0867.111.333

Icon Icon Icon
Samsung tăng tốc nghiên cứu phát triển công nghệ liên quan Metaverse

Tin Công Nghệ

Samsung tăng tốc nghiên cứu phát triển công nghệ liên quan Metaverse

306 18/05/2022

Công ty Hàn Quốc sẽ tham gia sân chơi với các ông lớn khác nhằm đặt cược vào lĩnh vực Metaverse vô cùng mới mẻ. Hãy cùng Máy Chủ Việt tìm hiểu cụ thề về nó nhé!

Samsung muốn đào sâu hơn nữa vào Metaverse và sẽ xúc tiến phát triển các công nghệ liên quan Metaverse

Samsung tăng tốc nghiên cứu phát triển công nghệ liên quan Metaverse

Theo một báo cáo của Yonhap, Samsung đang muốn đào sâu hơn nữa vào thế giới Metaverse và sẽ xúc tiến phát triển các công nghệ liên quan Metaverse. Một khi làm vậy, công ty Hàn Quốc sẽ chính thức tham gia sân chơi với các công ty lớn khác với mục đích đặt cược vào lĩnh vực mới này.

Theo các nguồn tin, Phó Chủ tịch Samsung Han Jong-hee gần đây đã thảo luận chủ đề này với 1 số nhân viên. Hơn thế nữa, ông cũng khẳng định lại kế hoạch của Samsung trong việc tung ra phiên bản của Metaverse cho riêng mình.

Metaverse là 1 thuật ngữ rộng và thường khá mơ hồ nhằm chỉ 1 thế giới ảo – nơi mà mọi người có thể tương tác kỹ thuật số với những người khác.

“Chúng tôi sẽ tạo ra phiên bản Metaverse của Samsung. Hãy đưa ra nhiều ý tưởng và giúp hiện thực hóa chúng”, báo cáo trích dẫn từ lời ông Han Jong-hee.

Samsung 837X, được xây dựng bên trong nền tảng Metaverse Decentraland, giúp khách có thể truy cập xem mẫu điện thoại mới như Galaxy S22.

Han đã chọn Metaverse và robot là các lĩnh vực tăng trưởng mới mà công ty sẽ tập trung tại cuộc họp đại hội đồng cổ đông thường niên vào tháng 3.

“Chúng tôi sẽ tung ra các thiết bị và giải pháp Metaverse để cho phép khách hàng trải nghiệm công nghệ mới mọi lúc mọi nơi”, ông Han đã cho biết trong cuộc họp.

Vị phó chủ tịch này cũng đưa ra những nhận xét tương tự tại sự kiện MWC 2022 tại Barcelona, Tây Ban Nha vào tháng 2, đã cho thấy việc ông muốn Samsung tiến theo hướng đó 1 cách nghiêm túc như thế nào.

“Chúng tôi đang làm việc trên một thiết bị Metaverse. Quá trình chuẩn bị diễn ra suôn sẻ. Xin hãy chờ đợi sự ra mắt”, ông đã nói trong sự kiện.

>> Bạn có thể quan tâm Meta tiết lộ các dự án AI cho vũ trụ ảo ở tương lai

Samsung hiện đang nghiên cứu các nguyên mẫu, công nghệ màn hình thế hệ tiếp theo

Samsung tăng tốc nghiên cứu phát triển công nghệ liên quan Metaverse

Công ty Hàn Quốc hiện đã thành lập 1 “đội đặc nhiệm” nhằm phụ trách riêng mảng công nghệ mới này. Đội đặc nhiệm này sẽ báo cáo công việc trực tiếp đến Han, được cho là đang phát triển tai nghe thực tế ảo đầu tiên của hãng Samsung với tên gọi là Galaxy. Samsung Research – trung tâm R & D của công ty, cũng đã tham gia nhóm này và hiện nay đang nghiên cứu các nguyên mẫu thiết bị, công nghệ màn hình thế hệ tiếp theo.

Samsung cũng đã sử dụng Metaverse cho mục đích tiếp thị và giải trí.

Tại CES 2022, công ty đã giới thiệu nền tảng trực tuyến mới – My House. Trong đó, người dùng có thể trang trí ngôi nhà ảo của mình bằng các thiết bị gia dụng của hãng Samsung.

Samsung cũng đã xây dựng 1 cửa hàng ảo – Samsung 837X. Đây chính là bản sao của cửa hàng ngoài đời thực của công ty tại New York, trong thế giới ảo Decentraland, để giới thiệu smartphone Galaxy S22 mới nhất của mình.

Michelle Crossan-Matos – phó chủ tịch cấp cao của nhóm truyền thông tiếp thị doanh nghiệp tại Samsung Electronics Mỹ cho biết rằng: “Metaverse cho phép chúng tôi vượt qua giới hạn vật lý và không gian để tạo ra những trải nghiệm ảo độc đáo không thể xảy ra”.

Kế hoạch Metevarse của Samsung vấp phải sự hoài nghi của một số chuyên gia trong ngành

Samsung tăng tốc nghiên cứu phát triển công nghệ liên quan Metaverse

Nhưng sự kiện này đã vấp phải sự hoài nghi của 1 số chuyên gia trong ngành và người dùng, sau khi nhiều người trong số họ không thể tham dự sự kiện ảo bởi vì trục trặc kỹ thuật.

1 người dùng Twitter đã gọi trải nghiệm này chính là 1 “mớ hỗn độn phức tạp” và nói rằng: “Tôi ghét cách mọi người biến ‘Metaverse’ thành một từ thông dụng.”

>> Truy cập ngay Công nghệ cho phép con người sinh sản kiểu mới trong 2031

Trên đây chính là thông tin Samsung tăng tốc nghiên cửu phát triển công nghệ liên quan đến Metarverse. Máy Chủ Việt hy vọng với thông tin trên, bạn có thể hiểu hơn về nó. Chúc bạn thành công nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333