0867.111.333

Icon Icon Icon
Dsm La Gi

Tin Công Nghệ

[DSM là gì?] – DiskStation Manager là gì ?

1648 09/10/2022
Người dùng công nghệ chắc hẳn ai cũng biết đến trình quản lý DSM trên NAS Synology. Nhưng cũng không ít người dùng vẫn đang loay hoay tìm hiểu DSM là gì phải không nào? Bài viết hôm nay, Máy Chủ Việt sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về phần kiến thức này nhé!

DiskStation Manager – DSM là gì?

DSM là tên viết tắt của từ tiếng anh (DiskStation Manager) hay được hiểu cụ thể là trình quản lý đĩa. Và DSM là một hệ điều hành của Synology.
>>> Synology là thương hiệu sản xuất thiế bị lưu trữ mạng NAS => tìm hiểu NAS là gì?

Lịch sử hình thành của DSM

Synology được thành lập năm 2000 và bắt đầu nghiên cứu về DSM vào năm 2003. Năm 2004, công ty đã ra mắt DiskStation đầu tiên (thiết bị NAS để bàn của họ) chạy DSM. Synology kể
từ đó thường xuyên cập nhật hệ điều hành của họ, với định kỳ một hoặc hai lần một năm. Tất cả các bản cập nhật cho phép người dùng tải xuống miễn phí. DSM là một hệ điều hành dựa trên Linux, được sử dụng trên tất cả các đơn vị DiskStation và RackStation của Synology (Rack Stations là các thiết bị NAS có giá trị thường có sức mạnh tính toán, bộ nhớ và dung lượng cao hơn so với các đối tác DiskStation của chúng).
>>> Tham khảo thêm một vài dòng thiết bị lưu trữ mạng NAS Synology

Các ứng dụng của DSM

DSM đi kèm với một số ứng dụng mà người ta mong đợi sẽ tìm thấy trên một NAS, bao gồm chia sẻ tệp, sao lưu tập trung, lưu trữ RAID và lưu trữ ảo. Nó cũng đi kèm với một số ứng dụng cho người dùng gia đình và những người đam mê đa phương tiện, bao gồm các ứng dụng phân loại và truyền phát phương tiện đến các thiết bị khác nhau. Synology cũng cung cấp cho người dùng một loạt các ứng dụng di động miễn phí cho phép truy cập dễ dàng vào NAS của họ bất cứ nơi nào có kết nối Internet.
Dsm
>>> TOP 4 model NAS Synology được nhiều người tin dùng:

Tính năng DSM mang lại cho người dùng

Tính năng đa phương tiện

Tính năng đầu tiên của DSM là tập trung vào việc tối ưu hóa trải nghiệm đa phương tiện cho người dùng thông qua các công cụ được thiết kế tốt và dễ sử dụng.
  • Trạm video
  • Trạm Audio
  • Trạm Photo
  • Trạm tập tin
  • Trạm ghi chú

Tính năng bảo vệ dữ liệu

Để giảm nguy cơ rủi ro mất dữ liệu đốt xuất, DMS đã bổ sung tính năng sao chụp nhanh, cung cấp bảo vệ dữ liệu gần như liên tục, và sao chép đa trang web để bảo vệ thêm.

Tính năng đồng bộ hóa đám mây và tệp

Với Cloud Station Suite, người dùng có thể đồng bộ hóa dữ liệu trên máy tính, điện thoại thông minh và các Disk Stations Synology khác; thay đổi sẽđược tự động cập nhật trên các thiết bị khác. Người dùng cũng có thể xây dựng đám mây riêng của mình để dễ dàng truy cập vào tệp của họ bất cứ lúc nào và từ bất kỳ nơi nào. Để có cái nhìn khá sâu sắc về Cloud Station.

Kết luận

DSM của Synology là một trong những hệ điều hành NAS dễ sử dụng nhất có thể được tìm thấy. Trên hết, dễ sử dụng và quản lý, nó cực kỳ toàn diện. Synology gói DSM với đủ các tính năng mà một người đam mê truyền thông, cho đến một doanh nghiệp cỡ trung bình có nhu cầu giám sát, có thể sử dụng nó.
Nguồn: https://timviec365.vn/blog/dsm-la-gi-new7825.html 

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333