0867.111.333

Icon Icon Icon
Elon Musk tiết lộ lý do thích Dogecoin hơn Bitcoin

Tin Công Nghệ

Elon Musk tiết lộ lý do thích Dogecoin hơn Bitcoin

571 25/01/2022

CEO Tesla khẳng định rằng Dogecoin sẽ đánh bại Bitcoin nếu Dogecoin có thể rút ngắn thời gian và giảm thiểu chi phí giao dịch. Hơn nữa, ông cũng tự nhận mình là một trong những người ủng hộ Dogecoin.

Elon Musk

Elon Musk tiết lộ lý do thích Dogecoin hơn Bitcoin

Elon Musk chính là một trong những nhân vật có sức tầm ảnh hưởng lớn nhất trong thị trường tiền mã hóa cùng giá Bitcoin trong năm nay. Mặc dù vậy, giữa năm nay CEO Tesla bất ngờ tỏ ra thái độ khó chịu với Bitcoin trong nửa năm qua, một phần lý do chính là nhu cầu tiêu tốn năng lượng cao của nó.

Musk nhiều lần ủng hộ Dogecoin

Elon Musk tiết lộ lý do thích Dogecoin hơn Bitcoin

Thay vì Bitcoin, Musk nhiều lần ủng hộ Dogecoin và cho rằng loại memecoin này thú vị hơn Bitcoin rất nhiều cũng như các loại tiền mã hóa khác. Hơn thế nữa, ông tự nhận mình là “pro doge” (nghĩa là người ủng hộ Dogecoin nhiệt thành) và khẳng định rằng nếu DOGE có thể gia tăng tốc độ thời gian giao dịch và giảm chi phí thì nó sẽ có thể đánh bại cả đồng Bitcoin.

Ngoài ra, vị tỷ phú này cũng đã ủng hộ một kế hoạch để giúp Dogecoin hoạt động trên chuỗi khối Ethereum với mục đích cho phép nó giao dịch nhanh hơn nữa.

>> Bạn có thể quan tâm Đào Bitcoin bằng máy chủ nên hay không? 

Billy Markus

Elon Musk tiết lộ lý do thích Dogecoin hơn Bitcoin

Ở một một tuyên bố khác, Billy Markus – đồng sáng lập của Dogecoin cũng cho biết rằng Bitcoin chỉ là công cụ kiếm tiền của người giàu thôi.

“Mục tiêu của tôi là xây dựng một công cụ, kiếm tiền và vui vẻ. Tôi đã quen với việc thành lập công ty và không thực sự thấy có ý nghĩa từ nó. Bitcoin chỉ mang lại sức mạnh cho nhóm người giàu mới nổi”, Billy Markus đã viết trên Twitter.

Giá Dogecoin giảm liên tiếp

Elon Musk tiết lộ lý do thích Dogecoin hơn Bitcoin

Tuy nhiên, Markus có lý lẽ của riêng mình. Theo một nghiên cứu gần đây của NBER, 10.000 tài khoản tiền mã hóa lớn nhất chiếm 0,01% thị trường đã kiểm soát khoảng 27% nguồn cung của Bitcoin. Hay nói cách khác, Bitcoin đang quá dễ dàng bị thao túng, vẫn chưa thể hiện được sự phi tập trung của bản thân nó.

Hiện tại, giá Dogecoin đã giảm liên tiếp kể từ khi đạt mức cao nhất vào tháng 5. Giá Dogecoin hiện tại đã giảm khoảng 75% so với mức cao nhất gần 0,7 USD. Tuy nhiên, đồng meme coin này đã tăng gần 5.000% so với cùng thời điểm vào năm ngoái.

Web 3.0 – Cuộc tranh cãi của các tỷ phú công nghệ

Elon Musk tiết lộ lý do thích Dogecoin hơn Bitcoin

Trong tuần này, Musk cũng góp phần vào các cuộc tranh cãi của cộng đồng tiền mã hóa về sự phát triển của Web3 (hay còn gọi Web 3.0). Web 3.0 chính là ý tưởng về một phiên bản mạng phi tập trung, dựa trên nền tảng blockchain và có thể thay thế web 2.0 ngày nay.

Chủ đề Web 3.0 này ngay lập tức khiến các tỷ phú công nghệ nổ ra một cuộc “khẩu chiến”, trong đó có Elon Musk và Jack Dorsey (cựu CEO của Twitter). Dorsey đã chỉ trích rất nặng nề về Web3 và cho rằng những quỹ đầu tư mạo hiểm đang che mắt công chúng về siêu dự án này thôi.

“Tôi chỉ quan tâm đến các nền tảng phi tập trung, an toàn, riêng tư mà không có bất kỳ lỗi nào”, Jack Dorsey cho hay. Ông ngụ ý rằng Bitcoin, tiền mã hóa chính là thứ duy nhất làm được điều này.

Ngay sau đó, ông Dorsey đã đụng độ với hàng loạt các nhà đầu tư tiền mã hóa nổi tiếng và những người có tầm ảnh hưởng rất lớn, gồm cựu giám đốc công nghệ Balaji Srinivasan của Coinbase và đối tác Chris Dixon của quỹ đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz.

>> Truy cập ngay Công nghệ Blockchain là gì? Sự phổ biến của Blockchain hiện nay

Từ khóa:

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333