0867.111.333

Icon Icon Icon
Google Ra Mắt Gemini, Cuộc Cạnh Mới Cùng Chatgpt Openai

Tin Công Nghệ

Google ra mắt Gemini, cuộc cạnh mới cùng ChatGPT OpenAI

82 07/12/2023

Google đã giới thiệu Gemini 1.0 tại Google I/O 2023 vào ngày 6 tháng 12 hôm qua, công ty cuối cùng đã ra mắt phiên bản này với ba kích cỡ và nó sẽ bắt đầu được tung ra cho Bard. Công ty đã chia sẻ rất nhiều thông tin chi tiết về cách thức hoạt động của mẫu xe mới và có một số chi tiết thực sự ấn tượng mà họ đã chia sẻ.

Giới thiệu Gemini được ra mắt bởi Google 

“Ông lớn” này tuyên bố rằng bản AI 1.0 này là mô hình tổng quát và có khả năng nhất hiện có, nó có thể thay đổi các mà chúng ta sử dụng AI. Mô hình thực sự có thể tiếp tục và huấn luyện các thành phần riêng biệt cho các phương thức khác nhau, sau đó ghép chúng lại với nhau. Điều đáng chú ý là công ty đã đề cập rằng mô hình sẽ gặp khó khăn với bất kỳ thứ gì mang tính khái niệm (câu lệnh đơn giản) hơn và đòi hỏi lý luận (câu lệnh phức tạp) hơn.

Joztiqgwfvbbyriwe8e2pc 1200 80

Nói về Gemini, bản này đã được đào tạo trước ngay từ đầu về các phương thức khác nhau bằng cách sử dụng TPU 4 và TPU v5e. Hôm nay, công ty cũng đã công bố TPU v5p và tuyên bố rằng nó “mạnh mẽ, hiệu quả và có khả năng mở rộng nhất”.

Để cho thấy sản phẩm này thực sự mạnh mẽ đến mức nào, Google đã giới thiệu Gemini làm việc qua 200.000 tài liệu nghiên cứu khoa học, lọc ra những tài liệu có liên quan và sau đó tóm tắt dữ liệu trong một giờ. Viết mã là một vấn đề khác mà “ông lớn” này chú ý đến và đề cập đến cách mô hình có thể hiểu, giải thích cũng như tạo mã chất lượng cao bằng nhiều ngôn ngữ như Python, Java, C++ và Go.

Tại thời điểm viết bài, Gemini 1.0 có sẵn ở ba kích cỡ khác nhau, trải dài từ trung tâm dữ liệu đến điện thoại.

  • Bản Ultra – mô hình lớn nhất có khả năng nhất với những nhiệm vụ có độ phức tạp cao
  • Bản Pro – Mô hình tốt nhất để mở rộng quy mô trên nhiều nhiệm vụ
  • Bản Nano – Mô hình hiệu quả nhất dành cho các tác vụ trên thiết bị.

>>> Đón xem các thông tin liên quan đến máy chủ tại đây!

Đánh giá hiệu suất Genimi từ Google

Để cho thấy bản này mạnh mẽ như thế nào, “Ông lớn” thậm chí còn chia sẻ điểm chuẩn mà bạn có thể xem ngay hình ảnh bên dưới.

Google Gemini 594x728

Gemini 1.0 thực sự cũng rất mạnh mẽ về mặt đa phương thức, chúng ta sẽ thấy bản Ultra chiến đấu với ChatGPT-4V trong các bài kiểm tra hình ảnh, video cũng như âm thanh ngay sau đây.

Multimodal 492x728

Google cũng đã nhận xét về việc sản phẩm này là một trong những mô hình AI an toàn nhất cho đến nay, vì vậy, những người dùng lo lắng về việc liệu có an toàn hay không thì ngay từ đầu, không cần phải lo lắng về điều đó.

Người dùng sẽ có thể trải nghiệm bản Pro với Google Bard, đây là một tác phẩm nghệ thuật mà nguồn tin cho biết, tính năng sẽ cung cấp khả năng lập luận, lập kế hoạch và viết nâng cao. Nó cũng sẽ giúp bạn hiểu nội dung và tóm tắt nó, khi mà “Ông lớn” này đã nói về cách mô hình mới có thể hoạt động tốt hơn ChatGPT 3.5.

Dự kiến thời gian phát hành

Bard với Gemini Pro hiện sẽ được tung ra bằng tiếng Anh cho 170 quốc gia, với các khu vực Châu Âu và Vương quốc Anh sẽ nhận được tính năng này trong tương lai gần. Bản Pro sẽ cung cấp lời nhắc dựa trên văn bản ngay từ đầu, nhưng các phương thức khác cũng sẽ sớm có sẵn.

  • Trong những tháng tới, Gemini sẽ có mặt trong nhiều sản phẩm và dịch vụ của Google hơn như Tìm kiếm, Quảng cáo, Chrome và Duet AI.
  • Bản Ultra sẽ ra mắt vào năm sau, công ty đang trong quá trình “hoàn thành các cuộc kiểm tra độ tin cậy và an toàn trên diện rộng”. để nó có thể bắt đầu triển khai cho tất cả mọi người.
  • Bắt đầu từ ngày 13 tháng 12, các nhà phát triển và khách hàng doanh nghiệp có thể truy cập bản Pro thông qua API Gemini trong AI Studio hoặc Cloud Vertex AI.

Kết luận

Không cần phải nói, đây là một ấn tượng mạnh mẽ của Google và chắc chắn rằng sẽ có rất nhiều người nóng lòng muốn xem nó sẽ cải thiện như thế nào. Vì vậy, đừng bỏ qua bất kỳ bài viết nào của Máy Chủ Việt nhé, bởi chắc chắn trong thời gian tới vẫn sẽ còn có nhiều tin tức về Gemini đầy thú vị lắm đó nha.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333