0867.111.333

Icon Icon Icon
Du lịch của El Salvador tăng 30% nhờ chấp nhận Bitcoin

Tin Công Nghệ

Du lịch của El Salvador tăng 30% nhờ chấp nhận Bitcoin

501 25/02/2022

Bất chấp mọi dèm pha, du lịch của El Salvador đã tăng 30% nhờ vào việc chấp nhận tiền mã hóa Bitcoin. Hãy cùng Máy Chủ Việt tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Chính phủ El Salvador vạch ra một số lợi ích kinh tế thu được từ việc áp dụng Bitcoin

Du lịch của El Salvador tăng 30% nhờ chấp nhận Bitcoin

Mới đây, Chính phủ El Salvador đã vạch ra một số lợi ích kinh tế thu được từ việc áp dụng tiền mã hóa Bitcoin trong các gói đấu thầu hợp pháp. Luật tiền mã hóa Bitcoin của quốc gia này có hiệu lực vào tháng 9 năm ngoái, đã biến đồng tiền điện tử này trở nên tiền tệ quốc gia cùng đô la Mỹ.

Và một thông báo được đăng trên trang website của chính phủ hôm thứ Hai vừa rồi đã giải thích một điều rằng trong những tháng đầu tiên Bitcoin được đấu thầu hợp pháp ở El Salvador, nó “có thể xác định những lợi thế của việc có thêm sự đổi mới và tự do tài chính”. Thông báo cũng cho biết thêm: du lịch chính là một trong những lĩnh vực đầu tiên có thể chứng minh được tiền mã hóa Bitcoin đã giúp ích cho việc phát triển nền kinh tế đất nước.

Việc triển khai Bitcoin đã mang lại lợi ích cho ngành du lịch

Du lịch của El Salvador tăng 30% nhờ chấp nhận Bitcoin

Người đứng đầu Bộ Du lịch nước này – bà Morena Valdez đã nhận xét: “Việc triển khai Bitcoin mang lại lợi ích cho ngành. Nhiều khách du lịch và nhà đầu tư đã đến để xem tiền điện tử hoạt động như thế nào”.

“Chúng tôi đã thực hiện một cuộc thăm dò để kiểm tra hoạt động trước và sau khi áp dụng bitcoin. Ngành du lịch đã tăng trưởng hơn 30% trong tháng 11 và 12”, bà cho biết thêm.

Bộ trưởng Du lịch cũng cho biết rằng “kỳ vọng phục hồi trong lĩnh vực này đã vượt quá mong đợi”, bởi họ chỉ dự kiến sẽ đón nhận khoảng 1,1 triệu du khách nhưng trên thực tế đã đón nhận tận 1,4 triệu du khách. Bộ trưởng Valdez cũng lưu ý thêm khoảng 60% du khách tới El Salvador đến từ nước Mỹ. Trong quá khứ, hầu hết khách du lịch đến từ El Salvador là từ các nước Trung Mỹ lân cận.

Thông báo trên website của chính phủ cho biết rằng với các sáng kiến khác do chính phủ Salvador thực hiện thì “tiền điện tử đã nhân rộng cơ hội kinh doanh với nhiều đối tác hơn ở bất kỳ đâu trên thế giới”.

>> Bật mí Coinbase bị sập vì sự kiện tặng Bitcoin

Áp dụng Bitcoin đã thúc đẩy tăng trưởng GDP của El Salvador

Du lịch của El Salvador tăng 30% nhờ chấp nhận Bitcoin

Còn theo tổng thống của El Salvador là ông Nayib Bukele: việc áp dụng tiền mã hóa Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp cũng đã thúc đẩy tăng trưởng GDP của đất nước này. Ông còn giải thích thêm El Salvador đã đạt được mức tăng trưởng GDP hai con số lần đầu tiên trong lịch sử vừa qua sau khi nước này thông qua luật tiền mã hóa Bitcoin. Bukele đã chia sẻ trên Twitter vào ngày thứ Bảy tuần trước: “GDP của El Salvador tăng 10,3% vào năm 2021… El Salvador chưa bao giờ có mức tăng trưởng GDP hai con số trước năm 2021.”

Hơn thế nữa, ông cũng lưu ý một điều rằng “xuất khẩu (động lực chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế) của El Salvador đã tăng 13% vào tháng Giêng này, so với tháng Giêng năm 2021”.

Tổng thống El Salvador hiện đã trở thành ngôi sao trên mạng xã hội sau khi luật Bitcoin ra đời, đã thường xuyên mua tiền mã hóa Bitcoin trong những tháng gần đây, điều này cho thấy kỳ vọng dài hạn của ông đối với đồng tiền mã hóa này. El Salvador hiện tuyên bố đã nắm giữ số Bitcoin lên tận 1.801 đồng và tương đương khoảng 68 triệu USD.

>> Tìm hiểu ngay về Elon Musk tiết lộ lý do thích Dogecoin hơn Bitcoin

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333