0867.111.333

Icon Icon Icon
List Các Sản Phẩm Gen 3 Thuộc Chip Intel Xeon Scalable

Kiến Thức

List Các Sản Phẩm Gen 3 Thuộc Chip Intel Xeon Scalable

1102 22/08/2022
Chip Intel Xeon Scalable được Intel giới thiệu đầu năm 2017 và chính thức bán vào Quý 3/2017. Đây là dòng chip hoàn toàn mới có thể thay thế cho thế hệ chip Intel Xeon E3/E5, với socket mới LGA3647. Giống như các dòng chip Intel khác, Xeon Scalable cũng bao gồm tất cả các chức năng và cấu hình cần thiết để vận hành hệ thống. Đây là dòng CPU lý tưởng để xây dựng máy chủ công ty hoặc máy tính.
Bài viết dưới đây Máy Chủ Việt xin thông tin đến bạn đọc những sản phẩm Gen 3 tiêu biểu thuộc vi xử lý Intel Xeon Scalable.

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về lịch sử hình thành chip Intel Xeon

âu tóm công ty đúc chip của Israel
Intel Xeon được ra mắt vào tháng 7 năm 1998 – sau dòng chip Intel Core i nổi tiếng. Trong suốt 20 năm hình thành và phát triển không ngừng, thương hiệu Xeon được duy trì qua nhiều thế hệ trang IA-32 và X86-64.
Dòng chip Intel Xeon sử dụng các vi kiến ​​trúc bao gồm Ice Lake, Cooper Lake, Comet Lake, Cascade Lake, Coffee Lake, Kaby Lake, Skylake, Broadwell, Haswell, Ivy Bridge, Sandy Bridge, Westmere, Nehalem, Core, NetBurst và P6.
Đến nay, dòng vi xử lý Intel Xeon mới nhất là Xeon thế hệ thứ ba. Có thể mở rộng với codec Ice Lake. Sản phẩm này có những cải tiến đáng kể về hiệu suất lõi, bộ nhớ và băng thông I / O.
Có thể thấy Intel vẫn đang đầu tư một khoản kinh phí hợp lý để cải tiến dòng chip Intel Xeon dành cho khách hàng doanh nghiệp. Công ty cũng hỗ trợ Xeon Scalable 3 với hàng loạt công nghệ để tối đa hóa hiệu suất với Intel Deep Learning Boost, Intel Advanced Vector Extensions 512 và công nghệ Intel Speed ​​Select.

Sau đây một số tính năng mới được Intel giới thiệu trên dòng vi xử lý Intel Xeon Scalable

CPU intel

Hiệu suất của Chip Intel Xeon Scalable nâng cao

Cung cấp mật độ đếm lõi multi-socket với tối đa 28 lõi cho mỗi bộ xử lý và lên tới 224 lõi trên mỗi nền tảng trong cấu hình 8 socket, giúp tăng tốc về hiệu suất, thông lượng và tần số CPU so với bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ trước.

Tăng tốc

Tăng tốc độ & dung lượng bộ nhớ DDR4: các cải tiến của hệ thống bộ nhớ RAM là hỗ trợ tới 6 kênh DDR4-3200 MT/s, với tối đa 256 GB DDR4 DIMM cho mỗi socket, dung lượng cho mỗi bộ xử lý có thể hễ trợ từ 1.12TB – 4.5TB

Kết nối mạng của Chip Intel Xeon Scalable

Thêm kết nối Intel Unltra Path Interconnect:  Có tối đa sáu kênh Intel UPI tăng khả năng mở rộng và cải thiện băng thông giữa các CPU cho các workload cần khả năng I/O cao so với thế hệ trước, mang lại sự cân bằng hoàn hảo giữa thông lượng giúp cải thiện và tăng hiệu quả về năng lượng.

Về An ninh

CPU Intel Xeon Scalable thế hệ 3 được tăng cường phần cứng để bảo vệ dữ liệu và duy trì tính toàn vẹn của khối lượng công việc, đồng thời giảm chi phí hiệu năng, các tính năng bảo mật khác bao gồm:
– Khả năng phục hồi phần mềm nền tảng Intel mới (Intel PFR): Một giải pháp dựa trên nền tảng Intel có thể bảo vệ phần sụn (firmware), phát hiện các lỗi và khôi phục lại trạng thái ban đầu.
– Intel Security Essentials và Intel Security Library for Data Center: Hỗ trợ xây dựng một đám mây đáng tin cậy, an toàn và được kiểm soát với độ tin cậy cao.
– Công nghệ Intel QuickAssist tích hợp (Intel QAT): Tăng tốc phần cứng dựa trên chipset để tăng khối lượng công việc nén và mật mã cho phép hiệu quả cao hơn trong khi cung cấp vận chuyển và bảo vệ dữ liệu nâng cao,lên đến 100 GB / giây trên máy chủ, lưu trữ và cơ sở hạ tầng mạng (có sẵn trên Chipset dòng C620A).

Hiệu xuất của Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3

Hiệu suất trong CPU được xem xét theo một số cách nhưng hầu hết thời gian chúng ta chỉ xem xét số lượng lõi và luồng. Ở đây, không ai sẽ thấy bất cứ điều gì phá vỡ kỷ lục, với CPU cao nhất, Platinum 8380H có 28 lõi trong tổng số 224 lõi trong hệ thống 8-socket. Công ty tuyên bố rằng người dùng sẽ thấy hiệu suất, thông lượng và tần số CPU được nâng cao so với bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ hai. Nếu một công ty đang tìm cách làm mới, họ có thể mong đợi mức tăng lên đến 1,9 lần đối với khối lượng công việc phổ biến và nhiều hơn tới 2,2 lần máy ảo so với các nền tảng 4-socket tương đương 5 năm tuổi.

Điểm qua danh sách các sản phẩm CPU Intel Xeon Scalable Gen 3

Các sản phẩm CPU Server Intel Xeon Scalable Platinum, Gold và Silver thế hệ 3 gần đây mà Intel cho ra mắt thị trường Server, Workstation.

CPU Intel Xeon Scalable Platinum

Intel Platium
Xem thêm các sản phẩm Xeon Scalable Platinum : Tại Đây

CPU Intel Xeon Scalable Gold

Intel Gold
Xem thêm các sản phẩm Xeon Scalable Gold : Tại Đây

CPU Intel Xeon Scalable Silver

Intel Silver
Xem thêm các sản phẩm Xeon Scalable Silver : Tại Đây

Một số dòng máy chủ Dell 15G hỗ trợ chip Intel Scalable Gen 3

Sau đây là những dòng Server Dell 15G hỗ trợ vi xử lý Intel Scalable 3 đang có mặt tại Máy Chủ Việt như : DELL PE R450, Server R550 Dell, Dell PowerEdge R650, máy chủ dạng tháp T550, Dell EMC R750, Dell R750xs Server
Xem chi tiết hơn option Basic của các dòng Server trên
Gía cực tốt tại Máy Chủ Việt chỉ từ 70,000,000 VNĐ (Chưa bao gồm VAT)
>>Tham khảo về những dòng Server Dell 15G hỗ trợ Chip Intel Xeon Scalable chính hãng với mức giá hợp lý đang có tại Máy Chủ Việt

Kết Luận

Với những thay đổi và cải tiến về mặt công nghệ nhằm mang đến hiệu năng hoạt động tốt nhất cho kỷ nguyên Data Center thế hệ mới,Bộ xử lý Intel Xeon thế hệ thứ 3 phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau của các doanh nghiệp với chi phí cạnh tranh nhất, phù hợp để triển khai các hạ tầng về HPC, HCI, AI hay 5G hiện nay.
Trên đây Máy chủ Việt đã chia sẻ đến quý bạn đọc list các sản phẩm Gen 3 thuộc Chip Intel Xeon Scalable, nếu có thắc mắc hay trăn trở gì về sản phẩm vui lòng liện hệ trực tiếp đến chúng tôi để hiểu thêm thông tin, báo giá, cũng như phương thức đặt mua hàng tại Máy Chủ Việt
MÁY CHỦ VIỆT – NÂNG TẦM CÔNG NGHỆ VIỆT
 Hotline: 0867.111.333
 

CHIA SẺ BÀI VIẾT

Icon Icon Icon
Đề nghị báo giá ngay
Chat qua zalo
Chat qua Facebook
Gọi ngay: 0867111333