0867.111.333

Icon Icon Icon
Intel giới thiệu DLVR"Digital Voltage Regulator" trên các CPU PC

Tin Công Nghệ

Intel giới thiệu DLVR”Digital Voltage Regulator” trên các CPU PC

306 30/11/2022
Bộ điều chỉnh điện áp tuyến tính kỹ thuật số (DLVR) , một cơ chế cung cấp năng lượng do Intel tạo ra và được thiết kế để có trong các CPU thế hệ thứ 13. Khái niệm này nhằm nâng cao hiệu quả và sẽ được sử dụng trong các CPU Raptor Lake của Intel.

Nhân viên ASUS xác nhận Intel DLVR sẽ không có mặt trong Raptor Lake nhưng có thể sẽ có ở các thế hệ sau

Intel DLVR cải thiện hiệu quả năng lượng bằng cách điều chỉnh điện áp bằng nguồn của bo mạch chủ. Điều này lần đầu tiên được phát hiện trên Reddit trong một bằng sáng chế đã xuất bản có tên “Digital Linear Regulator Clamping Method and Apparatus.” Intel DLVR hoạt động như một bộ điều chỉnh bổ sung hoạt động với bộ điều chỉnh điện áp chính trên bo mạch chủ. Quá trình này ít phức tạp hơn trong khi cho phép tiết kiệm chi phí trong việc kiểm soát mức năng lượng và tản nhiệt tốt hơn. Kết quả sẽ tạo ra sự gia tăng hai mươi phần trăm trong việc cải thiện hiệu quả và quản lý.
Tham khảo mainboard giá rẻ bán tại đây
Bằng sáng chế của Intel DLVR cho thấy mức giảm điện áp là 160mV và mức giảm cao nhất là 25% so với các phương pháp tiêu chuẩn.
Intel giới thiệu DLVR"Digital Voltage Regulator" trên các CPU PC Intel giới thiệu DLVR"Digital Voltage Regulator" trên các CPU PC Intel giới thiệu DLVR"Digital Voltage Regulator" trên các CPU PC

Dự kiến những CPU đầu tiên sử dụng thiết kế DLVR

Dự kiến, các CPU Raptor Lake thế hệ thứ 13 của Intel sẽ là những CPU đầu tiên sử dụng thiết kế DLVR mới nhưng đã được hợp nhất để bỏ qua chế độ giữa chừng trong quá trình phát triển. ASUS để lại tùy chọn này trên bo mạch chủ ROG Z790/Z690 mới nhất của họ chỉ vì họ dự đoán rằng các CPU trong tương lai vẫn có thể sử dụng DLVR. Tính năng BIOS được gắn nhãn “CPU DLVR Bypass Mode Enable” nhưng dường như không kích hoạt bất kỳ cải tiến đáng chú ý nào trên hệ thống.
Xem thêm cpu server bán tại Khoserver
Intel giới thiệu DLVR"Digital Voltage Regulator" trên các CPU PC
“Shaamino,” một nhân viên ASUS và chuyên gia ép xung của công ty xác nhận rằng hỗ trợ đã có nhưng hiện tại không có CPU máy tính để bàn nào thực sự có thể sử dụng nó. Hai nhà sản xuất bo mạch khác cũng nói với chúng tôi rằng DLVR thực sự đang trên đường đến phân khúc máy tính để bàn trước khi bị cắt giảm sớm trong quá trình phát triển CPU Raptor Lake. Công nghệ này chủ yếu chỉ có lợi cho chip di động và đó là nơi chúng ta có thể thấy nó ra mắt lần đầu tiên trước khi đến với không gian máy tính để bàn.
Intel giới thiệu DLVR"Digital Voltage Regulator" trên các CPU PC
Không biết kiến ​​trúc cụ thể sẽ hỗ trợ DLVR trong tương lai. Chưa có xác nhận nào từ Intel chỉ định liệu nó có ở trong Hồ sao băng hay không. Các CPU Meteor Lake thế hệ thứ 14 sử dụng ổ cắm LGA 1851 mới nhất cũng sẽ tương thích với dòng CPU Arrow Lake thế hệ thứ 15.
Intel giới thiệu DLVR"Digital Voltage Regulator" trên các CPU PC
Hoặc, quá trình không thể truy cập sẽ đến sớm hơn trong Raptor Lake Refresh được đồn đại gần đây . Vẫn chưa biết và chúng ta sẽ phải chờ thêm thông tin được phát hành để tìm hiểu tương lai của Intel DLVR.

Nguồn : Videocardz

KhoServer – Kho Máy Chủ Thanh Lý phân phối các dòng máy chủ cũ, workstation cũ, linh kiện máy chủ, thiết bị lưu trữ, các thiết bị mạng giá rẻ uy tín và chất lượng tại thị trường Việt Nam.

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333