaByte và hàng TetraByte, sẽ rất mất thời gian và rủi ro khi lưu trữ đám mây. Điều này hoàn toàn có thể xử lý với máy chủ vật lý riêng (dedicated server).

Thông tin là bí mật kinh doanh đắt giá hạng nhất trong thế kỉ 21 này, và hiển nhiên một server mail nội bộ có tính an toàn bảo mật cao hơn hẳn các dịch vụ mail thuê ngoài.

Khi doanh nghiệp mở rộng sản xuất kinh doanh, yêu cầu nâng cấp thay thế phần cứng cũng phát sinh và đó là một gánh nặng chi phí cũng như thời gian công sức để cài đặt cho từng thiết bị. Mô hình server bootrom vốn được các phòng net sử dụng rộng rãi, cùng với nhiều lựa chọn giải pháp khác chính là câu trả lời hiệu quả.

Có nhiều cách để một doanh nghiệp có thể xoay sở hoạt động nếu không có máy chủ nhưng tin rằng, yếu tố bảo mật và bí mật cạnh tranh chắc chắn là chìa khoá sống còn trên thương trường.

Ngày nay có rất nhiều lựa chọn giải pháp máy chủ phù hợp với từng doanh nghiệp có quy mô khác nhau và chúng tôi rất sẵn lòng tư vấn cho bạn.

Những ai đã thành công với hệ thống quản trị qua máy chủ?

Máy chủ - Những điều cần biết về máy chủ?

Công ty vận tải VinaSun là ví dụ điển hình khi nói về chuyển đổi số, cũng như áp dụng CNTT và nói riêng là hệ thống máy chủ ứng dụng. VinaSun đã từng có thời hoàng kim không đối thủ trong ngành vận tải.

Thế nhưng sự xuất hiện của ứng dụng gọi xe Uber, Grab đã giáng đòn mạnh vào doanh nghiệp này. Trên thương trường, sai lầm phải trả giá và ngay khi VinaSun bắt đầu áp dụng chuyển đổi số và ứng dụng của riêng mình nhằm tiếp cận khách hàng thì họ đã trải qua thiệt hại rất lớn.

Bên cạnh bài học kinh doanh như trên thì cũng có những doanh nghiệp như Viettel và FPT đã đi tiên phong và thành công như hôm nay, tất cả không nằm ngoài sự ứng dụng sớm CNTT và hệ thống server.

Hãy để chúng tôi giúp bạn tìm ra hướng phát triển đúng đắn cho doanh nghiệp mình!

Bàn về mức giá – server quý và đắt như vàng!

Máy chủ - Những điều cần biết về máy chủ?

Chúng tôi cung cấp sự đa dạng về mức giá tuỳ theo nhu cầu, giải pháp áp dụng và kinh phí của doanh nghiệp của bạn.

Những giá trị mà server mang lại cho bạn quý như vàng và chúng xứng đáng được trả một mức giá hợp lý.

Mời bạn tham khảo chi tiết các sản phẩm chúng tôi cung cấp tại đây.

Khách hàng hay hỏi gì?

Q: Làm sao biết doanh nghiệp của tôi cần server như thế nào?

A: Chúng tôi sẵn lòng tư vấn cho bạn giải pháp theo nhu cầu và quy mô doanh nghiệp của bạn.

Q: Đầu tư server riêng thì tôi có thể sử dụng được bao lâu?

A: Các thiết kế server và công nghệ hiện nay đảm bảo chúng có thể hoạt động trung bình 10 năm.

Q: Nếu phát sinh vấn đề kỹ thuật về server tôi sẽ tìm ai?

A: Hệ thống máy chủ có công nghệ cao và tương đối phức tạp, bạn sẽ cần nhân viên IT có năng lực để phụ trách và đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định. Ngoài ra chúng tôi cũng có những giải pháp khác có thể tham khảo tại đây.

>> Vậy Server cần bao nhiêu RAM và HDD?

Chúng tôi là ai? Chúng tôi ở đâu?

Máy Chủ Việt được thành lập từ năm 2008, tiền thân là Khoserver hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, kinh doanh về các sản phẩm máy chủ (Server) và linh kiện máy chủ. Chúng tôi tự hào luôn nắm bắt xu thế thị trường, tiên phong về công nghệ, kết hợp cùng đội ngũ kinh doanh và kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm. Máy Chủ Việt luôn mang đến những sản phẩm có chất lượng tốt, tốc độ giao hàng nhanh và thái độ phục vụ tốt nhất với Slogan “Máy Chủ Việt – Nâng Tầm Công Nghệ Việt”.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP MÁY CHỦ VIỆT

Fanpage: Máy Chủ Việt

Website: https://maychuviet.vn

Hotline: 0867.111.333

Email: kinhdoanh@maychuviet.vn

Văn Phòng TPHCM:

Địa chỉ: 37/03 Đường C18, phường 12, quận Tân Bình, TPHCM.

Văn Phòng Hà Nội:

Địa chỉ: Lầu 6, tòa nhà Bảo Hân, số 66, ngõ 34 Hoàng Cầu, quận Đống Đa, Hà Nội.

Văn Phòng Đà Nẵng:

Địa chỉ: Tầng 5, Công viên phần mềm Đà Nẵng, số 15 Quang Trung, Q.Hải Châu, Đà Nẵng.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333