0867.111.333

Icon Icon Icon
Meta tiết lộ các dự án AI cho vũ trụ ảo ở tương lai

Tin Công Nghệ

Meta tiết lộ các dự án AI cho vũ trụ ảo ở tương lai

407 26/02/2022

Mark Zuckerberg cùng Meta đang tập trung vào vũ trụ ảo thông qua việc phát triển các dự án liên quan tới trí tuệ nhân tạo (AI). Hãy cùng Máy Chủ Việt tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Meta đang nghiên cứu trí tuệ nhân tạo

Meta tiết lộ các dự án AI cho vũ trụ ảo ở tương lai

CEO Meta – Mark Zuckerberg đã phác thảo các bước quan trọng nhằm xây dựng vũ trụ ảo. Ông cho biết rằng công ty đang nghiên cứu trí tuệ nhân tạo để tạo ra thế giới thông qua giọng nói và cải thiện cách mọi người trò chuyện với trợ lý ảo,…

Mark đã hình dung ra một tương lai môi trường ảo – nơi người dùng có thể làm việc, giao lưu cùng giải trí. CEO Mark Zuckerberg cũng nhấn mạnh thêm vào vai trò của AI tại sự kiện Inside the Lab của công ty.

Meta đang làm việc trên một lớp mô hình AI, giúp mọi người mô tả cũng như xây dựng chiều sâu cho một thế giới. Trong một bản demo được ghi âm trước, Zuckerberg đã từng giới thiệu một khái niệm AI mang tên là Builder Bot – nơi ông xuất hiện dưới dạng hình đại diện 3D không chân trên một hòn đảo, đưa ra các lệnh bằng giọng nói với mục đích tạo ra thế giới của riêng mình.

>> Bật mí Công nghệ cho phép con người sinh sản kiểu mới trong 2031

Meta cũng nghiên cứu về AI

Meta tiết lộ các dự án AI cho vũ trụ ảo ở tương lai

Đồng thời, Meta cũng nghiên cứu về AI giúp mọi người có thể trò chuyện tự nhiên hơn với trợ lý ảo. Mark cho biết rằng dự án CAIRaoke của công ty là “một mô hình thần kinh đầu cuối hoàn chỉnh để xây dựng các trợ lý trên thiết bị”.

Meta cho biết rằng họ đang sử dụng mô hình trong thiết bị Cổng gọi điện video của mình cũng như tích hợp nó vào các thiết bị có thực tế tăng cường (AR) cùng thực tế ảo (VR).

Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters – Phó chủ tịch phụ trách AI, Jérôme Pesenti của Meta cho biết: Họ đang hạn chế chặt chẽ các phản hồi của CAIRaoke với mục đích đảm bảo rằng hệ thống không tạo ra ngôn ngữ xúc phạm.

Zuckerberg cũng thông báo Meta đang nghiên cứu khả năng dịch nhanh từ giọng nói sang giọng nói với tất cả các ngôn ngữ, đặt mục tiêu cho hệ thống AI có thể dịch mọi ngôn ngữ viết.

Bên cạnh đó, Meta còn khám phá cách trí tuệ nhân tạo có thể được sử dụng nhằm kiểm duyệt nội dung và hoạt động trong Metaverse.

Tại sự kiện AI, Zuckerberg cho biết rằng Meta đang chuẩn bị cho cách AI có thể giải thích cũng như dự đoán các loại tương tác sẽ xảy ra trong Metaverse, bằng cách làm việc trên “học tập tự giám sát” – nơi AI được cung cấp dữ liệu thô thay vì việc được đào tạo về nhiều dữ liệu được gắn nhãn.

Meta sẽ mở rộng các sáng kiến giáo dục miễn phí. mang đến nhiều sắc tộc thiểu số hơn vào công nghệ mà các nhà nghiên cứu cho rằng rất quan trọng để tạo nên các hệ thống AI không bị sai lệch.

Meta còn có kế hoạch tạo nên thư viện nguồn mở đề xuất TorchRec được sử dụng để cá nhân hóa các sản phẩm, chẳng hạn như nguồn cấp tin tức của Facebook, cố gắng hoàn thành siêu máy tính AI vào giữa năm 2022.

>> Tìm hiểu ngay Ứng dụng AI – giải pháp nhận dạng chữ viết SmartOCR

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333