0867.111.333

Icon Icon Icon
Hướng Dẫn Sử Dụng Sftp

Thủ Thuật

Hướng dẫn sử dụng SFTP giúp kết nối với Server bảo mật hơn

493 27/02/2023
SFTP (Secure File Transfer Protocol) là một giao thức truyền tải file an toàn và bảo mật hơn so với các giao thức truyền tải file thông thường. Với SFTP, người dùng có thể truyền tải dữ liệu qua mạng internet một cách an toàn, đảm bảo tính toàn vẹn và bảo mật dữ liệu của mình.
Hướng dẫn sử dụng SFTP giúp kết nối với Server bảo mật hơn sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết để sử dụng SFTP để truyền tải dữ liệu an toàn và bảo mật. Bạn sẽ được hướng dẫn cách cấu hình và kết nối với Server bảo mật một cách đơn giản, tiện lợi và an toàn. Với SFTP, bạn có thể truyền tải dữ liệu giữa máy tính và Server một cách nhanh chóng và dễ dàng, mà không lo lắng về việc dữ liệu của bạn bị đánh cắp hoặc tấn công bởi các hacker. Hãy cùng Máy Chủ Việt xem ngay bài “Hướng dẫn sử dụng SFTP giúp kết nối với Server bảo mật hơn”.

Tìm hiểu về thuật ngữ SFTP là gì?

SFTP là từ viết tắt của Secure File Transfer Protocol, hoặc SSH File Transfer Protocol. Đây là một giao thức mạng giúp bạn có thể upload hoặc download dữ liệu trên máy chủ. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng giao thức này để sửa, tạo hoặc xóa các tập tin và thư mục trên máy chủ Linux.
Tìm Hiểu Về Thuật Ngữ Sftp Là Gì?
Mặc dù bạn có thể sử dụng tên người dùng và mật khẩu để xác thực, SSH có thể cung cấp xác thực với mục đích bảo mật cho (keypair) bởi máy tính tạo ra có thể thay thế được mật khẩu người dùng. Nhưng do các khóa được tạo từ máy tính, chúng có thể dài hơn nhiều so với mật khẩu như thông thường, khiến cho hacker như không thể nào sao chép được các cuộc tấn công brute-force.

Hướng dẫn sử dụng SFTP giúp kết nối với Server bảo mật hơn

Để kết nối với Server bảo mật hơn, bạn có thể sử dụng giao thức truyền tệp SSH File Transfer Protocol (SFTP). Sau đây là các bước Hướng dẫn sử dụng SFTP để kết nối với Server bảo mật hơn:

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm SFTP

  • Bạn có thể sử dụng phần mềm SFTP như FileZilla hoặc WinSCP.
  • Tải và cài đặt phần mềm SFTP trên máy tính của bạn.

Bước 2: Kết nối với Server bằng SFTP

  • Mở phần mềm SFTP trên máy tính của bạn.
  • Nhập địa chỉ IP của Server và thông tin đăng nhập của bạn vào các trường tương ứng. Lưu ý rằng bạn cần phải sử dụng tài khoản đăng nhập được cấp phép truy cập vào Server.
  • Chọn giao thức kết nối là SFTP.
  • Nhấn nút Kết nối để bắt đầu kết nối với Server.

Bước 3: Sử dụng SFTP để truyền tệp tin

  • Sau khi kết nối thành công với Server, bạn có thể sử dụng SFTP để truyền tệp tin giữa máy tính của bạn và Server.
  • Chọn tệp tin bạn muốn truyền và kéo thả chúng vào phần mềm SFTP hoặc sử dụng các lệnh để truyền tệp tin.
  • Lưu ý rằng SFTP sử dụng mã hóa SSL hoặc TLS để bảo vệ dữ liệu trong quá trình truyền tải, do đó nó được xem là phương pháp truyền tệp tin an toàn và bảo mật hơn.

>>> Một số sản phẩm máy chủ giúp lưu trữ dữ liệu doanh nghiệp như:

Server Dell R540

Server Dell R740

Kết luận

Trên đây là các bước Hướng dẫn sử dụng SFTP giúp kết nối với Server bảo mật hơn. Việc sử dụng SFTP sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn cho dữ liệu của mình trong quá trình truyền tải.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333